Cách Đánh Sữa Latte

     

Chúng ta vẫn hay mất kha khá thời gian để tìm hiểu và tranh luận về cách lựa giống cà phê hay chọn máy pha coffe nào để đem về một ly cà phê hoàn mỹ. Nhưng đâu này lại quên mất đi cách đánh sữa mang lại cappuccino cũng là một trong chủ đề quan trọng đặc biệt trong việc tạo ra sự một ly cafe thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách đánh sữa latte

Mong rằng với những chia sẻ sau, chúng ta sẽ bao gồm cái nhìn bắt đầu và rộng rộng về vấn đề chọn sữa cũng tương tự cách tấn công sữa đúng.

Thành phần chất hóa học cơ phiên bản trong sữa (bò) và phân một số loại sữa

Sữa là hóa học lỏng màu trắng đục được lấy từ trườn cái dùng để nuôi dưỡng nhỏ non. Trong sữa có tương đối đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp nhỏ non phạt triển. Ví dụ hơn, trong một ly sữa chiếm phần nhiều là nước 87.5%, 3.9% chất béo, 3.4% protein và khoảng 5.2% đến đường lactose cũng giống như các dưỡng chất (Ca,Mg…).

*
Hiểu rõ một chút về thành phần bao gồm trong sữa sẽ giúp bạn tìm tải đúng một số loại sữa sử dụng cho việc pha chế.

Trên thị trường hiện nay, chúng ta biết đến 2 loại sữa sau: sữa tiệt trùng, sữa thanh trùng. Trước hết, cần hiểu rõ sự không giống nhau giữa các loại sữa này.

Sữa tiệt trùng

Là nhiều loại sữa được đun cho nóng ở ánh sáng cao (138°C) trong khoảng 2 giây nhằm loại trừ hết những loại vi khuẩn giúp bảo vệ sữa được lâu mà không đề xuất giữ lạnh. Vày được đun nóng tại 1 khoảng thời gian nhất định nên các phân tử protein phần lớn đã trở nên giải phóng – cần thiết tạo bọt sữa ở một số loại sữa này.

Tốt độc nhất là hãy bỏ lỡ hẳn các nhãn sữa tiệt trùng nếu bạn không muốn frothing miệt mài nhưng mãi không thấy bọt bong bóng sữa.

Sữa thanh trùng (sữa nguyên kem)

Về mặt cơ bạn dạng cũng là cách thức đun rét sữa để diệt vi khuẩn. Nhưng lại ở sữa thanh trùng, ánh nắng mặt trời đun chỉ xê dịch 72°C. Những khoáng chất cũng giống như protein – đa số là protein Casein – sẽ không xẩy ra giải phóng vượt nhiều.

Đồng thời các phân tử carbohydrate (đường lactose) vẫn giữ lại được cấu trúc. Nên lúc được gia nhiệt độ vừa nên (một phần của câu hỏi steaming) sẽ khởi tạo độ ngọt của món cappuccino của bạn.

Đây là các loại sữa hài lòng để chúng ta chọn cài đặt và ban đầu việc steaming. Hoàn toàn có thể tìm mua các loại sữa này tại các siêu thị hay cửa hàng đại lý lớn. Khá dễ tìm với mức giá dễ chịu.

Kỹ thuật tiến công sữa cho các món uống nền sữa cappuccino cùng latte

Cappuccino tuyệt Latte là các loại đồ uống được thương yêu hiện nay. Dĩ nhiên, nó cũng chính là món uống được phục vụ nhiều tuy vậy song cùng với espresso. Thế nhưng, bí quyết pha chế một ly cappuccino/latte đạt chuẩn hay và đúng là cách tiến công sữa đúng thì bởi vài lí do nào đó đã biết thành lãng quên. Tất cả thể phát hiện một anh công ty quán hỏi về loại cafe nào trộn espresso ngon, nhưng không thấy ai hỏi sữa nào pha cappuccino ngon cả.

*
Hãy làm nóng sữa và tạo lớp foam sữa sánh mịn nhất có thể

Đánh sữa hiểu đơn giản dễ dàng là một lúc triển khai cả nhì công việc:

Steamed milk: Gia nhiệt nhằm sữa nóng lên đến mức mức độ muốn muốn. Quy trình này còn làm tăng vị ngọt cho sữa như đang nói nghỉ ngơi trên.

