CÁCH LÀM BÁNH BỘT GẠO HÀN QUỐC

     

Khi xem phim truyền hình hàn quốc bạn có tò mò về cách làm món bánh gạo cay không? giả dụ như bạn có muốn tìm hiểu công thức làm bánh gạo nước hàn thì đừng quăng quật lỡ bài viết này. Sau đây shira.vn sẽ share đến bạn cách có tác dụng bánh gạo Hàn Quốc dẻo mềm và chuẩn chỉnh vị nhất!


Nguồn cội của món bánh gạo Hàn Quốc

Bánh gạo Hàn Quốc còn mang tên gọi là Tokbokki – món ăn khét tiếng và phổ cập của người Hàn. Ví như xem phim bạn sẽ thấy bánh gạo cay được chào bán ở số đông các chợ hoặc ở ngoài đường phố. Bạn Hàn rất thích ăn uống bánh gạo vào mùa đông. Cùng đây cũng là 1 trong những món ăn truyền thống lịch sử của hàn quốc vào các dịp quan trọng đặc biệt như Tết.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột gạo hàn quốc

Món bánh gạo này không nhiều người biết rằng nó gồm xuất thân từ “hoàng gia”. Chi phí thân của bánh gạo cay đó là món Teok jjim – món bánh dày thái mỏng manh và ăn cùng thịt lợn. Tuy nhiên qua thời gian và sự cải thay đổi thì ngày này nó đang trở thành món tokbokki và nạp năng lượng cùng những loại topping như chả cá, xúc xích, phô mai, trứng…

Và hiện nay thì món ăn uống này cũng ngày dần trở cần phố trở thành và du nhập sang những nước bên cạnh trong đó gồm Việt Nam. Giả dụ như buôn bán cũng là fan hâm mộ của phim Hàn thì nên cùng vào nhà bếp làm tức thì món bánh gạo hàn quốc nhé!

*
Cách có tác dụng bánh gạo nước hàn Tokbokki

Nguyên liệu bánh gạo Hàn Quốc

125g bột nếp75g bột gạo tẻ50g bột năngDầu ănMột chút muối50g hành tây40g chả cá200ml nướcHành láHành baro15g đường nâu40g tương ớt Hàn Quốc5ml nước tương5g bột ớt Hàn Quốc1 thìa coffe tỏi bămTrứng, xúc xích, mè,…

*

Hướng dẫn bí quyết làm bánh gạo Hàn Quốc

Bước 1: có tác dụng bánh gạo

Bạn cho bột gạo, bột nếp, bột năng vào một tô to cùng trộn đều.Đổ nhàn hạ nước vào cùng trộn những đến khi được khối bột mịn với dẻoNhào bột thành hầu hết dải bột dài, to phần đông nhau,Lấy dao giảm bột thành phần nhiều khúc dài khoảng tầm một ngón tay là được. Mang đến bột nghỉ khoảng tầm 30 phút.Đun nước sôi và thả một chút ít dầu ăn sâu vào rồi thả bánh gạo vào luộc trung bình 5 – 7 phút là được.Bánh chín thì vớt bánh ra cùng thả vào một trong những chậu nước lạnh hóng bánh nguội thì vớt ra.

 

Bước 2: Xào bánh gạo Hàn Quốc

Sơ chế các nguyên vật liệu như hành tây thái múi cau, chả cá cắt thành miếng, thái nhỏ hành lá với hành boaro.Bắc chảo lên phòng bếp thêm một ít đường, tương ót, nước tương, ớt bột, tỏi băm nhuyễn và một chút ít nước vào khuấy đều.Khi nước sôi thì vứt hành, chả cá, thêm xúc xích vào đun sôi thêm. Tiếp đến bỏ bánh gạo vào xào phần đông cho thấm gia vịĐun đến lúc phần nước sốt quánh lại, bánh gạo có màu đỏ tươi vì chưng thấm các gia vị là được.

Bước 3: xong xuôi và trang trí

Bánh gạo chín bạn có thể ăn luôn luôn tại chảo hoặc ném ra đĩaCó thể ăn kèm cả mì gói, bỏ thêm trứng luộc cùng vừng rang lên trên để món ăn uống thêm ưa nhìn và ngon hơn.

Cách làm cụ thể cách có tác dụng bánh gạo Hàn Quốc

Bước 1: làm cho bánh gạo

Để tiết kiệm thời gian thì bạn cũng có thể mua bánh gạo nước hàn làm sẵn được gói gọn tại ẩm thực ăn uống hoặc các siêu thị tiện lợi. Tuy nhiên bánh gạo tự làm sẽ dẻo, thơm và đảm bảo bình an hơn khi mua.

Để có tác dụng bánh gạo thứ nhất bạn trộn bột gạo, bột nếp và bột năng để tạo độ sánh và một ít muối vào một tô lớn. Sau đó bạn đổ thanh nhàn nước nóng vào sơn bột, vừa đổ vừa khuấy để bột không biến thành vón cục lại. Đến lúc bột thành một khối thống nhất, không thể bột khô thì các bạn bỏ khối nát ra mặt phẳng nhà bếp và nhào bột.

