Cách Chế Biến Ngao Hấp

     
Món nghêu hấp sả cùng húng quế hình dạng Thái này siêu nhanh và dễ thực hiện với những bước sơ chế tối thiểu. Nó mang đến hương vị ngon và hương thơm không thể chống lại.

Bạn đang xem: Cách chế biến ngao hấp

shira.vn Ship: Lẩu thủy hải sản ưu đãi to đặt ship tức thì HOT
shira.vn Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, để ngay nhận ưu đãi HOT
shira.vn Ship: Tôm đông lạnh quality số 1 giao hàng tận vị trí HOT

*

Ngao hấp sả và húng quế là món nạp năng lượng dân dã, không còn xa lạ với vị ngọt đặc thù của ngao tươi kết phù hợp với vị cay cay của ớt, thơm thơm của sả và húng quế làm ra một món nạp năng lượng tuyệt vời. Hãy cùng shira.vn học giải pháp nấu món ăn hấp dẫn này các bạn nhé!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút thời gian nấu: 10 phút thực đơn ăn: 4 người

NGUYÊN LIỆU VẦN CÓ mang lại MÓN ngao HẤP SẢ VÀ HÚNG QUẾ

700g ngao tươi3-4 cọng sả5-6 tép tỏi đập cho dập nhẹMột vài quả ớt sừng, cắt lát mỏng1 mớ húng quếDầu ăn, muối, nước lọc

*

Có thể các bạn quan tâm

•CÔNG THỨC MÓN nghêu HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG HẤP DẪN cho TIỆC CUỐI NĂM


•CÔNG THỨC nghêu HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY đến BỮA TỐI CUỐI TUẦN

•VÀO BẾP VỚI MÓN ngao XÀO XẢ ỚT CỰC NGON ĐỔI BỮA mang đến CẢ NHÀ NÀO!.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN nghêu HẤP SẢ VÀ HÚNG QUẾ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Ngao dìm với nước ngập phương diện và bỏ vô 3 trái ớt đã cắt để nghêu nhả không còn cát, bẩn. Ngâm khoảng tầm 30 phút. Sau đó, bạn rửa không bẩn rồi vớt ra rổ nhằm ráo nước

*

Sả cắt vứt gốc, với phần vỏ già. Cọ sạch, đập dập, giảm vát mỏng

Húng quế nhặt sạch nhằm ráo.

*

Bước 2: Hấp ngao

Trong chảo sâu lòng (hoặc nồi lớn) đun bên trên lửa vừa, đến dầu ăn vào xào sơ qua sả và tép tỏi cho tới khi thơm (khoảng 30-45 giây).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thắt Bím Tóc Đuôi Cá Ch Tết Tóc Xương Cá Cho Mùa Hè Sắp Đến

*

Cho ngao vào chảo, tiếp đến thêm một chút muối, ớt với vài thìa nước lọc. Cho số đông thứ vào khuấy phần lớn (có thể bắt buộc tăng lửa lên một chút), sau đó đậy nắp lại với hấp cho tới khi ngao ban đầu nở ra, khoảng chừng 2-3 phút.

*

Đảo nghêu và khi nghêu nở không còn thì bỏ thêm lá húng quế thái sợi chỉ vào. Cho đông đảo thứ vào khuấy rất nhiều rồi tắt bếp ngay.

*

*

Bước 3. Trình bày

Bày món nghêu hấp sả ra bát sâu hoặc sơn lớn. đến rau húng quế ra một đĩa bé dại dùng để ăn kèm hoặc bày lên ở trên món ăn tùy sở thích.

Xem thêm: Giỗ Tổ Hùng Vương, Biểu Tượng Của Sự Đoàn Kết, Đoàn Kết Png Và Vector

THÀNH PHẨM MÓN ngao HẤP SẢ VÀ HÚNG QUẾ

*

Ngao ngọt ngon, vị mặn, cay nhẹ, thanh non có tác dụng kích mê thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả.Với món ngao hấp sả và húng quế bạn có thể dùng kèm muối hạt tiêu chanh giỏi nước mắm chua ngọt đều rất phù hợp.