CÁCH CHỮA DƯA MUỐI BỊ MẶN

     
Trong nhà hàng siêu thị dân gian của người việt nam không thể làm sao thiếu hồ hết món ăn với như cà pháo, dưa cải. Đặc biệt là dưa cải vừa có thể ăn kèm, vừa chế biến được không ít món ngon không giống được không hề ít bà nội trợ bếp núc yêu thích. Chỉ với vật liệu rau cải, muối bột dưa cải không khó khăn nhưng nếu không tồn tại tay thì muối hạt dưa cải rất đơn giản bị khú, ko vàng, thậm chí là bị đắng.

Bạn đang xem: Cách chữa dưa muối bị mặn

Chuẩn bị vật liệu muối dưa cải

1 kilogam cải xanh

1 lít nước đung nóng để nguội

60gr muối, dùng muối biển khơi hạt to


20gr đường

3 thìa coffe dấm nuôi

Hành củ, hành lá

Sơ chế nguyên liệu muối dưa cải

Chọn vật liệu muối dưa cải bắt buộc chọn cây cải già, ko dập nát. Không nên chọn cải quá non thành phẩm sẽ không còn giòn.


Loại bỏ những lá dập, nát, tách bóc cải thành từng bẹ riêng biệt rồi phơi một nắng mang đến héo bớt. Nắng sẽ làm cho nước vào cải bay hơi bớt, lúc muối dưa cải đã ít khú hơn.

Rửa sạch sẽ cải sau khi phơi, cắt khúc ngắn trung bình 2 đốt tay cùng để ráo nước.

Hành khô bóc tách vỏ, cọ sạch, thái lát mỏng. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch sẽ và giảm khúc.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, sắt lát hoặc để nguyên trái nếu như thích.

Khi muối hạt dưa cải quăng quật hành và ớt sẽ giúp sát khuẩn, hạn chế tài năng dưa bị hư. Hành lá sẽ khởi tạo mùi thơm mang lại thành phẩm. Mặc dù hành lá cũng thỉnh thoảng là nguyên nhân khiến cho dưa mau bị hư, gồm nhớt, vày vậy còn nếu như không tự tin thì bạn cũng có thể không cần bỏ hành lá khi muối dưa cải.

Xem thêm: Cách Tạo Chữ Vòng Tròn Trong Photoshop Đơn Giản Nhất, Cách Tạo Chữ Vòng Tròn Trong Photoshop


Chuẩn bị nước muối bột dưa cải

Cho nước hâm nóng để nguội + muối + đường + giấm vào khuấy những cho rã hết, nếm thử nếu như thấy vị lợ lợ là được, cần nhớ nước muối bột dưa cải bắt buộc mặn hơn nước bạn nêm canh mỗi ngày nhé. Trường hợp dư muối, muối hạt dưa cải có khả năng sẽ bị mặn, lâu chua, còn ví như thiếu muối bột dưa sẽ cấp tốc hỏng, nổi váng.

Khử trùng vại, hũ thủy tinh trước lúc muối dưa bằng cách úp vại, hũ thủy tinh trong vào nồi nước sôi khoảng 5 10 phút, sau đó lấy khăn bông lau khô. Nếu không khử trùng trước hũ muối dưa cải sẽ bị nổi váng bẩn, khiến dưa cấp tốc hỏng.

Xếp cải vào lọ xen kẽ với hành khô, ớt, hành lá. Xếp phần cọng cải cứng xuống phía dưới dưới, phần lá lên trên mặt rồi đổ các thành phần hỗn hợp nước muối bột đã sẵn sàng vào.

Nén chặt phía trên, có thể dùng dĩa bé dại hoặc nan tre, nếu như không dùng 2 cây đũa tre loại dùng một lần, bẻ làm sao để cho vừa size lọ để rau cải không trở nên nổi lên, nếu như nén không chặt rau có khả năng sẽ bị đen, thâm. Ở bước này nếu muốn dưa cấp tốc chua rất có thể thêm vào trong 1 chút nước dưa cải muối đượt trước.

Muối dưa cải khoảng 2 ngày, khi thấy dưa xoàn đều, không biến thành nổi váng tức là đã ăn được. Chọn chỗ thông thoáng để hũ dưa không bị hư, nếu gồm nắng hãy lấy ra phơi nắng và nóng 1 ngày, tiếp nối để vào nơi mát dùng dần.

Xem thêm: Bài Thơ Có Từ Tượng Hình Tượng Thanh Lớp 8 Chọn Lọc, Sưu Tầm Bài Thơ Có Từ Tượng Hình Tượng Thanh

Đường sẽ giúp dưa rubi đẹp mắt, giấm để giúp dưa cấp tốc chua hơn, nếu như thích chúng ta cũng có thể cho thêm vài ba lát riềng, muối hạt dưa cải vẫn thơm ngon hơn.

Muối dưa cải thành phẩm thành công xuất sắc sẽ đóng góp thêm phần tăng sự đa dạng và phong phú cho bữa cơm gia đình. Còn nếu không thích ăn không rất có thể chế biết canh dưa cải thổi nấu sườn non, nấu bếp thịt trườn hay sử dụng kho cá cũng khá ngon. (tổng hợp)

*
Reply
*
4
*
0
*
phân tách sẻ