Bạn nhào bột mang đến khi cảm xúc khối bột sẽ mịn và dẻo không còn bột khô thì giới hạn lại. Bọc bột vào một túi nilon và để bột nghỉ ngơi 30 phút. Để bột không xẩy ra khô chúng ta thoa một tờ dầu mỏng tanh lên túi nilon rồi bắt đầu bọc lại.

Sau 30 phút bạn đem khối bộ ra và lăn thành các dây rất dài hay mọi viên tròn tùy sở thích. Hoặc bạn có thể lăn bột thành 4 sợi dài và bổ thành những miếng bánh gạo nhiều năm gần bằng 1 ngón tay. Lúc vê bột bạn nên xoa một ít dầu ăn lên tay nhằm bột không bám tay và không biến thành khô.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể làm thành món bánh gạo nước hàn nhân phô mai bằng phương pháp nhồi thêm một ít phô mai vào bên phía trong bột rồi cẩn trọng bọc đầy đủ bột lại.

*
Cách có tác dụng bánh gạo cay đơn giản dễ dàng tại nhà

Bước 2: Luộc bánh gạo Hàn Quốc

Sau khi đã sở hữu những viên bánh gạo Hàn Quốc, bạn bắc một nồi nước và cho thêm một chút ít dầu ăn sâu vào và đun sôi. Bỏ dầu ăn vào thì khi luộc bánh gạo sẽ không trở nên dính vào nhau hay kết dính nồi.

Bạn luộc bánh gạo trong vòng 5 phút rồi vớt ra một đánh nước lạnh để bánh có được độ dai và không xẩy ra mềm nhũn. Sau khoản thời gian bánh nguội hằn thì bạn vớt ra rổ nhằm ráo nước.

Nếu chưa thực hiện ngay thì sau thời điểm bánh ráo nước bạn cũng có thể bỏ bánh gạo vào trong túi nilon và bảo vệ trong tủ lạnh. Để vào tủ lạnh lâu có thể khi mang ra bánh sẽ ảnh hưởng dính sát vào nhau nhưng chúng ta yên tâm chỉ việc đun sôi lên là bánh vẫn tự tách ra.

Ngoài nguyên vật liệu là bột gạo, bột nếp và bột năng để tạo độ sánh thì bạn có thể sử dụng chỉ 2 các loại bột là bột gạo và bột nếp. Tuy vậy thành quả sẽ không có màu sắc đẹp với độ dai như khi bạn làm bởi bột năng tuy thế vẫn có thể ăn được.

Bước 2: Xào bánh gạo Hàn Quốc

Xào bánh gạo cay thì rất có thể gọi với tên gọi là tokbokki theo cách gọi của bạn Hàn. Món bánh gạo cay sẽ được thiết kế theo mùi vị và phương pháp của bạn Hàn.

Xem thêm: Mục Lục Tt 83/2016/Tt - Thông Tư Số 83/2016/Tt

Đầu tiên các bạn pha nước sốt bằng phương pháp sơ chế các nguyên liệu như hành tây thái sợi chỉ hoặc thái thành miếng cau nhỏ. Chả cá bổ thành những lát vừa ăn. Xúc xích thái miếng nhỏ tuổi hoặc thái lát. Hành lá và hành boaro thái nhỏ. Trứng luộc hai quả và cắt đôi ra. Có thể bỏ thêm phô mai vào để tăng vị phệ cho món ăn.

Sau đó bạn bắc nồi lên bếp và trộn nước sốt. Bí quyết pha nước sốt đang gồm một chút tương ớt, bột ớt Hàn Quốc, nước tương, tỏi băm, 2 thìa con đường và một ít nước. Bạn đun sôi nước nóng lên cùng thả bánh gạo, chả cá, hành, xúc xích vào nấu sối thêm 5 phút. Dịp này chúng ta cũng có thể cho thêm phô mai gai mozzarella vào. Đến khi phần nước sệt lại thì tắt bếp.

Nếu ăn được rau mùi thì chúng ta cũng có thể thái rau củ mùi và dải lên trên.

*
Xào bánh gạo cay hoàn toàn có thể bỏ thêm phô mai

Bước 3: chấm dứt và trang trí

Khi bánh gạo chín chúng ta cũng có thể bắc chảo ra và mang đến trứng luộc giảm đôi vào cùng rắc thêm chút vừng lên trên nhằm món nạp năng lượng được hoàn thiện hơn.

Ăn bánh gạo hàn quốc thì nên ăn nóng và ăn vào những ngày thời tiết lạnh thì đang ngon hơn.

Thành quả của bạn sẽ là một nồi bánh gạo nước hàn có color hấp dẫn vị phần bánh gạo đã làm được ngấm sốt cay. Khi nạp năng lượng sẽ cảm thấy được vị dẻo dai của bánh gạo hòa quyện cùng phần nước sốt cay cay. Các loại topping ăn với sẽ khiến cho món ăn trở nên quan trọng đặc biệt hơn.

