Cách Chiên Khô Ngon

     
Khô cá lóc chiên nước mắm

Nguyên liệu có tác dụng Khô con các lóc chiên nước mắm mang đến 4 người

Khô con cá quả 300 gr Tỏi 50% củ (băm nhuyễn) Ớt bột 1 muỗng cafe quả cà chua 1 quả (ăn kèm) Dưa leo 1 trái (ăn kèm) Dầu ăn uống 200 ml nước mắm 1 muỗng cafe phân tử nêm/ con đường 1 không nhiều

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn khô cá lóc chiên nước mắm nam ngư và cừu giấm đường

Sơ chế nguyên liệu

Khô cá lóc chúng ta cắt thành từng miếng vừa ăn.Cà chua cọ sạch, cắt múi cau. Dưa leo rửa sạch và cắt tỉa nhằm trang trí.

Bạn đang xem: Cách chiên khô ngon


Bước 1 Sơ chế vật liệu Khô con cá quả chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Khô cá lóc chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Khô con các lóc chiên nước mắm

Chiên khô cá lóc

Bắc chảo lên bếp, bỏ vào chảo 200ml dầu ăn. Đợi dầu sôi thì đến hết khô cá quả vào, cừu ngập dầu bên trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.Sau 10 phút, khô cá chín với nổi lên mặt dầu thì bạn vớt ra, để ráo dầu.

Pha sốt

Cho vào bát 1.5 muỗng coffe đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng coffe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muống nêm canh nước lọc với khuấy gần như cho lếu hợp gia vị sốt hòa quyện.

Làm khô cá lóc chiên nước mắm

Cho vào chảo 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng vừa chiên cá thời điểm nãy và phi thơm phần tỏi băm.Khi tỏi đang thơm, chúng ta cho phần nước nóng vừa pha vào, giảm lửa vừa và đun tới khi phần nước sốt hơi sệt lại.Kế đến, đến khô cá quả chiên vào, hòn đảo đều mang lại khô cá ngấm nước sốt. Sau khoảng 2 phút nữa lúc lớp sốt đã keo lại, áo đầy đủ khô cá thì chúng ta tắt bếp.Trình bày món nạp năng lượng ra dĩa kèm với cà chua, dưa leo đã sẵn sàng sẵn là hoàn thành.

Thành phẩm

Khô cá lóc chiên nước mắm mang mùi vị đậm đà, dân dã. Thô cá dẻo dai, ngọt, phần nóng áo bên phía ngoài mặn ngọt rất là hấp dẫn.Chuẩn bị 1 nồi cơm thật to lớn và mời anh chị cùng trải nghiệm món nạp năng lượng này nhé. Chúc bạn ngon miệng!

Nguyên liệu làm Khô con cá quả chiên giấm đường đến 4 người

Khô con cá quả 300 gr Giấm ăn 2 muỗng canh Tỏi 4 tép Dưa leo 1 quả (ăn kèm) Dầu ăn uống 100 ml gia vị thông dụng 1 không nhiều (đường/ bột ngọt/ tiêu)

Sơ chế nguyên liệu

Khô con các lóc mua về các bạn rửa sạch sẽ 2 - 3 lần cùng với nước, để ráo.Sau lúc khô cá vẫn ráo, chúng ta cắt khô thành từng miếng vừa ăn.

Xem thêm: Kịch Bản Chương Trình Hái Hoa Dân Chủ 20/10 Archives, Kịch Bản Hái Hoa Dân Chủ Ngày 30


Mách nhỏ: Để khô cá ráo và không biến thành bắn dầu lúc chiên, bạn có thể dùng giấy nạp năng lượng thấm cạn hết nước còn đọng lại trên bề mặt, giúp quy trình làm thô cá ráo cấp tốc hơn.

Chiên thô cá lóc

Bắc chảo lên bếp, bỏ vào chảo 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng thì mang lại khô cá vào, cừu ở lửa nhỏ.Cứ 2 - 3 phút thì bạn lật thô cá lại 1 lần, chiên trong khoảng 10 phút, thô cá chín vàng gần như 2 mặt thì vớt ra nhằm ráo dầu.
Mách nhỏ: Để thô cá ráo dầu cấp tốc hơn, chúng ta có thể cho chúng vào 1 chiếc đĩa đã được lót sẵn 2 - 3 tầng giấy ăn. Giấy ăn để giúp đỡ hút bớt dầu rất cấp tốc và hiệu quả.

Làm khô cá quả chiên giấm đường

Bắc lại chảo lên bếp, cho vô chảo 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng chiên thô cá thời điểm nãy với phi thơm phần tỏi băm.Khi tỏi vẫn vàng, thơm, cho vô chảo 2 muỗng nhỏ canh nước lọc, 2 muống nêm canh giấm ăn, 2 muỗng nhỏ canh đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 50% muỗng coffe tiêu.Đun khoảng tầm 2 phút trên lửa nhỏ cho nước sốt đặc lại thì bạn nêm nếm cho vừa khéo ăn, trút không còn phần khô cá đã rán vào.Đảo đều khoảng 3 phút nữa mang lại lớp nóng áo những quanh khô cá thì các bạn tắt bếp, bày ra dĩa là hoàn thành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Lưu Bản Đồ Trên Google Map S, Tải Xuống Khu Vực Và Điều Hướng Ngoại Tuyến


Thành phẩm

Khô cá quả chiên giấm mặt đường dậy mùi hương thơm lôi cuốn và cực kỳ đặc trưng từ giấm ăn.Khô cá dẻo dai, chua ngọt hòa quấn đậm đà, ăn với với dưa leo và cơm trắng trắng nữa thì ngon hết sẩy luôn!

Cách chọn mua khô cá lóc ngon hóa học lượng

Khô con cá quả ngon sẽ màu sắc tự nhiên đều màu, trắng rubi trong hoặc nâu cánh gián.Nên chọn loại khô cá quả phơi vừa tới không thực sự khô cứng, con khô còn dẻo, thớ giết chắc.Không nên mua nếu thấy khô cá bị bở thịt, giữ mùi nặng hôi tanh khác thường.Bạn có thể tìm tải khô con cá quả ở các chợ hải sản, các siêu thị bán thực phẩm khô hoặc trên những trang thương mại điện tử.Hiện giá thành khô con cá quả dao động trong vòng 290.000 đồng/kg so với cá nuôi và 500.000 đồng/kg với cá đồng. (giá cập nhật vào 06/2021)Ngoài ra chúng ta cũng có thể tự làm cho khô cá lóc đơn giản cực thơm ngon tận nơi qua bí quyết của Điện đồ vật XANH nhé.
Cuối tuần hãy chơi ngay vào nhà bếp làm 2 món khô con cá quả chiên nước mắm và cừu giấm đường cho cả nhà cùng trải nghiệm bạn nhé. Chúc chúng ta thành công!*Tham khảo bí quyết và hình ảnh từ kênh YouTube bà bầu Quê với HƯƠNG VỊ MIỀN ĐÔNG
chỉ dẫn nấu khó hiểu, không làm được bí quyết nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: khô cá lóc chiên, khô con cá quả chiên nước mắm, khô con cá quả chiên giấm đường, biện pháp làm khô con cá quả chiên, cách chiên khô cá quả