CÁCH CHẾ BIẾN ĐẬU BẮP CHO BÉ

     

Trong cuộc sống thường ngày hàng ngày, đậu bắp vốn thân thuộc với mâm cơm của không ít gia đình. Theo báo sức khỏe và đời sống, ăn đậu bắp thường xuyên xuyên sẽ giúp đỡ giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, đái cởi đường, mập ú và cả ung thư. Dưới đấy là 5 cách chế tao đậu bắp cho bé nhỏ của shira.vn. Mẹ tìm hiểu thêm ngay cho bé nhỏ nhé!

Lợi ích của đậu bắp so với trẻ nhỏ

Cung cấp cho vitamin cùng khoáng chất: Đậu bắp là nguồn cung cấp nhiều một số loại vitamin: A, B, C, B1, B3, B9 cùng vitamin E. Tất cả những vitamin này hầu như đóng vai trò quan trọng đặc biệt đối cùng với sự phát triển thể hóa học và tinh thần của bé.Bạn đang xem: nấu cháo đậu bắp cho bé


*

Đậu bắp còn giàu hóa học chống oxy hóa: Đậu bắp chứa nhiều chất kháng oxy hóa giỏi cho cơ thể. Một chế độ ăn với nhiều thực phẩm chứa dồi dào các chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa sự khiến hại của những gốc thoải mái được tiếp tế trong quá trình trao đổi chất.

Bạn đang xem: Cách chế biến đậu bắp cho bé

Xây dựng xương chắc chắn khỏe: Nhờ chứa nhiều vitamin K và folate, đậu bắp cũng được xem như là “vị cứu vớt tinh” trong việc ngăn phòng ngừa mất xương và dịch loãng xương.

Xem thêm: Những Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở Hà Nội Tốt Nhất Hiện Nay

5 bí quyết nấu cháo đậu bắp mang đến bé

Cháo đậu bắp

Nguyên liệu

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 30gĐậu bắp: 4 quảHành lá: 1 nhánh nhỏDầu mè: 3 thìa cà phê

Cách làm:

Gạo/cháo ăn dặm Mabu bà bầu cho vào trong nồi nước, bắc phòng bếp nấu chín nhừ.Đậu bắp, sử dụng dao cạo ngược cho giảm lông, sau đỏ dọc đôi, bỏ hạt, rủa qua, rồi mang băm, hoặc xay nhuyễn.Khi cháo chín nhừ, thì mang đến đậu bắp đã giã nhuyễn vào nấu chín. Đổ bột chén bát và nêm thêm chút dầu mè, trộn hầu như là có thể cho nhỏ bé ăn được

Cháo đậu bắp tôm

Nguyên liệu

Yến mạch: 50gTôm: 2 conĐậu bắp: 3 quảNước luộc con gà (thịt): 1 bát conVài cọng hành, rau củ mùi


*

Cách làm

Nguyên liệu

Gạo tẻ/cháo nạp năng lượng dặm Mabu: 40gCá hồi: 30gNgô bao tử: 20gĐậu bắp: 20g1 miếng củ cà rốt nhỏDầu oliu/phomai


*

Cách làm

Gạo tẻ/gạo nấu ăn cháo Mabu bỏ vào nồi nước, thêm nước, bắc bếp, ninh nhừ.Đậu bắp đem dao cạo ngược cho hết lông, rồi quăng quật đầu, bỏ đuôi, bửa đôi, vứt ruột và hạt, cọ qua, lấy thái nhỏ.Ngô dạ dày và củ cà rốt đem hấp chín, rồi xay nhuyễn.Cá hồi làm sạch, rước hấp/luộc chín, rồi gỡ, xé nhỏ.Khi cháo chín nhừ thì bỏ vô cá, rồi đậu bắp, ngô dạ dày và cà rốt vào, khuấy đông đảo tay. Tắt bếp thêm chút dầu oliu hoặc phô mai trộn lên mang lại bé.

Xem thêm: Măng Xào Tỏi: 5 Cách Xào Măng Tươi Mới Và Hay Nhất 2022, Cách Làm Măng Xào Chay Với Hành Lá Và Mùi Tàu

Súp đậu bắp thịt bò

Nguyên liệu

Thịt bò: 40gĐậu bắp: 50gCà rốt: 1/3 củBột bắp: 1 thìaNước dùng bò: 150mDầu mèRau mùi hương (rau ngò): 1 vài ba nhánh nhỏ

Cách làm

Thịt bò mẹ băm nhỏ, ướp chút dầu mè.Đậu bắp cạo ngược cho đỡ lông, quăng quật cuống, cọ sạch, băm nhỏ.Cà rốt gọt vỏ, xắt phân tử lựu bé dại hoặc băm nhuyễn.Rau hương thơm rửa sạch, thái nhỏ.Đổ nước dùng vào nồi, thổi nấu sôi thì cho thịt bò, đậu bắp, cà rốt vào đun nấu sôi khoảng chừng 5 phút, chị em nhớ khuấy đa số tay nhằm tránh bị vón cục. Sau đó mẹ cho một chút ít dầu mè vào, rồi bột bắp trộn với một ít nước đổ đàng hoàng vào nối, khuấy đều tay đến khi súp sánh lại.Đổ súp ra bát, rắc thêm rau củ mùi sẽ thái nhỏ dại vào là có thể cho bé nhỏ thưởng thức.