Cách làm bánh trôi nhân đường

     

Khi nhắc đến bánh trôi thì mỗi miền trên quốc gia ta lại có những phương pháp chế biến tinh tế và sắc sảo khác nhau đem đến nhiều mùi vị riêng biệt. Người khu vực miền nam làm bánh trôi với nhân đậu xanh, ăn kèm với nước dừa hoặc nước đường. Người miền bắc thì ngược lại! Nhân bánh trôi ở khu vực miền bắc thường nhân đường, tuy nhiên không chính vì như thế mà nhát ngon đâu nhé! từ bây giờ Cachlambanh sẽ reviews đến các bạn cách làm cho món bánh trôi miền Bắc sẽ giúp đỡ bạn làm trong những dịp thanh nhàn bên gia đình! cùng đọc ngay lập tức công thức sau đây thôi nào!

Hướng dẫn phương pháp làm bánh trôi nhân đường ngon kỳ lạ miệng

Nguyên liệu:

Bột gạo nếpĐường phên xắt hạt lựuVừng rangMột chút nước hoa bưởiDầu ăn

Cách có tác dụng bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn bột gạo nếp với một chút ít nước rồi nhào bột cho tới khi dẻo mịn. Thực hiện vắt bột thành từng cục nhỏ tuổi vừa ăn uống rồi vo tròn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trôi nhân đường

*

Bước 2: cần sử dụng tay đè dẹt một đầu viên bánh rồi cho 1 viên mặt đường phên vào giữa, ấn sâu rồi che bột lại và vo tròn như cũ thế nào cho đường không xẩy ra lộ ra ngoài.

Xem thêm: Cách Chuyển 64Bit Sang 32Bit Win 10, Hướng Dẫn Chuyển Từ Windows 10 32

*

Bước 3: cho những viên bánh đã làm vào một nồi nước vẫn sôi, để lửa đều, lúc nào bánh chín nổi lên cùng bề mặt nước thì chúng ta vớt ra.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phân Tích Một Bài Thơ, Những Khía Cạnh Chính Mà Bạn Nên Biết

*

Bước 4: dùng ngón tay sứt dầu nhúng vào vừng rang rồi sứt lên mặt bánh. Sau đó, cho nước hoa bòng đều lên khắp bánh. Khi chúng ta hoàn tất bước này thì bánh đã sẵn sàng để dọn ra đĩa thưởng thức.

*

*

Món bánh trôi nhân con đường rất đơn giản dễ dàng trong cách làm nhưng hương vị thì lại thiệt sự khôn cùng tinh tế, được đánh giá cao bởi những người sành ăn. Hãy có tác dụng bánh với nhâm nhi vào đa số lúc thảnh thơi bạn nhé! Chúc các bạn thành công!