Cách chế biến ốc giác

     

Ốc giác là hải sản có khá nhiều ở vùng hải dương Phan Thiết - Bình Thuận. Ốc giác luôn luôn tươi ngon nên thuận lợi chế biến thành nhiều món ăn uống khác nhau.

Bạn đang xem: Cách chế biến ốc giác

Ốc giác nướng muối bột ớt, ốc giác hấp gừng, ốc giác xào rau củ muống... Là hầu hết món ăn dân dã, có đựng được nhiều chất bồi bổ và rất ngon miệng.

Sau trên đây mình xin giới thiệu các bạn một sô cách sản xuất món ăn thông thường từ ốc giác.


Thịt của ốc giác gồm nhị phần: phần cùi ốc white trong, cứng giòn, lúc chín ăn sần sật, phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi, béo. Dưới bàn tay chế biến khéo léo của đầu bếp, ốc giác đã trở thành nhiều món ăn ngon, đa dạng và phong phú và thu hút như món luộc, nướng, làm cho gỏi, cháo...

1. Ốc giác nướng muối hạt ớt

*
Mùi thơm phưng phức của làm thịt ốc giác trong lúc nướng chín trên phòng bếp than, thuộc với hồ hết tiếng xèo xèo của nước ốc nhỏ vào than cảm hứng thật thú vị.Ốc giác nướng muối hạt ớt giữ được vị ngọt tươi nguyên từ bỏ thịt ốc. Không tính vị mặn cùng cay từ muối bột ớt, nếu nướng vừa tới, ốc sẽ sở hữu độ giòn, ngọt rất ngon.

2. Ốc giác hấp gừng

*
Thịt ốc giác hấp gừng gồm vị ngọt thơm, và phương pháp chế biến cũng rất đơn giản.Ốc sau khi rửa sạch mát phần vỏ, đem hấp chín cùng với gừng giảm lát mỏng manh (hoặc luộc), cùi ốc đuợc thái ra thành từng lát mỏng dính được coi là một món nạp năng lượng thơm ngon, đơn giản và dễ dàng và rất giản đơn làm. Vị ngọt của ốc trộn lẫn vị thơm với chút cay the của gừng sẽ giúp đỡ bạn cảm giác được không còn vị tươi ngon toàn diện của món ăn đến từ xứ biển khơi này.

3. Gỏi ốc giác

*
Gỏi ốc giác phối hợp vị tươi, giòn ngọt của làm thịt ốc với vị chua nhuốt nhuốt của xoài vừa tăng vị cùng màu sắc, lại dễ dàng ăn trong những ngày hè.Khi download ốc về, chúng ta cọ rửa không bẩn phần vỏ ngoài tiếp nối đem luộc đến khi dùng đũa xăm vào phần thịt dày tốt nhất trên ốc dễ ợt là ốc chín. Tiếp đến cắt giết mổ ốc thành từng lát mỏng. Xoài xanh bổ thành sợi, kết phù hợp với rau răm, hành sim phi, ớt tươi và nước chấm ốc pha ngọt rưới lên đĩa, trộn đông đảo các nguyên liệu lại, các bạn sẽ có một món ăn rất ngon miệng.

4. Ốc giác xào rau củ muống

*
Ốc sau thời điểm xào chín đã cho ra đĩa, hương thơm thơm của ốc và màu xanh mướt của rau củ muống mới chín tới tới góp món nạp năng lượng thêm hấp dẫn.Nguyên liệu cùng cách sản xuất món ăn uống khá dễ dàng gồm thịt ốc giác cắt vừa ăn, rau xanh muống cắt khúc ngắn, dầu hào... Bắc chảo lên bếp, để ít dầu ăn, lúc dầu nóng, cho thêm ít tỏi băm nhuyễn. Xào đến tỏi thơm, chúng ta để không còn ốc vào xào hầu như tay khoảng tầm 5 phút, khi ốc ngay gần chín cho rau muống vào, đảo đều vài ba lần nhằm ốc với rau chín đều. Tiếp theo bạn nêm ít dầu hào và các nguyên liệu sao để cho vừa ăn. để ý bạn tránh việc xào ốc giác và rau muống quá lâu, bởi lúc ấy món ăn sẽ không còn độ giòn ngon và mất đi hóa học ngọt. Món dùng với muối tiêu chanh hoặc nước mắm nam ngư pha chua ngọt, thêm không nhiều rau răm.

