Cách làm bánh roti

     

Cho vào đánh 272gr bột mì, 2 muống nêm canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê muối, 177ml nước.

Sau đó, chúng ta dùng tay trộn mọi và nhào khoảng 5 phút mang đến khi chế tạo ra thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không dính tay.

Cách nhào bột bánh:

Bạn hoàn toàn có thể nhào bột bằng tay thủ công theo kỹ thuật Folding and Strectching.Đầu tiên, bạn gấp bột lại, kế tiếp dùng mu bàn ấn cùng miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết nhỏ ra xa chứ chưa hẳn ấn xuống. Sau đó xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên vào 15 phút.

Kế đến, bọc bí mật bột bởi màng quấn thực phẩm rồi ủ bột 10 phút.

*

*




Bạn đang xem: Cách làm bánh roti

2

Tạo hình bánh

Đầu tiên, bạn lăn nhiều năm khối bột, sau đó tạo thành nhiều phần đều bằng nhau rồi vo tròn.

Kế đến, cần sử dụng cây cán mỏng bột thành những hình tròn. Làm tựa như với những phần bột còn lại.

Mách nhỏ: Bột được cán càng mỏng tanh thì bánh sẽ càng ngon.

*

*

Video đã HOT




Xem thêm: Cách Làm Bồ Câu Hầm Chim Bồ Câu Với Ngải Cứu Ngon, Bổ Dưỡng, Chim Bồ Câu Tần Ngải Cứu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

3

Nướng bánh

Bắc chảo lên bếp và làm cho nóng trên lửa lớn.

Khi chảo nóng, mang đến miếng bột vào nướng khoảng tầm 30 giây đến khi nổi bong bóng. Sau đó, các bạn lật phương diện bánh lại và tiếp tục nướng thêm 40 giây nữa.

Tiếp theo, để bánh trực tiếp lên ngọn lửa to và nướng đến lúc bánh phồng to thì cấp tốc tay rước ra.

Cuối cùng, phết lên khía cạnh bánh 1 lớp bơ là có thể thưởng thức.

Lưu ý: lúc bánh nổi bong bóng, các bạn nhớ cấp tốc tay trở phương diện bánh để bảo đảm an toàn rằng bánh không xẩy ra cháy đen nhé!

*




Xem thêm: Cách Xóa Kênh Youtube Trên Điện Thoại, Máy Tính Mới Cập Nhật 2021

*

4

Thành phẩm

Bánh roti Ấn Độ có mùi thơm thoang thoảng, lớp bánh thì mượt mỏng, tất cả vị bùi ngọt vừa cần nên cực kì dễ ăn. Chúng ta cũng có thể ăn bánh ko hoặc ăn kèm với nước chấm cà ri để tăng lên hương vị lôi cuốn cho món bánh nhé!

*


Khi tải thốt nốt, các bạn nên chú ý chọn một số loại cuống còn tươi, trái hồ hết đặn, không trở nên móp, dập. Sử dụng tay búng vào vỏ trái để tìm hiểu trái già hoặc non.Chỉ nên chọn những trái bánh tẻ, ko già không non, cơm trắng sẽ ngọt, béo, dẻo và thơm. Trái già cơm trắng cứng, vị lạt, trái non không có cơm.Phải để ý chọn hầu hết miếng có lớp vỏ mềm (vừa ăn), white color nhạt, là loại mới bóc.Tránh chọn quả tất cả vỏ đang chụyển màu kim cương hay nâu là hàng cũ, nặng mùi ôi (chua), ko đạt chất lượng.

*

Dụng rứa thực hiện:

Xửng hấp, tô, rây lọc, muỗng, thau, lá chuối, tăm...

Cách sản xuất Bánh thốt nốt

1

Sơ chế quả thốt nốt

Đầu tiên, bạn gọt sạch sẽ lớp vỏ mỏng bên ngoài, mang phần thịt thốt nốt

Sau đó, nuốm khô phần sơ để lấy nước của trái thốt nốt.

Cho thìa canh muối bột vào trong phần nước cốt thốt nốt vừa chũm được, trộn những cho tan.