CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CUỘN SOCOLA

     

Savoury Days đã có khá nhiều loại bánh cuộn không giống nhau rồi. Những nhất có lẽ là Gateau Nhật Bản. Tôi cũng hay dùng bí quyết Gateau Nhật bản nhất, vì mềm, xốp cùng dai, rất giản đơn cuộn, kể cả khi bánh nguội cũng không hại nứt. Nhưng mà vì ăn đủ Gateau Nhật phiên bản ít bột nên thỉnh thoảng lại cảm xúc thèm một cái gì đấy “đậm đà” và “chắc” hơn, yêu cầu lần này mình thử dùng cách làm Chiffon xem sao. Tác dụng nhìn bình thường là vừa ý, bánh mềm cùng ẩm, mịn, lượng bột vừa phải, đủ “chắc chắn” nhưng mà không không ít tạo vị bứ.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan cuộn socola

*

Bánh trong hình bản thân dùng cách làm Chiffon cơ bản cho mọi nhiều loại khuôn. Trong nội dung bài viết đã tất cả cả hình ảnh, lẫn các chú ý rất cụ thể về biện pháp làm rồi, phải trong phần tiếp sau đây mình chỉ ghi lại vắn tắt phần nguyên vật liệu và quá trình chính thôi nhé.

Dụng cụ: Khuôn bánh cuộn 20x35cm


Nguyên liệu

A. Phần vật liệu thứ nhất 

4 lòng đỏ trứng (18-20gram/lòng đỏ)30gram đường – rây mịn30gram dầu ăn30gram sữa tươi ko đường60gram bột mì đa dụng20gram bột ngô

B. Phần nguyên liệu thứ hai

4 lòng trắng trứng (30-33gram/ lòng trắng)½ thìa cafe (3gram) cream of tartar (hoặc thay bởi dấm/ nước cốt chanh)50gram mặt đường – rây mịn

(*) Để làm cho bánh cuộn chocolate thì thay 10gram bột ngô bởi 10gram bột cacao, tăng lên 5gram mặt đường trong phần nguyên vật liệu thứ nhất.

Cách làm

1. Có tác dụng nóng lò ở 175 độ C (hai lửa). Lót một miếng giấy sáp hoặc giấy white ở đáy khuôn. Không đề xuất chống bám thành khuôn.

2. Mang đến lòng đỏ trứng, 30gram đường, dầu nạp năng lượng và sữa vào âu. Sử dụng phới lồng thanh thanh đánh đều cho mặt đường tan hết, các nguyên liệu hòa quyện.

Xem thêm: Xoá Zalo Tải Lại Bị Mất Tin Nhắn Đã Xóa Trên Zalo Trong 1 Phút (2022)

3. Rây bột mì và bột ngô vào âu (và bột cacao nếu như có). Quấy đầy đủ đến khi các nguyên vật liệu hòa quyện.

5. Lấy 1/3 nơi lòng white trứng tấn công bông, cho vô âu đựng tất cả hổn hợp lòng đỏ với bột. Cần sử dụng phới lồng quấy đầy đủ (theo một chiều) cho đến lúc các vật liệu hòa quyện.


6. Phân chia phần lòng trắng còn sót lại làm hai, lần lượt đến từng phần vào âu đựng tất cả hổn hợp lòng đỏ. Cần sử dụng kĩ thuật fold, dìu dịu trộn đều. Lưu ý trộn theo một chiều và nhẹ nhàng, không quấy đảo, làm vỡ tung nhiều bọt khí trong lòng trắng trứng, bánh vẫn nở kém với ruột bánh yếu mịn màng.

Xem thêm: Con Gì Có Lưỡi Mà Không Có Mắt, Đố Vui ^^ Con Gì Có Lưỡi Mà Không

7. Đổ bột vào khuôn. Nghiêng khuôn mang đến bột dàn đều. Nướng ở nhiệt độ 175 độ C vào 20-25 phút, đến lúc mặt bánh chín vàng, ấn dịu lên phương diện bánh thấy lập tức phồng trở lại.