Các bạn muốn mua Ruột ốc giác ngơi nghỉ tp.hcm thì vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Ốc giác xào kim chi

*
Những miếng thịt trắng nõn của ốc giác khi ăn lẫn kim đưa ra chua chua caycay sẽ kích mê thích vị giác của hồ hết thành viên trong gia đình.Nguyên liệu:Ốc giác 1 kg,Phổ tai (tai chua) 50 gr,Cải bắp 1/2 bắp,Tắc (quất) 5 trái,Gừng 1 củ,Sả đập dập 1 cây,Đầu hành tươi dùng dao đập dập 3 cái,Hành khô bằm 1 thìa cà phê,Tỏi bằm 2 thìa cà phê,Ớt bột 1 thìa canh,Nước mắm 1 muỗng canh,Dầu ăn, đường, tiêuChế biến:1. Ốc giác cọ sạch, luộc ốc phổ biến với sả cây đập dập. Lể lấy thịt ốc mang đến khéo để lưu lại được nguyên bé hay hoàn toàn có thể mua Ruột ốc giác đã có tác dụng sạch tại shop chúng tôi. Cải bắp xắt miếng khoảng 3×4 cm, rửa sạch. Tắc cố lấy 50% chén nước cốt. Phổ tai trụng nước sôi.2. Bê chảo lên bếp, láng không nhiều dầu ăn, xào ốc cùng với gừng, dầu hành tươi, hành khô, nêm nước mắm, một nửa muỗng coffe đường, tiêu, múc ra đĩa.3. Cải bắp trộn cùng 2 muống nêm canh ớt bột, nước cốt tắc, tỏi, phổ tai, 2 muỗng coffe đường, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm với 2 muỗng coffe dầu ăn. Đợi 15 phút cho kim chi ngấm hương liệu gia vị rồi đến ốc vào xào lên, hòn đảo đều lên.

Mỳ Ý xào ốc giác, xúc xích

*
Nguyên liệu:200g làm thịt ốc giác,150g xúc xích,300g mỳ Ý vị rau,200g bắt buộc tây,5 tai nấm đông cô,1 thìa nhỏ café tỏi băm,1 thìa café phân tử nêm,Ớt bột, dầu ô liu, phô mai bột.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Bò Khô Bò, Gỏi Đu Đủ Khô Bò

Thực hiện:Ốc giác rửa sạch, luộc chín, rước phần thịt, xắt miếng vừa ăn. Xúc xích xắt xéo vừa ăn.Mỳ Ý luộc chín, xả nước lạnh, để ráo. Nên tây rước phần cọng, tước xơ, xắt xéo, mộc nhĩ đông cô dìm nở, quăng quật chân, xắt miếng vừa ănBắc chảo nóng, phi thơm tỏi, mang đến ốc giác với xúc xích vào xào, đảo nhanh tay. Liên tiếp cho mộc nhĩ và cần tây vào xào, nêm thêm phân tử nêm, cuối cùng cho mỳ vào đảo nhanh tay, tắt bếp, rắc ớt bột nhỏ lên trộn đềuCho mỳ ra đĩa, rắc bột phô mai lên, dùng nóng.

- Để ốc thấm hương liệu gia vị nhanh với đều, các bạn dùng tăm xiên vào thịt ốc vài chỗ.- Món ốc kho này ăn lẫn vơi nấm mèo xào vẫn ngon hơn so với những món xào khác.

Món ốc giác kho xì dầu

Nguyên liêu:- 200g ốc giác,2 téo tỏi,2 thìa súp nước tương,1 thìa súp đường phèn,100ml nước dùng,50g gừng tươi,50g hành lá,Dầu ăn.Thực hiện:- Hành lá bỏ rễ. Gừng gọt vỏ. Đập dập dầu hành và gừng.- Đun sôi nước, thêm ít dầu hành với gừng làm cho dập vào, luộc ốc chín. Gỡ thịt ốc ra, rửa sạch lại và vứt hết phần ruột.- Tỏi bóc tách vỏ, cọ sạch, nhằm ráo, băm nhuyễn.- Phi thơm tỏi xay với 1/2 thìa súp dầu ăn. đến ốc giác vào cùng với phần hành lá với gừng còn lại. Thêm nước dùng, nước tương, con đường phèn. Đậy nắp nồi, đun với lửa nhỏ, kho từ từ cho đến lúc nước rút ngay gần hết vào ốc, tạo ra độ sền quánh là được.- Để ốc kho nguội, đã cho ra thớt sạch, thái thành từng miếng vừa ăn. ăn với với cơm trắng.

Món hoa bí xào ốc giác

*

- Hoa bí cần tước bỏ lớp phần lông nhỏ rồi bắt đầu chế biến.Nguyên Liệu:- 300g hoa bí,1 con ốc giác (200g),20g tỏi băm,10g gừng,10g đầu hành lá,1 thìa súp nước tương,1 thìa cà-phê con đường phèn,1 thìa cà-phê dầu hào,50ml nước dùng,Dầu ăn.Thực Hiện:- Ốc giác luộc cho chín với gừng đập giập và đầu hành lá. Gỡ ốc thoát khỏi vỏ, cọ lại, quăng quật ruột hay mua Ruột ốc giác đã làm sạch tại shop chúng tôi.- Phi thơm 10g tỏi xay với một nửa thìa súp dầu ăn, mang đến ốc, nước tương, dầu hào, nước dùng vào đun nấu với lửa vừa. Nước ngay gần cạn, rước ốc ra thái lát mỏng.- Phi thơm tỏi, mang đến hoa túng thiếu vào xào khoảng 1 phút, cho tiếp ốc vào trộn đều, tắt bếp.

