CÁCH LÀM BÁNH KEM SOCOLA BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

     

Mấy lần làm cho bánh bởi nồi cơm điện đều phải có một xúc cảm nhẹ nhàng, thảnh thơi, rất lạ mà không hiểu tại sao. Vị cũng từng ấy quy trình đánh trứng trộn bột, chẳng khác những so với dùng lò nướng, chỉ là thế vì cho vào lò thì cho vô nồi cơm thôi. Đến hôm trời nóng mới phát hiện, hóa ra lí bởi là vì chưng làm bằng nồi cơm trắng điện thì bếp vẫn thoáng cùng mát, làm ngừng đi dọn dẹp và sắp xếp hay nấu nướng nướng món gì khác không thấy những giọt mồ hôi chảy ròng ròng như khi bật lò. Vậy là tìm được thêm một điểm mạnh nữa của nồi cơm, mà chắc chắn là rất phù hợp với những ngày rét nực, lúc “chẳng may” thoải mái và tự nhiên thèm ăn bánh mà lại nghĩ đến sự việc đụng vào lò đang thấy hãi hùng rồi :P

Strawberry Chocolate shortcake với cốt bánh làm bởi nồi cơm điện

*

Công thức Gateau cơ bản bằng nồi cơm điện lần trước đã làm được rất nhiều bạn thử với phản hồi nhìn toàn diện là tốt. Bao gồm một vài dìm xét là bánh chưa được ẩm như Chiffon. Điều này cũng không sai. Vì so với Gateau cơ bản, Chiffon gồm tỉ lệ chất lỏng so với bột nhiều hơn hẳn. Nhưng vì là món bánh thứ nhất và dành riêng cho các bạn không có rất nhiều kinh nghiệm cùng với bánh, phải mình lựa chọn Sponge cake là một số loại bánh dễ dàng và dễ thành công nhất. Sau khi sẽ quen với biện pháp làm và phương pháp chỉnh nồi, căn giờ, căn sức nóng của nồi cơm nhà bản thân rồi, các bạn có thể chuyển thanh lịch làm hầu như công thức tất cả lượng bột thấp hơn và nhiều chất lỏng hơn, như Gateau cơ phiên bản bất bại chẳng hạn. Bánh sẽ tơi xốp, quyến rũ và mềm mại hơn tuy nhiên về độ nở sẽ không cao bằng bí quyết Sponge cake trong bài bác trước….. Riêng rẽ với Chiffon, vì là các loại bánh trong cả khi nướng bởi lò cũng có tác dụng hỏng cao đề xuất mình đã thử thêm 1 vài lần nữa, rồi đánh dấu công thức để chúng ta tham khảo sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh kem socola bằng nồi cơm điện

Trong bài này thì mình xin giới thiệu tiếp hai loại bánh nữa cũng tuân theo kiểu Sponge Cake (đánh trứng nguyên quả), tuy vậy so với Sponge cake truyền thống lịch sử trong bài xích trước thì mềm, ẩm và thơm ngon hơn, là Genoise với nhị vị Vanilla cùng Chocolate. Genoise cũng là 1 trong những loại Sponge cake, tuy thế trong thành phần tất cả thêm bơ, phải bánh khi nạp năng lượng sẽ cảm hứng có vị “đậm đà” hơn, mặt khác cũng ẩm hơn so với Sponge cake. Phương pháp làm Genoise ko khác nhiều so với Sponge cake, chia sẻ thêm khâu trộn bơ vào sau khoản thời gian trộn bột. Bí quyết Genoise mà mình đã thử có tác dụng với nồi cơm điện gồm các vật liệu như sau:


3 trứng con kê (60gram/ quả cả vỏ)75 gram con đường hạt mịn80 gram cake flour (hoặc thay bởi 70 gram bột mì đa dụng & 10 gram bột ngô)20 gram bơ động vật (dùng bơ không tồn tại muối)1/4 thìa cafe (1 – 2 ml) vanilla triết xuất (không bắt buộc)

Thao tác có tác dụng Genoise tương đương với biện pháp làm Gateau bằng nồi cơm trắng điện trong bài trước. Riêng biệt phần bơ được đun tung từ đầu, mang đến va-ni vào quấy mọi rồi bọc kín đáo bát nhằm giữ ấm bơ. Sau khi đã trộn xong bột với trứng, các bạn múc khoảng 3 thìa canh bột (45 – 50 ml) cho vào bát đựng bơ, quấy đông đảo cho các nguyên liệu hòa quyện. Rồi đổ phần bột hòa bơ này vào âu đựng trứng với bột, trộn đều bởi kĩ thuật fold.

