Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ

     
Theo Đông y, giết thỏ tính mát, vấp ngã gân, đuối máu, ích khí, mượt da, giải độc, khử nhiệt. Bồi dưỡng là mặc dù vậy không phải ai ai cũng biết mang đến thịt thỏ, không ít người dân muốn nạp năng lượng cũng không biết cách chế biến làm thế nào để cho ngon nhất. Cũng chính vì vậy bây giờ shira.vn sẽ trình làng đến bạn những món ăn ngon từ giết thịt thỏ thuộc cách chế tao món ăn uống lạ nhưng mà quen này.

Bạn đang xem: Cách chế biến món thịt thỏ


Bạn đang băn khoăn không biết yêu cầu làm món gì để biến đổi khẩu vị cho bữa cơm mái ấm gia đình thì hãy thử tò mò cách chế biến món thịt thỏ roti hấp dẫn, lạ miệng này đi.

Nguyên liệu:

Thịt thỏ đã làm sẵn: 1 conNgũ vị hương: 2 thìa cafeHoa hồi: 3 cánh, quế chi 1 miếng nhỏTỏi: 3 tép nhỏGia vị: bột nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, dầu ăn,..Nước dừa: 1 quảRượu trắng: 1 thìa canh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.Thịt thỏ cài về rửa sạch bởi rượu rồi vớt ra để ráo nước. Bạn chặt thành 4 từng miếng thịt thỏ hoặc nhỏ tuổi hơn phụ thuộc vào ý muốn.Tỏi tách vỏ, băm nhuyễn. Ướp thịt thỏ cùng rất tỏi băm, ngũ vị hương với chút hương liệu gia vị tiêu, bột nêm, nước mắm mang đến ngấm gia vị. cách 2: bào chế - Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu lấn sâu vào chảo chờ nóng già. Tiếp sau cho làm thịt thỏ vào hòn đảo qua cho thịt săn lại. Kế tiếp để riêng thịt thỏ ra một cái đĩa. Bê chảo lên lại bếp, đổ một không nhiều dầu ăn uống vào, cho hoa hồi, quế với tỏi băm vào hòn đảo cho thơm. Tiếp đó bỏ thịt thỏ vào hòn đảo cùng. bước 3: hoàn thành xong - Cho nước dừa, rượu trắng gạo vào đun liu riu lửa bỏ thịt chín mềm. Nếu như muốn thịt có red color đẹp hơn, bạn có thể cho thêm một thìa màu sắc hoa hiên hoặc màu của hạt điều nhé. Đợi thịt thật chin mềm, thấy nước keo lại rồi nếm lại hương liệu gia vị rồi mang lại ra chén thưởng thức. Món này ăn với cơm cùng bánh mỳ đông đảo ngon

Thịt thỏ đậm đà, thuộc mùi thơm cay nồng của hoa hồi, quế chắc chắn là làm gia đình bạn vừa ý.


*
Thịt thỏ roti


Thỏ tẩm vừng rán


Với thịt thỏ sẽ có rất nhiều cách bào chế khác nhau giúp bạn tha hồ nước trổ tài. Kế tiếp shira.vn sẽ chia sẻ với chúng ta cách làm cho món giết mổ thỏ tẩm vừng rán nhé!

Nguyên liệu:

Thịt Thỏ: 1 nhỏ (Chọn nhỏ đực, màu đen trắng)Vừng trắng rangXả củ, Hành tỏi khôTrứng gàTiêu, muối, mỳ chính, đường,Gừng, rượu trắng, chanh, ớt, bột đao, rau xanh thơm, mùi, hoàn toàn có thể cho thêm nước dừa mang đến ngậy

Cách làm:

