CÁCH CHẾ BIẾN CẦY HƯƠNG

     

Cầy hương là một đặc sản vị món ăn từ giết mổ cầy hươngrất ngọt, thơm cùng giòn mê mẩn thu hút hương vị của bao thực khách. Hãy cùng mình coi quacách chế biếncầy hương ngon chuẩn vị cho mình tham khảo nhé!


1. Giới thiệuvề cầy hương

Cầy mùi hương hay còn gọi là chồn hương là một loài động vật có móng vuốt thuộcdòng họ với báo. Thức nạp năng lượng chính của cầy mùi hương làcác một số loại trái cây chín mọc trong rừng,đặc biệt là chuối chín ngọt.Do đó, mùi xạ hương thơm từcầy mùi hương phát ra một hương thơm nồng nàn và hết sức quyến rũ.

Bạn đang xem: Cách chế biến cầy hương

Món ăn đặc sản nổi tiếng từ cầy hương khá nổi bật như giết cầy hương xào lăn, cầy hương thơm hấp khá đậm đà hương vị chuẩn chỉnh thịt cầy hươngphải nạp năng lượng thử một lần và nhớ mãi không quên.

2. Cách chế biến cầy hương xào lăn

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt cầy hương: 1kg

Sả: 200g

Gừng: 1 củ

Hành tây: 200g

Hành tím: 50g

Tỏi khô: 50g

Dứa: 1 quả

Rượu trắng, dấm gạo

Lạc (đậu phộng): 100g

Rau thơm, rau xanh răm 1 cầm nhỏ

Rau tía tô, rau tởm giới 1 chũm nhỏ

Gia vị nêm nếm

Cách sản xuất thịt cầy hương thơm xào lăn ngon đúng điệu

Sơ chế nguyên liệu

Dứa (thơm) gọt vỏ, gọt không bẩn cả đôi mắt đen, xả bên dưới vòi nước rồi thái thành từngmiếng bé dại rồi bỏ vô máy xay sinh tố hoặcmáy ép nhằm ép đem nước hoặc xay hoàn thành rồi lọc rước nước cốt dứa.

Gừng, hành tím cùng tỏi thô lần lượt có tác dụng sạchvỏ, rồiđập dập và băm nhỏ.

Hành tây tách bóc vỏrửa sạch cùng thái múi cau, rồi bóc thành từng múi riêng rẽ lẻ.

Sả cắt gốc, quăng quật lớp vỏ già bên ngoài, mang đi rửa sạch, đập dập và bằm nhỏ dại phần gốc, còn phần ở thân thì cắt thành từng khúc ngắn.

Các loại rau nhặt khúc ngắn trung bình 3-4 cm, nhặt bỏlá già úa với phần gốc, tiếp nối rửa sạch và để ráo

Sơ chế thịt cầy hương

Thịt cầy hươngmua về có rửa sạch và chặtthànhmiếngvừa ăn.

Thêm vào 1 muỗng muối bột hột, một không nhiều gừng giã nhuyễn với 2 muỗng canh rượu trắngbóp giết mổ cầy hương thơm cho thật sạch và làm bay mùi hôi.

Đun sôi một lượng nước vừatrong nồi tất cả pha 2 muỗng cà phê giấm rồi mang lại thịt bao gồm pha dấm gạo, bỏ thịt cầy hương vào chần sơ qua.

Thịt cầy hương vừa săn dịu lại thì vớt ra, rửa sạchvới nước lạnh, xong để ráo.

Sau đó cho thịt cầy mùi hương vào một chiếc tô mập ướp với 1muỗng cà phêmì chính, 2 muỗng cà phêhạt nêm, 1muỗng coffe muối, bát nước cốtdứa xay, 1 muỗng cà phê bột cà ri, gừng, sả với hành tím đang băm bé dại vào.

Dùng đũa hòn đảo đều cho hỗn hợp thấm gia vị và ướp thịt trước cầy hương trong khoảng 20 phút.

Tiến hành xào lăn

Bắc chảo lên phòng bếp để nóng, tiếp đến cho vào 2 muỗng canhdầu ăn, cho phần gừng,sả giảm ngắn, hành tím cùng tỏi băm còn lại vào phi mang đến vàng, nặng mùi thơm bốc lên.

Tiếp đó, đến hết giết mổ cầy hương đang ướpngấm gia vị vào xào.

Đảo bỏ thịt theo lớp cầy hương đã tái, săn thịt lại ngãsang màu tiến thưởng nâu thì chohành tây vào xào.

Đảo mọi trong 2 phút thì cho những loại rau thơm đã nhặt sẵn và rửa sạch vào đảo đều thêm trong một phút nữa thì tắt bếp.

