Cách hấp ốc ngon

     

Ốc bươu hấp sả là món nạp năng lượng dân dã, thân quen mà lại lôi kéo khiến ai đã ăn rồi thì nhớ mãi ko phai. Hãy cùng shira.vn vào bếp để trổ tài triển khai ngay với cách làm ốc bươu hấp sả ngon tuyệt vời sau nhằm khiến cả nhà bất ngờ nhé!




Bạn đang xem: Cách hấp ốc ngon

1. Nguyên vật liệu làm ốc bươu hấp sả

Ốc bươu tươi: 0,5 kgGừng tươi: 1 nhánh nhỏSả tươi: cây Ớt tươi: 6 – 7 tráiLá chanh tươi: 10 láNước cốt chanh: 1 canh Các loại hương liệu gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu có tác dụng ốc bươu hấp sả

2. Sản xuất ốc bươu hấp sả

Ốc sau khi mua về mang lại ngay vào trong 1 chậu nước hoặc tô nước khuôn khổ lớn. Cắt bé dại 4 quả ớt tươi, bỏ vô ngâm cùng rất ốc. Ngâm ốc vào 5 tiếng nhằm nhả hết đất cùng bùn bẩn. Chắt quăng quật nước ngâm, cọ ốc một đợt tiếp nhữa dưới vòi vĩnh nước làm sao cho thật sạch. Để ốc vào rổ cho ráo nước và chuẩn bị chế biến. 
*
Ngâm ốc bươu với ớt để một số loại sạch bùn đất mặt trong

3. Biện pháp hấp ốc bươu cùng với sả thơm ngon

Chuẩn bị một nồi độ lớn vừa để hấp ốc bươu. Đập dập 4 – 5 củ sả tươi. Lót sả ở mặt đáy nồi. Cho toàn bộ ốc bươu vào nồi, đặt lên trên trên phương diện sả. Cạo sạch sẽ vỏ nhánh gừng, thái thành những lát mỏng. Cho rất nhiều lát gừng này lên trên bề mặt để tạo thêm độ thơm ngon khi hấp. Thêm vào trong nồi 3 muống nêm canh nước lọc. Mở lửa kích cỡ vừa, hấp ốc bươu vào 10 phút để ốc chín đều. Tắt bếp và để yên vào nồi. Bao giờ ăn thì mới trình bày ra tô. Mẹo này giúp ốc giữ nguyên nước, thơm mềm mà không biến thành khô.

Xem thêm: Các Cách Dấm Đu Đủ Nhanh Chín, Mẹo Bao Năm Vẫn Thành Công, Mẹo Đơn Giản Làm Trái Cây Nhanh Chín


Xem thêm: Những Cách Tẩy Ria Mép Vĩnh Viễn Tại Nhà "Chuẩn" Nhất 2022, Cách Triệt Ria Mép Vĩnh Viễn Tại Nhà Cho Nữ


*
Lót sả mặt đáy nồi trước lúc hấp ốc bươu

4. Bí quyết pha nước chấm ốc bươu hấp sả

Chuẩn bị một nồi nhỏ để làm nước chấm. Bỏ vô nồi những nguyên vật liệu gồm:Đường cát: 5 muỗng canh Nước mắm nhĩ: 3 muỗng canh Nước lọc: 3 muỗng canh Mở lửa cỡ vừa, đun đến khi tất cả hổn hợp sôi lăn tăn. Nhanh tay tắt bếp, cho toàn bộ ra một cái chén cùng đợi đến khi thật nguội. Mang đến vào chén những nguyên liệu gồm: Nước cốt chanh: 1 thìa canh Gừng băm nhuyễn: 1 thìa cà phêSả thái lát xéo: 1 thìa canh Tắc cắt lát: 2 tráiỚt băm nhuyễn: 2 tráiLá chanh thái sợi: 4 láDùng muỗng cà phê trộn hỗn hợp thật nhẹ nhàng đến khi dậy mùi hương thơm hấp dẫn để có một chén bát nước chấm ốc bươu hấp sả xuất xắc hảo. 
*
Công thức có tác dụng nước chấm ốc bươu hấp sả cực chuẩnCho ốc bươu hấp sả ra tô, trang trí thuộc vào nhánh sả mang lại đẹp mắt. Thêm chén nước chấm để ngay bên cạnh. Chắc chắn rằng món nạp năng lượng này vẫn thu hút đều ánh nhìn. Khi thưởng thức, bạn thực hiện tăm tre hoặc tua của cây chanh để đưa thịt ốc. Chấm ốc thấm đẫm trong bát nước mắm chua ngọt thơm và ngon vị sả, ớt, gừng, khiến cho bạn ăn mê mẩn mà không thích dừng lại. 
*
Thành phẩm món ốc bươu hấp sả thơm ngon

5. Mẹo lựa chọn ốc bươu ngon

Để tìm chọn ốc bươu ngon, bạn chỉ việc chạm vào mài của ốc. Ví như là ốc tươi ngon, thì mài ốc đã ngay nhanh chóng thụt vào trong, cả con ốc sẽ tiến hành đóng kín lại. Không nên mua ốc bám mùi hôi. Khi đến ốc vào chậu nước, ốc bị tiêu diệt là ốc nổi cùng bề mặt nước. đề xuất vớt bỏ trước lúc chế biến. Nên chọn lựa ốc có kích thước vừa đề nghị thì ăn sẽ thơm và ngon hơn.

Hy vọng những cách trên có thể giúp chúng ta có thêm công thức cách làm cho ốc bươu hấp sả thơm ngon đúng chuẩn ngay trên nhà. Hãy đến nhà hàng siêu thị Vinmart hoặc truy vấn ứng dụng shira.vn nhằm mua các nguyên liệu rất là an, lập cập và thuận tiện nhé!