CÁCH CHẾ BIẾN THỊT BÒ CHAY

     
Cách nấu bò kho chay rất 1-1 giản, nhanh chóng mà ko cần sẵn sàng quá nhiều vật liệu hay túng quyết. Hãy cùng Nguyễn Kim khám phá ngay cách nấu trườn kho chay thơm ngon, thanh đạm tận nơi trong bài viết sau!

Cách nấu bò kho chay bằng bò lát chay

Những miếng bò lát chay là nguyên liệu rất gần gũi làm nên những món không ăn mặn ngon miệng. Chúng ta cũng có thể tìm sở hữu chúng sinh hoạt các siêu thị dễ dàng với áp dụng giải pháp nấu trườn kho chay từ trườn lát chay quánh sắc.

Bạn đang xem: Cách chế biến thịt bò chay

Nguyên liệu chuẩn bị

- 100g bò lát chay - 1 gói gia vị bò kho- 1 hũ tương dầu vị trườn kho- 100g đậu phụ trắng, 100g đậu hũ ky- 100g nấm mèo đùi gà, 100g nấm đông cô- 200g cà rốt- 50g đậu Hà Lan- 1 lít nước cốt dừa tươi- 20g ngò gai, 20g sả, 3g ớt tươi

Các cách nấu nước lèo bò kho chay

Bước 1: dìm nở bò lát chay trong 15 phút, tiếp đến bạn vớt ra và cho ½ gói bột gia vị trườn kho vào ướp. Đồng thời, các bạn cho nấm đông cô vào tô, thêm 2g muối bột vào cùng đổ nước lọc vào ngâm nấm trong 15 phút.Bước 2: Bạn cắt bé dại đậu hũ ky, đậu phụ trắng thành từng miếng và cần sử dụng dao rạch hình vết nhân bên trên đầu mộc nhĩ đông cô. Còn mộc nhĩ đùi con kê thì các bạn cũng rạch lốt nhân lên đầu nấm với cắt nhỏ tuổi thân nấm. Kế bên ra, bạn đem cà rốt cắt lát, tỉa bông hoa (nếu thích).

*

Bước 3: Bạn thực hiện chế trở thành nước dùng bằng cách cho 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn sâu vào nồi, phi hành boa rô với sả, ớt cho thơm. Tiếp theo, các bạn xào sơ thịt trườn lát chay trong 2 phút rồi đổ 1 lít nước dừa + 1 lít nước lọc vào nồi.Bước 4: Bạn cho củ cà rốt và ½ gói bột gia vị bò kho còn lại vào. Sau đó, bạn nêm nếm hương liệu gia vị ½ muỗng muối, 3 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm chay. Nếu như khách hàng thấy vị chưa vừa ăn thì cứ nêm nếm làm thế nào cho hợp khẩu vị. Bước 5: Cho nấm mèo đông cô, mộc nhĩ đùi gà, đậu hũ ky, đậu Hà Lan (đã nấu ăn sôi), đậu hũ trắng, ngò gai vào nồi. Liên tiếp đun đến khi sôi lên thì cho vô 2 muỗng canh tương dầu bò kho.Bước 6: Nấu thêm 5 phút thì cho vào 20g bột năng để tạo độ sánh và 30ml nước để chế tác độ sánh cho nồi trườn kho chay.

*

Bước 7: Đun đến lúc nồi sôi lên thì tắt bếp, múc trườn kho chay ra tô và thể hưởng thụ món trườn kho chay ngon miệng. Chúng ta cũng có thể dùng kèm với bánh mỳ tùy thích. 

*

Cách nấu bò kho chay bằng đậu hũ ky với đậu hũ trắng

Cách nấu bò kho chay tiếp theo rất rất đáng để thử là sử dụng đậu hũ ky và đậu hũ white làm nguyên vật liệu chính. Quy trình thực hiện nay rất dễ dàng và cấp tốc chóng.