Múc giết cầy hương xào lăn thơm lừng ra đĩa, rắc lên trên mặt một không nhiều đậu phộngrang lên rồi thưởng thức. Bạn sẽ khó cơ mà quên được mùi vị thịt cầy mùi hương ngon ngọt mê ly đến yêu cầu siu lòng.


*
Cách chế biến thịt cầy mùi hương xào lăn

3. Cách chế tao cầy hương hấp sả

Nguyên liệu

Thịt cầy hương thơm ngon: 1.5kg

Sả cây: 400g

Riềng: 300g

Nghệ tươi: 200g

Hành tím: 50g

Mắm tôm

Gia vị nêm nếm

Cách chế biến cầy mùi hương hấp sả

Sả cây, riềng, nghệ tươi cùng hành tím lần lượt lộtvỏ ngoài, cọ sạch, cho vào cối giã nhuyễn và mang lại ra bát để riêng.

Thịt cầy hương đemrửa sạch với nước rồicắt thành đều miếngnhỏ dài cùng dày khoảng 3-4 centimet để ướp cho thấmgia vị.

Cho những khúc giết cầy mùi hương vào sơn vàướp với 2 muỗng nhỏ canh mắm tôm, 1muỗng cà phêmì chính, 1muỗng cà phêmuối, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng coffe bột canh với riềng, sả, nghệ, hành tím đang giã bé dại cho vào đảo đều cho thịt cầy hương thấm các gia vị để trong đôi mươi phút.

Chuẩn bị xuất xắc hấp với nồi nước hấp bí quyết thủy, đặt vào khay lót dưới 5-6 nhánh sả, tép sả.

Sau kia xếp từng từng miếng thịt cầy hươnglên trên, mang lại khay vào nồi cùng hấp cách thủy ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 15 phút.

Để biết là giết mổ cầy mùi hương đã chín mềm hẳn tuyệt chưa, bạn lấy một chiếcđũa đâm xiên quamiếng thịt ví như thấy dễ ợt xiên qua từ mặt này sang mặt kia là thịt vẫn chín, còn nếu cứng cùng còn nước đỏ chảy ra thì bạn tiến hành đậy kín nắp với hấp thêm 5 phút nữa.

Xem thêm: Cách Tạo Macro Trong Powerpoint, Nhanh Chóng, Đơn Giản

Với cầy hương thơm khi đã chín thì bạn không nên luộc thừa lâu bởi thịt chín quá mềm có khả năng sẽ bị mất hóa học và ăn uống không được ngon.

Sau khi thịt sẽ chín bạn triển khai lấy ra, nhằm nguôi một chút và mang từng miếng rồi thái thành từng lát mỏng mảnh vừa ăn cho ra đĩa.

Với làm thịt cầy bạn có thể lấy nước mắm tôm, hoặc mắm chiếc (Mắm cơm) vào chai gồm sẵn cùng pha thêm ớt, con đường tỏi vào là hoàn toàn có thể thưởng thức, bảo đảm an toàn ngon cần thiết nào mà lắc đầu được.


*
Cách sản xuất thịt cầy hương thơm hấp sả

4. Cách chế tao cầy mùi hương kho hương liệu gia vị ngon

Với cách bào chế khá đối kháng giản, chỉ cần trau chuốt vào các vật liệu ướp cũng đủ khiến cho món giết cầy hương phát triển thành đặc sản danh tiếng với biện pháp xào thông thường như xào thịt bò hay kho giết heo.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Thịt cầy hương: 1kg

Sả: 5 cây

Riềng: 1 củ

Nghệ tươi: 1 củ

Ngũ vị hương

Bột cà ri

Rượu white 2 muỗng canh

Nước quả dừa tươi 1 quả

Mắm tôm: 2 thìa canh

Hành tím, tỏi khô

Gia vị nêm nếm

Cách sản xuất thịt cầy hương kho ngũ vị hương chuẩn chỉnh vị món ăn uống đặc sản

Sơ chế nguyên liệu

Thịt cầy hương đem lại rửa sạch mát vớt nước muối hạt loãng rồi vơt ra nhằm ráo, và cắt miếng vừa ăn.

Sả cây cắt bỏ gốc với ngọn, rửa sạch, dùng dao đập dập và cắt nhỏ.

Riềng, nghệ tươi cạo vỏrửa sạchvà cho vào cối giã nhuyễn.

Hành tím và tỏi khôbóc vỏ ngoài, thái lát mỏng tanh rồi băm nhỏ.

Cho làm thịt cầy hương vào một cái nồi khủng rồi theo thứ tự ướp hương liệu gia vị với 2 thìa canhrượu trắng, 2 muỗng coffe muối, 2 muỗng coffe ngũ vị hương, 2 muỗng cà phêhạt nêm, 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng cà phê mì chính, 50% muỗng cafe bộttiêu cùng tỏi, hành tím băm, sả, riềng, nghệ giã nhỏvào.

