Cách hấp cầy hương

     

Cầy mùi hương hay còn được gọi là chồn hương, cầy vòi hương là giữa những đặc sản trên các nhà hàng và quán nhậu. Bạn hãy thử sản xuất món cầy mùi hương hấp trên nhà để có những bữa ăn lạ miệng cho tất cả gia đình nhé!

Cầy hương nguyên con hấp bia

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Cầy hương thơm 3kgBia 330ml: 2lonSả: 8 nhánhỚt: 3 tráiRượu trắng: 1lítHành tím: 3-5 củ2 muỗng coffe tiêu1 muỗng canh phân tử nêm1 muỗng nhỏ canh đường½ muỗng nhỏ canh muối

Cách chế biến

Bước 1: làm cho sạch thịt. Để bớt mùi hăng của cầy hương bạn cho một ít rượu white (hoặc dấm) và muối lên ở trên thân cầy hương, cọ xát khoảng 10 phút rồi cọ lại với nước 2-3 lần.

Bạn đang xem: Cách hấp cầy hương

Bước 2: sẵn sàng nồi hấp, đem 7 nhánh sả cắt riêng phần lá và phần cây vào nồi. Cho thêm ớt cắt sợi vào.Bước 3: Hành tím đập dập, 1 nhánh sả bẻ dập 1 trái ớt nhét vào bụng cầy hương thơm hoặc nhằm ở phía trên thịt cầy hương nhằm khi hấp tăng thêm hương vị. Cho 2 muỗng tiêu, 1 thìa canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối hạt trộn rất nhiều và bôi lên thân thịt, uớp hương liệu gia vị từ 10-15 phút.Bước 4: Hấp cầy hương nguyên con với bia: bỏ thịt đã được uớp hương liệu gia vị vào nồi hấp. Nếu hấp bí quyết thuỷ, thì bạn cần rưới bia lên phía trên thịt để ngày càng tăng vị. Còn hấp trực tiếp, chúng ta thêm 2 lon bia với nồi hấp tầm thường với thịt. Hấp với lửa vừa khoảng 20 phút.Bước 5: cần sử dụng đũa ghim thử để kiểm tra thịt đã chín giỏi chưa.

Món cầy hương thơm hấp bia sẽ ngon hơn khi chúng ta dùng kèm nước để chấm sốt chua ngọt, hoặc muối bột tiêu xanh.

Cầy hương hấp nước mắm nam ngư tỏi

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Cầy hương: 1kýGừng băm nhỏ: 10gTỏi nguyên tép: 10gTỏi băm: 20gCủ hành tím: 6-8Hành tím băm: 30gTiêu xanh: 25gTiêu sọ: 5g1 trái chanh3 trái ớt10g ngò rí, hành lá, xà láchGia vị: nước mắm, phân tử nêm, muối, đường, bột ngọt

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tiêu xanh có tác dụng sạch, nhằm ráo. Tỏi, hành tím cọ sạch, tách vỏ. Hành lá, ngò rí làm sạch, giảm nhỏ. Xà lách rửa sạch, xếp ra đĩa.

Xem thêm: Cách Hiển Thị Tên Nhà Mạng Trên Samsung, Hiển Thị Logo Mạng Trên Android

Bước 2: đến 60g nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, gừng băm, hành tím băm, tỏi băm, tiêu sọ xay sẵn vào trộn đều. Tiếp đến cho cầy hương thơm vào nhằm ướp từ bỏ 15-20p cho thấm không còn gia vị.Bước 3: bắc chảo lên bếp, đổ dầu và vứt hành tím củ, tỏi củ với tiêu xanh vào nồi phi lên mang đến vàng thơm. Sau đó, đổ vào trong nồi 700ml nước. Nước vừa nóng xếp thịt cầy hương thơm và hương liệu gia vị vào.Bước 4: Hấp cầy mùi hương 25phút, nước nấu sánh lại. Bạn lấy làm thịt cầy mùi hương hấp ra và bỏ vào đĩa sẽ trang trí sẵn với ngò, xà lách, hành lá. Phần nước sốt đã sánh lại vào nồi chúng ta cũng có thể rưới lên giết thịt cầy hương mang đến vị thêm mặn mà nhé!

Chế trở nên cầy mùi hương hấp xả

Nguyên liệu chế biến

Thịt cầy hương thơm 1 kgSả cây: 7 nhánhCủ riềng: 50gNghệ tươi: 50gTỏi khô: 10gHành tím: 10gGia vị (nước mắm, cơm mẻ, bột ngọt, phân tử nêm, muối)

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Sả cây rửa sạch, đập dập. Riềng, nghệ tươi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím tách vỏ ngoài, băm nhỏ ra.Bước 2: Thịt chồn hương thiết lập về rửa không bẩn với nước và thái thành những khúc bé dại để ướp gia vị. Ướp giết mổ chồn mùi hương nước mắm, bột ngọt, muối, chút cơm trắng mẻ và riềng, sả, nghệ, hành tím đã đập dập.Bước 3: cần sử dụng sợi dây bé dại cuốn từng từng miếng thịt chồn hương thơm lại và để ngấm gia vị, ướp khoảng 15 – 20 phút.

Xem thêm: Download Mẫu Giấy Biên Nhận Hồ Sơ, Tài Liệu Doc, Mẫu Giấy Biên Nhận Hồ Sơ

Bước 4: bỏ thịt cầy hương vào nồi luộc hoặc hấp giải pháp thủy xếp thịt mềm. Để từng miếng thịt cầy mừi hương hơn, lúc hấp bí quyết thủy thì bạn cho vài ba nhánh sả xuống đáy nồi hấp để khi nước sôi, mùi thơm của sả đã đọng lại trên.
*
Cách bào chế chồn hương thơm hấp tại nhà thật solo giản

Trên đó là 3 tốt chiêu giúp đỡ bạn chế phát triển thành món cầy hương hấp ngon như nhà hàng quán ăn nấu. Đảm bảo cả gia đình sẽ yêu thương thích các món này!