Cách Hấp Cua Biển Bằng Bia

     
Nếu bạn đang băn khoăn làm nỗ lực nào để sở hữu được món nem hải sản “chuẩn” thì nên cùng shira.vn tìm hiểu cách làm nem thủy sản ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách hấp cua biển bằng bia

""CÓ THỂ BẠN quan tiền TÂM""

Set lẩu thái thủy sản chua cay cho 4-5 bạn ăn, giá chỉ 599.000 VNĐ/Set
Set lẩu thái thủy sản chua cay đến 6-7 tín đồ ăn, giá bán chỉ 899.000 VNĐ/Set
Set lẩu thái hải sản chua cay đến 7-8 bạn ăn, giá bán chỉ 949.000 VNĐ/Set

Cua hấp bia có mùi vị siêu đặc trưng, bạn sẽ không còn thấy mùi tanh của cua thông thường mà làm thịt cua có vị ngọt thơm kết hợp với bia tất cả vị khá cay bao gồm là tuyệt kỹ cho bí quyết làm món cua hấp bia thơm ngon lôi cuốn vô cùng.

*

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ mang lại MÓN CUA HẤP BIA

-Cua biển: 1 mang đến 2 bé (Bạn rất có thể thêm tùy thuộc vào khẩu phần nạp năng lượng nhé)

-Bia: 1 lon

-Hành tây: 1 củ

-Gừng: 1 củ nhỏ

-Sả: 2 cây

-ớt: 1 quả

-Rau thơm để trang trí: hành lá, rau xanh mùi, cà chua

Mách nhỏ:Bạn nên lựa chọn những bé cua gồm vỏ ko kể màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào hai bên mình cua thấy kiên cố thì cua sẽ nhiều thịt cùng ngon.

*

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN CUA HẤP BIA

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

- Hành tây bỏ vỏ, cọ sạch, thái nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng.

- Sả đập dập, ớt bỏ hạt băm nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

- Rau mùi rửa sạch, giả dụ khéo tay chúng ta có thể tỉa quả cà chua thành hoa lá hồng cho bắt mắt để trang trí.

Bước 2: Sơ chế cua

- Cua hải dương mua về rất cần phải rửa thiệt sạch.

Xem thêm: Tài Liệu Giáo Trình Tổ Chức Hoạt Động Vui Chơi Cho Trẻ Mầm Non

- sử dụng dao có mũi nhọn cắm vào ức cua nghỉ ngơi điểm đầu mút của yếm cua, chính là tim cua. Điều này sẽ tạo nên cua dần dần tê liệt để thuận lợi rửa sạch càng và thân cua, không dừng lại ở đó nữa cua cũng sẽ không bị gãy càng lúc chế biến.

- Cuối cùng bóc bỏ phần yếm và rửa sạch sẽ cua.

*

Bước 3: thực hiện hấp cua cùng với bia và các vật liệu khác

- cho cua vào một nồi rộng, đến hành tây, gừng, sả, ớt vẫn sơ chế vào, tiếp theo đổ bia lên cua.

- mang đến nồi cua lên bếp, đun cùng với lửa béo rồi dần vặn lửa về mức trung bình cùng hấp cho đến khi cua tất cả màu cam đậm là chín. Khoảng thời gian là trường đoản cú 10 – 12 phút tùy cua to giỏi nhỏ.

- sau cuối xếp cua ra đĩa, đổ phần nước lên cua mang đến đỡ khô tiếp đến trang trí bởi rau mùi và hoa cà chua đã chuẩn bị.

*

*

THÀNH PHẨM MÓN CUA HẤP BIA

*

Cua hấp bia ăn nóng vẫn ngon hơn. Nước chấm các bạn pha chút tương ớt cay với mù tạt hoặc nếu như không ăn được cay thì muối hạt tiêu chanh cũng tương đối ngon nhé.

Vỏ cua đại dương thường khôn xiết cứng, các bạn nên chuẩn bị kẹp cua để bóc tách được phần giết cua ở càng. Hơn nữa, phần gạch ốp trong mai cua cũng khá béo ngậy bạn dùng thìa nhằm tiện ăn nhé. Vị ngọt trường đoản cú thịt cua hòa quấn với mùi thơm của bia và gia vị giúp món cua hấp bia gợi cảm được bất cứ ai.

Xem thêm: Minecraft: Cách Dùng Đèn Hiệu Trong Minecraft Pe, How To Make A Beacon In Minecraft (With Pictures)

Cách làm cho món cua hấp bia không hề khó nhưng bạn nên nhớ biện pháp chọn và sơ chế cua để rất có thể dễ dàng thực hiện món nạp năng lượng nhé.