Bước 1: Sơ chếThịt thỏ quăng quật da, các bạn loại cho chỗ ruột bên trong, rửa sạch sẽ với hỗn hợp rượu trắng cùng gừng để loại trừ mùi hôi của thịt Lọc xương: gỡ xương sườn, lọc bỏ xương đùi, xương cẳng chânThái miếng vát rộng lớn 4-5 cmBước 2: Ướp thịt Ướp tiêu, muối, mỳ chính, đường, dầu hào, rượu trắng, cốt hành, cốt tỏi, cốt xả, bột đao để 15 phútChuẩn bị một bát to gồm: Trứng, bột mỳ, bột đao, vừng rang tấn công nhuyễn, hoàn toàn có thể cho thêm nước dừa đến ngậyBước 3: chế tao - Đặt chảo dầu nóng 70-80°C, xếp thịt vào chén trộn đều.Cho từng từng miếng thịt vào chảo cừu chín vàng, chiên 2 lần cho giòn, khi rán om bé dại lửa, trước lúc vớt ra tăng nhiệt để ép dầu ra, để ráo.Bước 4: Bày ra đĩa, rắc lạc rang lên trên, Ăn kèm rau thơm những loại, Chấm nóng chua ngọt.

Món ăn uống sau thì ra thành phẩm Thịt chín vàng đều, mềm không cháy, vị vừa ăn. Vừng bám đều khắp phía quanh đó miếng thịt. Món thịt thỏ tẩm vừng rán không thật cầu kỳ khi chế biến lại có hương vị thơm ngon, kỳ lạ miệng chắc chắn sẽ thu hút các thành viên trong mái ấm gia đình bạn.


*
Thỏ tẩm vừng rán

*
Thỏ tẩm vừng rán


Thịt thỏ hấp lá chanh


Hiện nay ngoại trừ thịt trườn thịt heo hay gà thì giết thịt thỏ cũng là sự việc lựa lựa chọn thú vị cho không ít những bà mẹ nội trợ vì chưng vừa thơm ngon, vừa xuất sắc cho sức khỏe lại khá dễ chế tao và giá bán thành bình dân phù đúng theo cho nhiều gia đình. Hãy cùng shira.vn học bí quyết làm thịt thỏ hấp lá chanh ngon đúng vị cho cả gia đình trải nghiệm nhé!

Nguyên Liệu:

Thịt đùi và phần thân dưới thỏ: 700gLá chanh: 3-5 láSả: 2 củRượu trắngGia vị: Muối, tiêu, hạt nêm cùng mì chính

Cách làm:

Bước 1: Sơ chếThịt thỏ rửa sạch bởi nước, tiếp đến dùng rượu trắng rửa lại một đợt tiếp nhữa cho sạch tương tự như khử hương thơm thịt thỏ tốt Sau đó giảm riêng phần đùi và phần thân, tiện thể dùng dao khía vài con đường trên phần đùi và phần thịt dày, sẽ giúp đỡ gia vị thâm nhập nhanh tương tự như nhanh chín cùng chín đông đảo khi hấp.Lá chanh rửa sạch cùng thái thật nhỏ. Đồng thời rước 2 củ sả bóc tách bớt lớp vỏ già, cọ sạch, đập cho dập.Bước 2: Ướp làm thịt -Để thịt thỏ hấp lá chanh ngon đúng điệu bạn cho giết thỏ vào tô béo và ướp với nửa thìa muối, 1/3 thìa coffe bột ngọt, một phần hai thìa cà phê hạt tiêu, đồng thời đặt lá chanh thái nhỏ, sả đã đập dập vào tô. Đảo gần như tay cho các gia vị ngấm vào giết thịt thỏ, ướp trong khoảng 30 phút trước lúc hấp.Bước 3: Chế biếnPhần giết mổ thỏ đã ướp gia vị bỏ vô túi nilong (lưu ý lấy các loại túi được phép cần sử dụng cho sản xuất thức ăn) cùng buộc chặt đầu túi lại.Chuẩn bị 1 mẫu nồi hấp biện pháp thủy, chờ nước sôi để phần thịt vứt đã bọc túi nilong vào vào nồi và hấp. Trong quy trình hấp, chờ hấp được 10 phút thì chúng ta mở vung, lật túi giết lên, bít vung lại cùng hấp tiếp khoảng tầm 12 phút nữa.Sau kia mở vung soát sổ xem giết thỏ vẫn chín chưa, sử dụng đũa xem thịt thỏ đã mềm và có màu trắng như phần giết ức con kê khi chín là được.Bước 4: bỏ thịt theo lớp thỏ ra đĩa, trình bày cho ưa nhìn là có thể mời đầy đủ thành viên trong gia đình thưởng thức rồi đấy.