Súp ốc giác kỷ tử

*

Món ăn là việc tổng hòa của vị giòn sừn sựt của thịt ốc, hương thơm thơm của những gia vị bạo gan như kỷ tử giỏi quế, sự thanh ngọt của cà rốt, nấm đông cô.Nguyên liệu- Ốc giác: 1 ký,Kỷ tử: 20gr,Quế: 5gr,Dừa tươi: 1 trái,Cà rốt: 1 củ,Hành tây: 1 củ,Củ cải trắng: 1 củ,Nấm đông cô: 100rg,Hành tím: 6 củ,Muối, bột ngọt, tiêu.Thực hiện- Ốc giác cọ sạch. Khôn khéo khều lấy thịt ốc, quăng quật gan. Xắt ốc thành miếng vuông vừa nạp năng lượng hay cài Thịt ốc giác đã làm cho sạch tại cửa hàng chúng tôi.- Cà rốt, củ cải rửa sạch, xắt lát mỏng dính có kích cỡ khoảng 2x5cm.- Hành tây lột vỏ, xắt miếng có kích thước như cà rốt, củ cải.- nấm mèo đông cô rửa sạch sẽ với nước muối. Xắt miếng vừa ăn.- Đun sôi nước dừa tươi. Lúc nước dừa sôi, lần lượt mang lại ốc giác, kỷ tử, bột quế vào hầm mượt với lửa nhỏ. Trong quy trình hầm, nên liên tục châm nước dừa đổ thịt ốc cấp tốc mềm.- lúc thịt ốc giác mềm mang lại độ độc nhất vô nhị định, mang đến cà rốt, củ cải trắng, hành tây, hành tím rửa vỏ đi vào hầm thêm khoảng chừng 30. Nêm nước cần sử dụng vừa ăn, rồi mang lại nấm đông cô vào. Nước sử dụng sôi, tắt bếp. Múc súp ốc giác kỷ tử ra đĩa sâu. Món này có thể dùng kèm bánh mì hay bún và chấm kèm nước mắm rò rỉ Phan Thiết.- Món ăn này có vị thơm của kỷ tử, quế, vị ngọt của nấm, giòn của cà rốt, đắng dịu của củ cải trắng, rất thích hợp cho đều ngày đông.

Gỏi ốc giác hoa chuối

*

Nguyên liệu tạo sự món này có hoa chuối, hành tây, rau dăm, lạc rang, hành phi, mè (vừng), củ riềng, gừng... Cùng nước mắm pha chua ngọt đậm đà. Giải pháp làm cũng đơn giản, hoa chuối bào sợi phối hợp cùng hành tây, rau răm xắt nhỏ, không nhiều riềng với gừng lát mỏng manh trộn đều với nước mắm pha cho thấm đều, vừa miệng, sau đó bỏ lên trên đĩa, rồi cho thịt ốc luộc chính vừa mới được cắt mỏng dính trên trên. Tô điểm món này cũng khá đơn giản, với vài cọng rau thơm, vừng trắng... Món nạp năng lượng sẽ thêm phần đậm đà hơn khi bao gồm thêm nước chấm chua cay và ăn với với bánh phồng tôm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đấu Đèn Led Trên Tấm Mica, Quy Trình Thi Công Chữ Nổi Mica Gắn Đèn Led

Gỏi ốc giác xoài xanh

Ốc giác trộn xoài xanh cũng là món ăn không hề kém phần thú vị. Xoài xanh cắt thành sợi, kết phù hợp với rau răm, hành phi thơm, ớt tươi và nước chấm ốc trộn ngọt rưới lên đĩa, trộn phần lớn các nguyên vật liệu lại, bạn sẽ có một món tiêu hóa miệng. Để thưởng thức trọn vẹn món gỏi ốc trộn xoài, xoài sau thời điểm cắt sợi, bạn có thể bóp mang đến ra bớt vị chua và nước. Món nạp năng lượng tuy solo sơ cơ mà khi qua bàn tay chế biến khôn khéo lại trở nên đa dạng và cuốn hút hơn.

Vào mỗi thời gian cuối tuần, bạn nên tự thiết lập các vật liệu về để bào chế món ăn này trên nhà. Nếu không tồn tại thời gian, đông đảo món này vẫn có mặt ở đa số những hàng tiệm ốc để bạn chọn