Nguyên liệu chuẩn bị 

- 1 miếng đậu phụ trắng, 100g đậu hũ ky cọng mềm- 30g mộc nhĩ đông cô- 30g đậu Hà Lan- 200g khoai tây, cà rốt- 700ml nước dừa tươi tươi- Ngò gai, rau quế, hành boa rô, sả cây, ớt sừng

Cách thực hiện

Bước 1: Trước tiên, chúng ta chần mộc nhĩ đông cô nội địa sôi khoảng 10 phút rồi cắt cho phần chân nấm, thái làm đôi. Sơ chế củ cà rốt và khoai tây thành từng khối nhỏ, còn đậu phụ trắng thì chúng ta thái thành miếng vuông. Cạnh bên đó, chúng ta đập dập sả cây, cắt khúc sả với ớt sừng.Bước 2: bạn phi thơm hành boa rô thuộc sả ớt xay, rồi cho cà rốt và khoai tây vào nồi. Xào một lát rồi thêm 2 muống nêm canh bột gia vị bò kho, 2 muỗng nhỏ canh sa tế. Liên tục xào cùng với độ lửa nhỏ tuổi cho cho khi các thành phần hỗn hợp có red color đặc trưng.

*

Bước 3: cấp dưỡng nồi 700ml nước cốt dừa tươi, sả cây và nấm đông cô. Bạn nên thêm ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng bột ngọt, 1,5 muỗng đường, 2,5 muỗng hạt nêm agi ngon chay. Ko kể ra, bạn cũng có thể thay đổi phần trăm gia vị, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.Bước 4: Bạn thường xuyên nấu sôi với mức lửa khủng trong 5 phút rồi thả đậu phụ ky, đậu hũ trắng, đậu Hà Lan vào. Khi đun nấu vừa chín cho tới thì bạn đổ nước bột năng để tạo độ sánh pha loãng vào để chế tác độ sánh.

Xem thêm: Cách Mở File Cad Đời Cao Về Phiên Bản Thấp Hơn Bằng Dwg Trueview

Bước 5: Nấu cho tới khi chín hẳn thì tắt lửa, nêm thêm ngò gai, rau xanh quế vào để tạo nên độ thơm. Bước 6: Bạn múc trườn kho chay ra tô, cho thêm ít tiêu và hưởng thụ cùng bánh mì. 

*

Cách nấu bò kho chay bằng sườn non chay

Bên cạnh bò lát chay thì sườn non chay cũng là nguyên liệu mà chúng ta cũng có thể sử dụng trong để nấu món bò kho chay ăn uống bánh mì hấp dẫn. Cách nấu trườn kho chay bằng sườn non chay được thực hiện theo công việc sau đây:

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

- 150g sườn non chay- 100g khoai tây bi, 1 củ cà rốt- 15g nghệ băm, 10g sả băm, 5g gừng băm- 20g sa tế, 20g dầu ăn, 12g muối- 34g con đường phèn, 15g bột canh- 35 g bột năng, 15g bơ thực vật- 10g ớt sừng, 3g ớt hiểm

Cách thực hiện

Bước 1: chúng ta cho 20g dầu lấn sâu vào nồi và mang lại gừng, sa tế, sả, nghệ băm vào phi thơm, sau đó cho 1 phần 2 lít nước thanh lọc vào đun sôi lên. Đồng thời, các bạn trộn đầy đủ 12g muối, 34g mặt đường phèn với 15g bột súp rồi đổ tất cả hổn hợp vào nồi nước dùng đang nấu.Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại: nấm đùi gà cắt từng khúc một vừa ăn, củ cà rốt cắt lát, khoai tây bi mang gọt vỏ và giảm đôi. Trong những khi sườn non chay thì ngâm nước ấm đôi mươi phút rồi thay ráo, thái bé dại ra.

*

Bước 3: Bạn rán sơ qua khoai tây, rồi bỏ vào nồi nước dùng cùng vài ba nhánh sả cây (đã đập dập) và đậy nắp lại.Bước 4: chiên sơ nấm đùi gà, sườn non chay, kế tiếp bạn vớt ra nhằm ráo. Tuy nhiên song đó, bạn chuẩn bị một chén sạch cùng pha vào 20g tương cà, 20g tương ớt, 50g nước cốt dừa, 0,5g bột ngũ vị hương, ⅓ muỗng coffe bột màu gạch men tôm. Bạn trộn toàn bộ lại và bỏ vô nồi nước dùng để làm tạo màu sắc đậm đà.

*

Bước 5: khi nồi nước sôi mạnh, các bạn đổ nấm cùng sườn non vào nồi, đổ thêm 50g nước kèm 35g bột năng. Khuấy gần như lên để sản xuất độ sánh sệt.Bước 6: trong những khi đó, bạn triển khai xay nhuyễn 50g muối hột với 10g ớt sừng, 3g ớt hiểm rồi đem tất cả rang thơm lên. Như thế là bạn đã có được chén muối chấm trườn kho chay hấp dẫn.