Đây chắc hẳn sẽ là 1 trong những món ăn thật độc đáo và bổ dưỡng cho cả gia đình đấy, nếu chưa từng thử qua thì hãy triển khai ngay nhằm biết vày sao món thịt thỏ hấp này lại được nhiều người thích thú nhé!


*
Thịt thỏ hấp lá chanh

*
Thịt thỏ hấp lá chanh


Thịt thỏ sốt vang


Thịt thỏ nóng vang nếu như được chế biến đúng chuẩn thì đây kiên cố sẽ là món ăn khiến cho bạn bắt buộc nghiền đấy.

Nguyên liệu:

Thịt thỏ 1,5kgBột mì: 100gmỳ chính. MuốiRượu trắng: 2 chén nhỏ. Mỡ bụng nướcHạt tiêu xay: 1 thìa cà phêCà chua 3 quả. Hành, tỏi khô

Cách làm:

Bước 1: Sơ chếThịt thỏ khi mua về chúng ta rửa sạch, rồi chặt miếng, ướp với hạt tiêu, muối, một ly rượu trắng, để khoảng tầm 20 phút cho ngấm gia vị.Hành bóc tách vỏ, tỏi đập dập. Cà chua rửa sạch, lấy gọt vỏ, quăng quật hột, băm nhỏ.

Xem thêm: Lên Đồ Brand Mùa 12: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Brand Mạnh Nhất

Bước 2: chế tao Cho chảo lên bếp, đổ một không nhiều dầu nhằm phi thơm một phần hành tỏi rồi bỏ thịt thỏ vào hòn đảo qua mang đến vàng đều.Đổ giết thịt thỏ quý phái xoong lớn, mang lại nước dùng xăm xắp mặt thịt vào đun sôi.Phi tiếp số hành tỏi còn lại, đến bột mì vào xào vàng, mang lại tiếp quả cà chua vào đảo đều, nêm nếm làm sao cho vừa.Múc một không nhiều nước mặt xoong nấu ăn thỏ cho vào chảo quấy đều để làm nước sốt. Lúc nước sốt vẫn sôi lên thì đổ sang trọng xoong giết thỏ đun kế tiếp khi thịt nhừ.Khi thịt vẫn chín nhừ,bạn đổ một ly rượu white đã chuẩn bị vào đun cùng, nêm gia vị cho vừa ăn uống rồi bắc ra nạp năng lượng nóng.

Thịt thỏ chín nhừ quyện với nước nóng sánh, màu nâu cánh gián, mùi thơm ngon, gia vị vừa, hấp dẫn là món ăn đã dứt xuất sắc. Ăn kèm với bánh mì hay bún chấm sẽ khá ngon và chuẩn vị.


*
Thịt thỏ nóng vang

*
Thịt thỏ sốt vang


Thịt thỏ nấu trả cầy


Món thịt trả cầy đã mất xa lạ với rất nhiều người Việt Nam. Hẳn là đang quá thân thuộc với món mang cầy được sản xuất từ làm thịt lợn. Vậy món thịt thỏ giả cầy bạn đã nghe xuất xắc thử bao tiếng chưa? cũng như những món trả cầy khác, thỏ đưa cầy cũng không thể thiếu những gia vị đặc trưng là riềng, mẻ, mắm tôm,…nhưng chế biến theo phong cách khá độc đáo. Hôm nay,các bạn hãy cùng shira.vn khám phá cách sản xuất món thịt thỏ nấu mang cầy đặc sản này nhé!