*
Bánh gạo hàn quốc mềm dẻo, cay cay phù hợp ăn vào mùa đông

Một số để ý khi làm cho bánh gạo nước hàn tại nhà

Nước để nhào bột bánh gạo hàn quốc phải là nước sôi. Nếu như cần sử dụng nước nguội bột có khả năng sẽ bị nhão và không sản xuất thành một phối bột được. Khi để bột lên bàn sẽ không đứng được để nhạo.Chú ý lượng nước dùng làm nhạo bột sẽ tùy vào nhiều loại bột. Cho nên vì vậy nên đổ nhàn nước vào để căn chỉnh cho hợp lý. Tránh trường hợp cho các nước bột sẽ bị loãng với không nặn được thành hình.Tỉ lệ của bột đã là 70% bột gạo tẻ và 20% bột gạo nếp cùng 10% bột năng. Nếu những bột gạo tẻ thì bánh đã dai cùng giòn hơn. Trái lại nếu những bột nếp bánh sẽ bị nát và nặng nề nặn thành hình.Công đoạn nhào bột thời gian đổ nước vào sẽ bị dính vì gồm bột gạo nếp. Vị đó bạn cũng có thể lấy thìa gỗ nhằm trộn thành khối trước rồi bắt đầu nhạo bằng tay.

Bánh gạo cay – món ăn truyền thống lâu đời của Hàn Quốc

Khi cho Hàn Quốc phượt hay nhìn qua những tập phim truyền hình bạn sẽ không cực nhọc để phát hiện hình hình ảnh những quán ăn lề đường buôn bán bánh gạo cay. Thường thì vào mùa đông những cửa hàng tokbokki lại đông nghịt khách đứng chờ sở hữu bánh gạo. Fan Hàn thường xuyên đứng ăn bánh gạo cay ngay lập tức tại quầy vì ăn uống tại trên đây thì bánh gạo sẽ lưu lại được độ nóng.

Vào đông đảo dịp đặc biệt vào dịp năm mới thì tín đồ Hàn thường làm canh bánh gạo Teok Kuk. Bánh gạo để làm món canh bánh gạo đang có hình dáng tròn mỏng manh hoặc dài. Tùy vào ngoại hình của bánh gạo sẽ mang những chân thành và ý nghĩa khác nhau.

Tuy nhiên color của bánh gạo vào năm mới yêu cầu là màu sắc trắng trọn vẹn vì nó tượng trưng cho 1 sự bắt đầu mới. Con fan sẽ rũ bỏ được hầu như điều không tốt đẹp của năm cũ và có một sự khởi đầu mới tuyệt đối hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó bánh gạo tất cả hình dài còn tượng trưng cho việc trường thọ, Khi ăn uống người Hàn sẽ không cắt ngắn bánh gạo ra mà họ sẽ kéo dãn dài ra.

Ngoài ý nghĩa sâu sắc về sự trường lâu thì bánh gạo nước hàn còn chỉ sự may mắn, thịnh vượng, phát tài phát lộc lộc những năm mới. Bánh gạo hình tròn cũng tượng trưng mang đến lời mong muốn ước năm mới tết đến tài lộc và có tương đối nhiều tiền hơn.

*
Bánh gạo cay là món ăn truyền thống lâu đời của Hàn Quốc

Câu hỏi thường gặp mặt

Cách có tác dụng bánh gạo hàn quốc bằng bánh tráng Việt Nam?

Trả lời

Bạn nên chọn mua loại bánh tráng dùng để làm bánh tráng trộn, dày cùng tròn. Tiếp đến bạn nhúng bánh tráng vào nước. Rất có thể nhúng một đợt từ 2 – 3 miếng bánh. Nhúng ngập nước và đã cho ra đĩa một lúc để nước có tác dụng mềm bánh tráng rồi tiến hành cuộn lại.

Bạn chăm chú cuộn tròn chặt tay để bánh không biến thành bung ra và gồm độ dai hơn. Sau thời điểm cuốn xong các bạn sẽ được mọi dây bánh tráng dài. Bạn dùng dao thái thành những miếng vừa ăn. Tiếp nối tiến hành có tác dụng nước sôt như trên và đem cho bánh gạo vào luộc như bình thường.

Xem thêm: Tài Liệu 300 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lý Luận Chính Trị, 300 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Lý Luận Chính Trị

Bạn rất có thể bỏ qua cách luộc bánh gạo vì bản thân bánh tráng đã có thể ăn được luôn nên chỉ cần xào qua mang lại ngấm nóng là hoàn toàn có thể ăn được.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự đổi khác thành nhiều loại bánh gạo nước hàn từ bánh tráng với khá nhiều loại nhân không giống nhau như nhân xúc xích, nhân phô mai, nhân khoai lang,…

Lời kết

Qua bài viết này kiên cố chắn bạn sẽ biết được cách làm bánh gạo Hàn Quốc ra làm sao rồi. Còn do dự gì nữa mà không xả thân bếp làm món ăn nổi tiếng này để hưởng thụ cùng gia đình thôi nào!