Dùng đũa đảo đều, ướp thịt trước cầy hương trong khoảng 30 phút, sau 10 các bạn lại đảo 1 lần để thịt thấm hầu hết gia vị.

Kho làm thịt cầy hương

Sau thời gian trên thì để nồi thịtlên bếp, bậtlửa to và xào bỏ thịt săn lại.

Tiếp tục cho vào 1 quả nước dừa tươi tươi với cũng để lửa lớn cho tới khi nước sôi,vớt hếtbọt nổi sinh hoạt trên bề mặt ra để lại các thành phần hỗn hợp nước white đục.

Sau đó vặn vẹo lửanhỏ vàninh cho tới khi nước ngay gần cạnhết còn sót lại một lượng nhỏ dại khoảng 2 phần chén bát nước thì tắt bếp.

Trong quy trình đun nhớ dịu nhàng đảo thịtvài lần để những bên thấm đều các gia vị và hòa quyện lại vào nhau.

Múc giết mổ cầy mùi hương kho ngũ vị hương ra đĩa, rưới nước nóng kho giết thịt lên trên mang đến đậm đàhương vị. Một mùi mừi hương lừng bốc lên tự sả, rừng, riềng nghệ, hành tỏi cùng vị giết thịt cầy hương kết hợp khiến các bạn nức cả mũi luôn thôi.

Thưởng thức một từng miếng thịt vị ngọt mềm dẻo ngon khó khăn tả cùng với cơm trắng nóng thì hạnh phúc biết bao.


*
Cách bào chế cầy hương thơm kho các gia vị ngon

5. Cách sản xuất c​​​​​ầy hương nguyên nhỏ hấp bia

Nguyên liệu chuẩn bị

Cầy mùi hương 1kg

Bia 330ml: 2lon

Sả: 7nhánh

Ớt: 3 trái

Rượu trắng: 0.5 lít

Hành tím: 3 củ

Gia vị nêm nếm

Cách bào chế cầy hương thơm hấp bia

Rửa sạch mát thịt cầy hương thơm rồi đổ chút rượu trắng hoặc giấm ăn uống lên chà xác mọi vùng domain authority để giảm mùi hăng của cầy hương rồi cọ lại với nước gấp đôi và để ráo.

Sả cọ sạch và đập dập sơ rồi cho vào lót bên dưới đấy khay hấp, chothêm 3 trái ớt thái sợi vào đặt rải bao quanh sả.

Hành tím lọt vỏ với giã nhỏ tuổi cho vào 1 dòng tô rồi cho tiếp vào2 muỗng cà phêtiêu, 1 thìa canh phân tử nêm, 1 muống nêm canh đường, 2muỗng cà phêmuối, muỗng cafe bọt ngọt, 1 quả chanh nỗ lực nướctrộn phần đa cho hỗn hợp hòa tan.

Dùng tay bao gồm bọc lớp ni lông đều hỗn hợp đã ướp lên thịt, ghi nhớ thoa tất cả các mặt tất cả vùng da và trong bụng rồi để nguyên trong10 phút.

Chuẩn bị nồi hấp lớn, đổ 2 lon bia thuộc 0,5 lít rượu trắng để gia công nước hấp giải pháp thủy, tiếp nối đặt nguyên con cầy vào khay hấp gồm sẵn sả với ớt.

Đậy kín đáo nắp và thực hiện hấp trong trăng tròn phút với ánh sáng 150 độ C. Kế tiếp dùng đũa xiên qua miếng thịt nếu thuận lợi xâu từ bên này sang bên kia và thịt cầy huong đã chín. Chúng ta có thể lấy khay hấp ra và để nguội rồi thái thành miếng vừa ăn.

Xem thêm: Cách Chữa Chào Mào Bị Ho - Cách Chữa Bệnh Cho Chim Chào Mào Bị Ho

Bạn hoàn toàn có thể làm muối bột tiêu chanh với 3 muỗng cà phê muối, 5 lá chanh non cắt nhỏ tuổi và giã nhuyễn, 50% muỗng coffe tiêu trộn hầu như và chấm kèm thịt cầy mùi hương hấp ngon tuyệt vời.


*
Cách chế biến cầy hương hấp bia

Trên đây là tổng phù hợp 5 cách bào chế cầy hương thơm ngon lạ miệng, chuẩn theo mùi vị riêng đặc trưng của cầy hương. Chúc bạn thành công trong cách nấu nướng của bản thân mình để mang lại cho mái ấm gia đình hương vị có một không hai sẽ mãi luôn ghi nhớ này nhé!