Nguyên liệu:

1 con thỏ (khoảng từ là 1 kg mang lại 2kg) Tỏi, sả. Riềng, mẻ, mắm tômGia vị: mì chính, bột nêm, tiêu, nước mắm,…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chếThịt thỏ sau thời điểm mua về các bạn rửa sạch, dùng muối phân tử sạch xát xung quanh thịt thỏ để làm bay mùi hôi (để tiết kiệm thời hạn sơ chế, cực tốt là chúng ta nên lựa chọn lựa thịt thỏ đã làm thịt sẵn). Kế tiếp bạn quấn giấy bạc, mang lại lên bếp ga thui qua mang lại vàng lớp da mặt ngoài, nấu giả cầy đang thơm ngon hơn hết sức nhiều.Dùng dao nhan sắc lọc giết thịt riêng, cắt miếng vuông vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, sả cọ sạch, băm nhỏ tuổi cả 2 thứ, riềng có tác dụng sạch, cho vào máy xay nhỏ.Bước 2: Ướp thịt - bỏ thịt vào một chiếc âu lớn, ướp cùng với tỏi, sả, bột nêm, mì chính, 1 thìa nước mắm, thìa mẻ, 2 thìa mắm tôm, riềng. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.Bước 3: Chế biếnCho giết mổ lên chảo to, xào cho thịt săn lại. Tiếp đó cho thêm một ít nước và để lửa riu riu cho thịt chín mềm.Ninh khoảng chừng 30 phút, bạn nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa khẩu vị là đã chấm dứt món giết thỏ giả cầy rồi đấy nhé. Ném ra bát, trình diễn và thưởng thức thôi nào.

 Miếng giết mổ thỏ mềm, vị làm thịt ngọt quyện cùng với mùi mẻ, mắm tôm chỉ cần nghĩ thôi là đang thèm nhỏ dãi rồi. Thịt giả cầy thỏ ăn với bún tươi sẽ rất thu hút đấy nha.


*
Thịt thỏ nấu giả cầy


Thịt thỏ nướng mù tạt


" tuyệt nhất nướng, hai chiên, tam xào, tứ nấu" - lời nói lưu truyền vào dân gian đã khẳng định được hương vị rất dị của ẩm thực nướng. Bởi vì vậy món Thịt thỏ nướng mù tạt là chiếc tên chúng ta không thể quăng quật qua!

Nguyên liệu:

Một con thỏ lớn nhỏ tuổi phù đúng theo số người ăn uống (nên mua các loại đã làm rồi để đỡ mất thời gian chế biến).Mù tạt: 80g Lá thơm, 10 tép tỏi nhằm cả vỏRượu trắng: 200mlMuối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu - Thịt thỏ để nguyên con, các bạn loại bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch sẽ với các thành phần hỗn hợp rượu trắng và gừng để vứt bỏ mùi hôi của giết mổ (tuyệt đối ko được rửa bởi nước trắng sẽ tạo cho thịt bị tanh)Bước 2: Chế biến. Mang lại 80g mù tạt vào một chiếc bát, thêm một không nhiều muối, tiêu vừa đủ theo nhu cầu ăn mặn nhạt của fan ăn.Sau đó các bạn trộn đến đều hỗn hợp đó lên rồi quét lên quanh bản thân thỏ, để khoảng một tiếng rồi cho vào lò nướng. Mang lại lò đốt nóng khoảng tầm 180 độ.Nướng khoảng 10 phút thì mang đến thỏ ra để vào một cái mâm bằng thiếc thoa một ít dầu olive lên thân của con thỏ rồi lại cho vào lò vi sóng bật chế độ nướng tiếp 15 phút nữa.Bỏ tiếp tế lò 10 tép tỏi để nguyên vỏ, lá thơm, 200ml rượu trắng và nướng tiếp khoảng tầm 20 phút nữa là rất có thể dùng được.Bạn cũng hoàn toàn có thể nướng trên lửa than, giết thịt thỏ sẽ ngon hơn, nhưng cũng có thể có hạn chế là thịt vẫn hơi khô, nên trong những lúc nướng bạn chế vào thỏ chút nước trộn lẫn theo cách làm sau: cho một miếng Maggi cube hoặc 2 thìa súp bột nêm, 200ml nước nóng, một chút ít dầu olive trộn mọi lên quét xung quanh thân thỏ.

Các bạn cũng có thể quấn quanh thân thỏ bằng thịt ba chỉ xắt thật mỏng dính để giữ cho thịt khỏi bị khô. Trong máu trời se se lạnh, ngồi nhâm nhi món giết thỏ nướng mù tạt, một ít rượu nồng thơm cùng bạn bè thì thật tuyệt đối hoàn hảo đấy.