Xem thêm: Cách Lai Ra Rồng Huyền Thoại, Công Thức Lai Tạo Rồng Trong Game Dragon City

Frothed milk: Bằng bí quyết đặt vòi vĩnh steam đúng cách (30°), hơi nước lạnh sẽ gửi luồng không khí vào lòng chất lỏng và tạo nên sự vận động theo dạng xoắn ốc. Sự vận động này sẽ triệt tiêu những bọt khí phệ và có tác dụng nó nổi “lềnh bềnh” lên mặt phẳng thành một lớp bong bóng khí nhỏ bé li ti (foam sữa).

Tóm lại, hãy nỗ lực làm nóng sữa và tạo ra nhiều bong bóng sữa mịn nhất có thể khi chúng ta steam-milk. Nhưng ở một mức độ lí tưởng để cho ly latte hoàn hảo nhất chứ chưa hẳn thật nhiều bong bóng là tốt.

Cách tiến công sữa cho cappuccino với latte

Cả hai gần như là những món uống nền sữa và tất cả 3 yếu tố cơ bản: espresso, sữa nóng (steamed milk) và bọt sữa (foam milk). Vậy điểm khác nhau giữa chúng là gì?

Dù nguyên tố và hương vị khá giống nhau nhưng cách pha chế 2 thức uống đó lại khác nhau. Espresso trộn với bọt bong bóng sữa hoặc kem sẽ khởi tạo thành Cappuccino. Espresso trộn với sữa nhưng bắt buộc ở áp suất cao (bằng máy) thì chế tác thành một ly latte.

*
Tỉ lệ yếu tố trên Cappuccino với Latte

Cách riêng biệt dễ nhất chính là tỉ lệ giữa các thành phần cùng với nhau. Ví như như ngơi nghỉ Cappuccino, tỉ lệ espresso/steamed milk/milk foam là 1/1/1 thì sinh hoạt Latte tỉ lệ đó lại là 1/2/1.

Cụ thể hơn đó là cách tiến công sữa cho tất cả 2 món uống này cũng sẽ khác nhau.

Sau đây là các bước để thực hiện cách tiến công sữa đến cappuccino và latte

B1. Hãy ban đầu với sữa thanh trùng giữ lại lạnh có ánh nắng mặt trời 1-3°C. Đổ khoảng tầm 200ml mang lại ca inox bao gồm dung tích 450ml và nhiều hơn thế một chút cùng với ca inox khoảng trống lớn hơn.

B2. Xả tương đối vòi steam cho tới khi chỉ với hơi nước và sử dụng khăn lau sạch mát vòi steam để loại trừ các cặn sữa còn tồn đọng.

B3. Giữ ca sữa thẳng đứng, dìm đầu vòi steam xuống sữa sâu mức 1cm cùng nghiêng 30° so với khía cạnh sữa.

B4. Khởi cồn vòi steam (động tác kết thúc khoát), khi thấy sữa vận động xoáy hãy hạ ca sữa xuống nhằm mục tiêu tạo nhiều bọt bong bóng khí. Ngưng tạo ra foam khi sữa đã ở tại mức ấm tay (60°C). Hoặc:

Lớp bọt sữa dưng lên gấp hai so với phương diện sữa so với món cappuccinoLớp bong bóng sữa dâng lên khoảng chừng 3cm so với mặt sữa so với món latte

Nếu sữa quá lạnh trên ánh nắng mặt trời cho phép, lớp foam sữa sẽ có những bong bóng khí khổng lồ không đạt yêu thương cầu.

B5. Khi lớp bọt đã đạt tới yêu cầu cho món uống. Hãy để vòi steam ngoại trừ rìa ca đủ ngập trong lớp bong bóng sữa. Mục tiêu là để loại xoáy tấn công tan các bọt khí mập trong đó nhằm mục đích làm sánh mịn lớp foam hơn.

B6. Tắt vòi steam, vệ sinh sạch, kéo vòi vĩnh về vị trí cũ. Quan giáp và dằn nhẹ ca sữa lên phương diện bàn nhằm lớp foam sữa mịn phần đa hơn. Tiến hành đổ art lên các món uống.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Gà Ác Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà, Cách Nấu Lẩu Gà Ác Thơm Ngon Ăn Là Ghiền

*

Hãy kiên cường luyện tập liên tiếp và cảm nhận sức nóng sữa nhé. Sẽ không tồn tại một lời răn dạy hay bí kíp nào giúp cho bạn thuần thục hơn ngoài sự siêng năng đâu.