*

Bước 7: Đun nước cần sử dụng thêm vài phút nữa rồi tắt bếp. Giờ đồng hồ đây, bạn chỉ cần múc trườn kho ra tô, rắc thêm tí ngò sợi rồi dùng với với bánh mì.

*

Cách đun nấu hủ tiếu bò kho chay ngon miệng

Một cách nấu trườn kho chay rất ngon mồm là chúng ta nấu kèm hủ tiếu dai, thanh sạch và cung ứng đủ dưỡng chất cho cơ thể. Nguyên liệu nấu hủ tiếu chay như sau: 

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

- 300g hủ tiếu dai- 200g nấm rơm- 3 miếng đậu hũ- 2 củ cà rốt, 200g cà rốt cắt sợi- 500g củ sắn, 100g hành tím- chuẩn bị thêm chanh, ớt, cà ri, vài ba lá dứa, giá, quế, ngò gai, dầu điều

Cách thực hiện

Bước 1: Bắt 1 nồi nước lên với đem củ sắn, củ cà rốt sợi cho vô nồi hầm trong nửa tiếng - 1 giờ nhằm ngọt nước rồi dùng rây lọc dồn phần xác cà rốt, củ sắn. Trong khi đó, chúng ta đem hủ tiếu trụng nước sôi rồi vớt ra nhằm ráo. 

*

Bước 2: Cắt bỏ chân của nấm rơm rồi ngâm nước muối bột loãng vài phút. Sau đó bạn vớt mộc nhĩ ra cọ sạch. Bước 3: Đem đậu hũ rán vàng lên, để nguội rồi cắt thành những miếng chữ nhật nhỏ, dày khoảng tầm 3cm. Đồng thời, các bạn đem rửa sạch sẽ cà rốt, gọt vỏ rồi cắt làm 4. Khúc nhỏ tuổi bạn chẻ song hoặc tỉa hoa tùy thích. Còn hành tím thì băm bé dại ra.

*

Bước 4: Bắt lên một chảo dầu, chờ sôi rồi đến hành tím băm vào phi thơm lên. Sau đó, các bạn cho các nguyên vật liệu như mộc nhĩ rơm, đậu hũ, cà rốt, bột cà ri, lá dứa vào xào chừng 10 phút, nêm và nếm vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Xem thêm: Thùng Chất Độc Màu Da Cam Là Gì? Xung Quanh Vụ Kiện Chất Độc Da Cam

*

Bước 5: Bắc lên bếp nồi nước lèo đã lọc phần củ cà rốt sợi cùng củ sắn ra rồi nêm và nếm gia vị. Sau đó, chúng ta cho các thành phần hỗn hợp các nguyên liệu vừa xào vào đun sôi lại, nêm lại xem sẽ vừa ăn uống chưa. Cuối cùng là 2 muỗng canh dầu điều để sinh sản màu nước trườn kho chay đẹp mắt. Khi nồi nước dùng sôi trở về thì tắt bếp.

*

Bước 6: Cho hủ tiếu đang trụng vào sơn rồi chế nước sử dụng vào. Vậy là chúng ta đã xong xuôi xong món hủ tiếu bò kho chay nóng hổi. 

*

Lưu ý trong giải pháp nấu giúp món trườn kho chay thơm ngon

Để cách nấu trườn kho chay chuẩn vị, ngon miệng, các bạn cần chú ý một vài nét sau:

- chất vấn tình trạng vật liệu trước lúc nấu, đảm bảo thịt bò chay, đậu hũ ky tươi ngon, không trở nên mối mọt. - khi chọn các loại củ quả, bạn nên chọn lựa các hoa quả tươi, cuống còn xanh.- Trong quá trình nấu, bạn nên để độ lửa nhỏ để vật liệu chín mềm, không xẩy ra cháy khét. Đồng thời, những nguyên vật liệu nào cứng thì cho vô trước, còn vật liệu nhanh chín thì bỏ vô sau. - ngoài ra, các bạn cũng nên để ý vớt bọt bong bóng trong quá trình nấu nhằm nồi nước cần sử dụng được tươi trong hơn. 

Phía bên trên là 4 cách nấu trườn kho chay thanh đạm, thơm ngon sẵn sàng mà Nguyễn Kim muốn share đến bạn. Hy vọng với 4 phương thức nấu ăn uống trên sẽ chuyển đổi quan niệm thiết bị chay không ngon, lôi kéo bằng vật mặn. Hãy nhanh chóng thêm ngay món ăn vào thực đơn ăn chay ngày Rằm của bản thân nhé!