Cách Bưng Bê Cafe

     

Một trong những nghiệp vụ quan trọng của nhân viên giao hàng nhà mặt hàng là chuyên môn bưng khay phục vụ. Vậy bạn có biết chuyên môn bưng khay giao hàng trong nhà hàng được thực hiện như vậy nào? shira.vn xin lí giải cách bưng khay phục vụ trong quán ăn để chúng ta tham khảo.

Bạn đang xem: Cách bưng bê cafe

*

Ảnh mối cung cấp Internet

► phía dẫn cách bưng khay phục vụ

♦ bí quyết bưng/bê khay cao

Kỹ thuật bê khay cao được vận dụng khi nhân viên phải bê cùng lúc nhiều đĩa thức ăn, đồ uống với trọng lượng nặng.Nhân viên sử dụng tay thuận để bê khay, tay còn sót lại sẽ đỡ khay hay cung ứng lấy, đặt các đĩa thức ăn.Kỹ thuật bê: Thường thì các khay thức ăn uống nặng sẽ tiến hành đặt sẵn trên mặt bàn, nhân viên giao hàng sẽ hạ thấp giữa trung tâm người, phần tay sử dụng dùng bê khay sẽ ngay cạnh với khay phục vụ. Thong thả kéo khay ra khỏi bàn, xòe rộng lớn 5 ngón tay, đặt lòng bàn tay vào tại chính giữa của đế khay, phần khuỷu tay chế tạo thành góc 45 độ, cánh tay có xu thế áp vào mạn sườn. Tay còn sót lại sẽ hỗ trợ cố định và thắt chặt khay thức ăn, hoàn toàn có thể tỳ khay vào phần vai để đỡ sức nặng. Sau đó, dìu dịu đứng dậy, di chuyển mang thức ăn đến bàn cho thực khách. Khi mang thức ăn đến nơi, nhân viên ship hàng cũng hạ thấp trung tâm người để đặt khay thức ăn lên bàn đến an toàn. Trong trường hợp sử dụng kỹ thuật bê cao cùng với khay tất cả trọng lượng vơi thì nhân viên cấp dưới không đề nghị áp cả lòng bàn tay vào đế khay mà chỉ cần để phần ngón tay đỡ đem khay là được.

*

Ảnh nguồn Internet

♦ cách bưng/bê khay thấp

Kỹ thuật bê khay phải chăng thường áp dụng khi nhân viên ship hàng chỉ bê đồ uống hoặc đĩa thức ăn kèm trọng lượng nhẹ.Kỹ thuật bê: Tay dùng làm bê khay chế tạo ra thành góc vuông với cơ thể người sống khuỷu tay, phần cánh tay có xu hướng áp gần kề vào phần người, xòe rộng lớn bàn tay, để lòng bàn tay vào đúng trung tâm của đế khay. Tay còn lại gác sau sống lưng và hỗ trợ lấy, đặt những đĩa thức ăn, ly thức uống.

► một số điều cần lưu ý

- trước lúc sử dụng khay nhằm bê thức ăn uống phải bảo đảm khay sạch, khô, không biến thành nứt, vỡ. Rất có thể đặt khăn lót dưới đế khay nhằm tránh trơn tuột trượt.

Xem thêm: Cà Phê Nâu Lắc Là Gì? 5+ Cách Pha Nâu Lắc Nhanh Nhất, Ngon Nhất

- thu xếp đồ vật dụng trên khay:

Đặt dụng cụ cao - nặng vào thân khay; đồ vật thấp – vơi phía ngoàiTránh đặt các đồ thiết bị quá ngay sát nhau, rất có thể tạo ra những tiếng động khó chịu hoặc tạo đổ vỡ 1 loạt khi mất thăng bằng.

- Khi bước tiến phải vơi nhàng, lờ đờ rãi, chăm chú quan liền kề khi di chuyển, không giành giật lối đi với khách cơ mà phải chủ động nhường đường.

- Khi tạo ra sự cố không tính ý muốn, ko được la toáng lên mà phải bình tĩnh xử lý, hotline đồng nghiệp cho hỗ trợ.

Xem thêm: Chèn Ký Tự Toán Học Trong Word 2010 Đơn Giản Nhất (2022), Cách Viết Các Kí Hiệu Toán Học Trong Word

- cùng với những các bạn nhân viên giao hàng mới vào nghề, chưa quen với năng lực bê khay thì tay vẫn hay bị run, dễ khiến cho đồ đồ gia dụng đổ vỡ; do đó mà các bạn phải bỏ thời hạn rèn luyện kĩ năng này thiệt thành thạo, đầy niềm tin để phát triển thành một nhân viên cấp dưới bồi bàn chăm nghiệp.