Việc trộn một phần bột với bơ là khâu bắt buộc, để giúp đỡ cho bơ hòa quấn với bột với trứng vào âu dễ dàng hơn. Nếu đến thẳng bơ vào âu đựng hỗn hợp bột trứng, có thể sẽ đề nghị trộn các và lâu, dễ làm vỡ tung bọt khí.

Về thời gian và cách kiểm soát và điều chỉnh nút của nồi cơm trắng điện cùng với Genoise cũng tương đối giống như cùng với Sponge cake, các chúng ta cũng có thể tham khảo trong bài bác trước nhé.

Genoise xung quanh vị vanilla còn hoàn toàn có thể thêm bột cacao để gia công cốt bánh Chocolate. Cốt bánh này mình siêu ưng, mặc dù nở không được “cao to” như bánh nướng vào lò, nhưng bên trong bánh vẫn ổn, mềm, ẩm, xốp và hết sức đậm đà vị Chocolate. Phương pháp như sau nhé

3 trứng con kê (60 gram/ trái cả vỏ)80 gram đường hạt mịn 60 gr bột mì đa dụng20 gr bột ca-cao nguyên hóa học (không sử dụng bột sữa cacao như Milo)25 gr bơ động vật (loại không có muối) 10 gr sữa tươi không đường 1/2 tsp (3 ml) vanilla tách xuất 

Cách làm

1. Rây mịn bột mì cùng với bột ca cao, trộn đều bởi phới lồng. Cho bơ và sữa vào bát, cù lò vi sóng hoặc chưng bí quyết thủy nhằm bơ rã chảy hết. Cho vanilla vào, trộn đều. Bọc bí mật để giữ bơ sữa ấm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Ba Ba Ba Và Những Món Ăn Từ Ba Ba

2. Quá trình tiếp theo: sẵn sàng nồi (lót giấy và kháng dính – trường hợp cần) và đánh bông trứng thực hiện như trong bài bác Gateau cơ phiên bản với nồi cơm điện.

Trứng đánh bông quánh mịn, không tồn tại bọt khí, có thể chảy thành dòng mịn mượt

*

3. Phân chia bột làm 4 phần, rây từng phần vào âu đựng trứng đang đánh bông đặc, cần sử dụng spatula fold đều. Buộc phải rây làm thế nào cho bột phủ gần như khắp phương diện âu, fold sẽ dễ rộng và không biến thành vón. Làm đến khi kết thúc bột.


Fold vơi tay và ngừng khoát để không có tác dụng vỡ các bọt khí trong trứng

*

4. Múc khoảng chừng 3 thìa canh tất cả hổn hợp bột vừa trộn xong, cho vô âu đựng bơ sữa, trộn thật đầy đủ (quấy thoải mái, làm thế nào để cho nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn). Đổ ngược phần bơ sữa cùng bột này vào âu đựng trứng & bột, fold đều.

Bột sau khoản thời gian trộn hoàn thành bơ, vẫn bóng mịn và đặc, không có bọt khí to

*

*

Bánh chín kéo ra rack (khay gồm rãnh và kê cao nhằm bánh thoát tương đối nước), bóc bỏ phần giấy lót ở lòng bánh. Đợi nguội rồi tô điểm tùy thích. Bánh trong ảnh mình bổ làm 2 tầng, cần sử dụng 200ml kem tươi đánh bông cùng với 27gram đường, với dâu tây tươi để trang trí.

Xem thêm: Cách Làm Món Ngỗng Hấp Dẫn Tại Nhà, Cách Làm Ngỗng Hấp

Mặt giảm của bánh

*

(*) Lưu ý: nồi cơm của chính mình có 2 lần bán kính 16cm, trường hợp nồi công ty bạn to ra nhiều thêm và mong bánh nở cao thì nên cần tăng tất cả các nguyên liệu trong phương pháp theo tỉ trọng chênh lệch giữa diện tích s đáy của nhị nồi cơm nhé.