*
Thịt thỏ nướng mù tạt

*
Thịt thỏ nướng mù tạt


Thịt thỏ xào lăn


Thịt thỏ xào lăn món ăn uống thơm ngon, rất lôi cuốn người thưởng thức. Giả dụ chưa lúc nào thử thì các bạn hãy làm ngay lập tức nhé, sản xuất khá đơn giản mà hương vị lại đặc sắc vô cùng.

Nguyên liệu:

Thịt thỏ: 700g Dừa nạo sẵn: 100g ( các bạn cũng có thể mua không tính chợ )Hành tây: 1 củ. Ớt sừng trâu: 1 quảTỏi, sả, rau xanh mùiGia vị: dầu hào, bột canh, dầu rán, bột cà ri.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Làm thịt thỏ tươi lấy bóp với rượu và gừng để loại bỏ mùi tanh, rồi rửa sạch. Nếu như rửa bằng nước lã giết mổ thỏ sẽ rất tanh. Kế tiếp lọc xương với thịt ra thành nhì phần riêng rẽ rồi để cho ráo nước. Hành tây quăng quật vỏ, thái thành múi rồi đem ngâm cùng với nước, tiếp nối vớt ra để ráo nước. Mẹo nhỏ: đến hành tây vào tủ lạnh khoảng chừng 30 phút rồi đem ra thái sẽ không trở nên cay mắt.Ớt sừng trâu rửa sạch, quăng quật cuống với phần hạt bên trong ra, thái thành các miếng chéo cánh vừa ăn. Tỏi tách bóc vỏ, sả rửa sạch sẽ với nước, đem đập dập rồi băm nhuyễn.Nạo cùi dừa rồi đã tạo ra bát, đổ một ít nước nóng vào, cố gắng lấy nước cốt cho khi cảm nhận được nước cốt sẽ ra hết thì vắt kiệt chắt nốt phần nước cốt còn sót lại.Bước 2: Ướp thịt – xếp thịt vào âu, tẩm liệm với một thìa dầu hào, một thìa cà phê bột cà ri, tỏi băm nhuyễn và những gia vị không giống vào hòn đảo đều, ướp trong thời hạn khoảng 30 phút. Bước 3: hoàn thành xong – bắc chảo lên bếp, bỏ dầu vào. Kế tiếp bạn mang lại tỏi, sả, ớt vào chảo dầu nóng lên phi thơm cho đến khi ngả sang màu vàng và mùi thơm cất cánh lên đậm đà thì cho thịt thỏ sẽ ướp gia vị vào đảo đều. Thêm nếm hương liệu gia vị cho vừa mồm ăn. Hóng thịt chín tái thì bắt ra là có thể dùng được.

Xem thêm: Mách Mẹ 3 Cách Vỗ Ợ Hơi Cho Bé Sau Khi Bú, Hướng Dẫn Vỗ Lưng Ợ Hơi Cho Bé Sau Khi Bú

Lưu ý là không nên xào thịt thỏ quá lâu như thế sẽ làm mất đi vị làm thịt và tạo nên thịt khi nạp năng lượng có cảm xúc bị dai. Tốt nhất có thể khi cho thịt vào, các bạn nên hòn đảo đều cùng thật nhanh tay nhé.


*
Thịt thỏ xào lăn

*
Thịt thỏ xào lăn


Thịt thỏ là loại thịt có mức giá trị bồi bổ cao, nhỉnh hơn hết thịt lợn, giết gà, giết bò,… phần lớn món ngon tự thịt thỏ luôn giỏi với người huyết áp cao và các bệnh về tim mạch, xẻ trung ích khí, hoạt máu giải độc. Thường xuyên ăn giết mổ thỏ góp cơ bắp đầy đặn, chắn chắn khỏe, chống lão hóa.Với nhiều ích lợi sức khỏe khoắn và phương pháp chế biến các món khá dễ dàng và đơn giản từ làm thịt thỏ mà shira.vn đã giới thiệu hy vọng mỗi một cách làm sẽ đưa về một hương vị khác nhau, một color riêng tạo cho sự mớ lạ và độc đáo trong dở cơm của gia đình bạn