Cách làm bánh mì mặn

     

Cả bên mình phần nhiều nghiện bánh mì, phần đa khi không có thời gian cũng chỉ làm được bánh mỳ thường thôi. Lúc này quyết định làm bánh mỳ nhân mặn để đổi khác :D, cũng không tốn nhiều thời hạn hơn là mấy :). Và quan trọng dành cho mấy thằng con cháu lười nạp năng lượng rau. Bắt tay vào có tác dụng thôi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì mặn

Nguyên liệu

Bột mì loại cân500g
Đường50g
Trứng1 quả
Bơ nhạt50g
Muối8g
Sữa tươi100ml
Nước150ml
Men làm bánh mì5-8g

Phết bánh: 1 lòng lòng đỏ trứng + nước

Nhân bánh: Xúc xích, giò, ruốc, sốt mayonnaise, rau củ tùy thích,….

Cách làm bánh mì nhân mặn:

Bước 1: Bột mì, muối, đường, bơ, men cho vô âu, cần sử dụng tay trộn phần nhiều các nguyên vật liệu với nhau ( bóp rất nhiều bơ vào với phần bột).

Bước 2: Trứng quấy tan vào cùng với sữa, đổ vào các thành phần hỗn hợp bột, nhồi đến đều. Phần nước còn lại cho vào bột từ bỏ từ, vừa cho đủ nhồi cho đến khi thấy bột dẻo là được. Nhồi thật cẩn thận đến khi bột không hề dính tay, nhào càng kỹ bánh mỳ càng ngon nhé. Các bạn cứ nhào từ bỏ 20-30p là được :D. Ủ bột 30-40p hoặc đến khi bột nở to cấp đôi.

Lưu ý: tùy theo loại bột và thời tiết nhưng lượng nước sử dụng là khác nhau, các bạn không nên cho cạn nước vào luôn 1 thời gian mà hoàn toàn có thể bột sẽ bị nhão. Trường hợp bột bị nhão các bạn cho thêm bột khô vào nhé.

Xem thêm: Cách Tạo Nhóm Trên Trường Học Kết Nối, Chi Tiết Từ A Đến Z, Trường Học Kết Nối

Nếu các bạn làm sử dụng máy thì cho vật liệu theo vật dụng tự trên đến máy nhồi.

Bước 3: khi bột ủ vẫn được, kéo ra ấn mạnh khỏe cho hết bọt bong bóng khí mặt trong, nhồi lại sơ qua mang đến bột mịn. Chia thành các phần bột để tạo hình bánh. Phương pháp tạo hình bánh miêu tả bằng miệng hơi khó, vì không có nhiều thời gian đề xuất mình ko chụp lại hình được. Hẹn lần sau nếu có tác dụng nữa mình sẽ hụp hình nhé.

*

Bước 4: Lót giấy nến vào khay nướng. Xếp bánh vào khay, ủ bánh thêm 20-30p mang đến bánh nở. Khi ủ hoàn thành thì các bạn phết 1 lớp lòng đỏ trứng khuấy tan với nước lên khía cạnh bánh để bánh gồm màu đẹp.

Xem thêm: Danh Sách Các Trường Chuyên Cấp 2 Từ Sơn, Trường Trung Học Cơ Sở Từ Sơn “Dạy Tốt, Học Tốt”

Bước 5: bật lò lạnh trước 10p. Nướng bánh ở nhiệt độ 180-190 độ trong 20-25p tùy lò nhé hoặc thấy khía cạnh bánh rubi là được. Trước khi nướng chúng ta nên làm độ ẩm lò bằng phương pháp dùng bình xịt, phun nước quanh lò cùng 1 ít lên mặt bánh nhằm khi nướng bánh không bị khô.