CÁCH LÀM BÁNH Ú NƯỚC TRO

     

Ngày tết Đoan Ngọ gần mang lại rồi, các bạn hãy trổ tài làm cho món bánh ú tro để cúng các cụ nào. Vị dẻo thơm của nếp hòa quyện với đậu xanh bùi và mùi thơm đặc trưng của nước tro thật thu hút làm sao.

Bạn đang xem: Cách làm bánh ú nước tro

Chuẩn bị:

500gr gạo nếp100gr mặt đường trắng1 muỗng canh nước tro tàu200gr đậu xanh không vỏ1 muỗng coffe muốiLá treDây lạt

Lưu ý: Lá tre bạn cũng có thể dùng lá của cây tre bương hay còn gọi là lồ ồ, loại tre này lóng dài, ống lớn, lá to.

Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, dìm với nước bao gồm hòa tan muối khoảng tầm 5-6 giờ đồng hồ hoặc qua đêm. Sau đó, đến gạo nếp ra rổ, để ráo, thêm muối bột vào, xóc đều.

*

cách có tác dụng bánh tro

Bước 2: Hòa chảy nước tro tàu với cùng 1 lít nước trong tô, khuấy đều.

Lưu ý: Nước tro tàu chúng ta cũng có thể mua trên các shop siêu thị tất cả bán.

*

Bước 3: Cho gạo nếp vào sơn sạch, thêm nước lọc đang hòa cùng với nước tro. Mực nước bắt buộc ngập khía cạnh gạo nếp, dìm 20-22 giờ.

Lưu ý: Thỉnh thoảng lúc ngâm chúng ta cũng có thể thử bằng phương pháp lấy vài phân tử nếp đang ngâm, để giữa nhì đầu ngón tay, bóp dịu thấy hạt nếp vỡ nhẹ ra thì nếp đã ngấm đủ nước tro.

*

cách làm bánh tro

Bước 4: Đậu xanh không vỏ đãi sạch, ngâm vào sơn nước ấm khoảng chừng 1-2 giờ. Tiếp sau cho đỗ xanh vào nồi, thêm một ít nước lọc nấu đến đậu xanh chín mềm.

Xem thêm: Top 10 Bài Rap Hay Nhất Dễ Gây Nghiện, Mashup Các Bài Hát Hay Nhất 2016

*

cách làm bánh tro

Bước 5: Khi đậu xanh vẫn đang còn nóng trên bếp, thêm đường trắng vào, cần sử dụng muôi gỗ khuấy thật cấp tốc tay để hạt đỗ tơi mịn ra. Hoặc hoàn toàn có thể cho đỗ xanh vào trang bị sinh tố, xay thật mịn. Cho tiếp đậu xanh vào chảo, sên lửa nhỏ để phương diện đậu tương đối se thô lại, nêm con đường tùy theo mình thích ăn ngọt những hay ít, tắt bếp, để nguội.

*

Bước 6: Lá tre cọ sạch, cho vô nồi nước sôi, chần sơ qua qua nhằm lá mềm, dễ gói hơn.

*

cách làm bánh tro

Bước 7: Vo đỗ xanh thành số đông viên tròn, nhỏ, đã tạo ra đĩa.

*

cách có tác dụng bánh tro

Xếp chồng 2 lá tre vào với nhau, cuốn đầu lá thành hình cái phễu.

*

Bước 8: Dùng muỗng múc1 phần gạo nếp, đặt 1-2 viên đậu xanh vào giữa, múc thêm gạo nếp che phủ phần đậu xanh. Rước muỗng ấn vơi phần nếp xuống làm sao cho thật chặt.

*

cách có tác dụng bánh tro

Bước 9: Gấp không còn phần góc sót lại của lá tre cho thật kín, dùng lạt hoặc có thể dùng dây thừng sợi bé dại để buộc lại.

*

cách làm cho bánh tro

Bước 10: Đun nồi nước sôi, đến bánh vào, luộc khoảng tầm 1-2 giờ. Mực nước luộc của bánh phải cao hơn nữa bánh khoảng 1 gang tay. Cuối cùng, vớt bánh ra, xả lại với nước giá buốt là xong.

Xem thêm: Cách Chọn Loa Phù Hợp Với Ampli Phù Hợp Với Loa (Phần 1), Cách Lựa Chọn Loa Với Amply Phù Hợp

*

cách làm cho bánh tro

Vậy là món bánh ú tro vẫn hoàn thành. Bánh nạp năng lượng dẻo, bùi bùi, ngọt của đậu xanh khôn cùng đặc biệt.

*

Bạn rất có thể ăn thêm với đường hoặc mật ong đều được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:


*
Bánh bột thanh lọc xứ Huế Huế có những món “ăn chơi” mà tín đồ dân phiên bản địa cũng như nhiều khách hàng thập phương người nào cũng “mê” như bánh bèo, bánh canh, cơm trắng hến... Và hẳn nhiều khác nước ngoài sẽ luôn luôn nhớ về Huế cùng với món bánh bột thanh lọc dân dã.
làm cho bánh trườn hấp sữa tươi cực kỳ dễ tận nhà reviews đến các bạn một bí quyết làm bánh trườn hấp siêu solo giản, mà lại thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn nè!
*
bí quyết làm bánh chuối nướng ngon cực nhọc cưỡng Tận dụng mọi trái chuối chín trong nhà, vậy vì ăn tráng miệng, chúng ta có thể tự tay làm cho món bánh chuối. Bánh mềm, thơm thơm, ngọt ngọt thu hút vô cùng. Trời mưa nhưng được hưởng thụ món bánh này thì sao nhỉ?