Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Mỡ Chài

     

Món ngon cho bữa vào cuối tuần luôn luôn được những bà nội trợ chọn lựa thật kĩ càng. Để bảo vệ sức khỏe cho tất cả gia đình thì món ăn uống phải không thiếu chất dinh dưỡng, không có thêm phần lớn phụ liệu gây hư tổn cho sức mạnh mà nhất là phải vừa thơm vừa ngon hơn đều ngày vào tuần. Phát âm được mong ước đó, hôm nay, shira.vn xin giới thiệu đến chúng ta cách làm món bò nướng lá vệt mỡ chài dễ dàng ngay trên nhà. Nhắc sơ qua cái tên thì chắc chắn món ăn uống này sẽ đem về hứng thú cho cả bữa nạp năng lượng của anh chị em rồi. Vị đa số bọn họ thường hay ăn uống chúng trong nhà hang, một số quán nạp năng lượng lớn bởi giải pháp chế biến của mình đa dạng, trang trí đẹp mắt hơn. Nhưng mà vào dịp vào buổi tối cuối tuần này, thử một lần vào nhà bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà mình cùng trải nghiệm nhé .

Bạn đang xem: Cách làm bò nướng lá lốt mỡ chài

*

Nguyên liệu chuẩn bị làm trườn nướng lá vệt mỡ chài :

400g thịt bò dẻ sườn ( hình như bạn còn hoàn toàn có thể chọn thịt bò thăn, bò bắp làm bò nướng lá vết mỡ chài )100g lá lốt1 nhánh bé dại gừng tươi3 trái ớt sừng5 nhánh sảGia vị : hành khô, tỏi, phân tử nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn.Tăm : 20-25 cáiLò nướng hoặc than hoa, vỉ nướng.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Ủy Thác Đầu Tư Năm 2022, Mẫu Hợp Đồng Ủy Thác Đầu Tư

Sơ chế vật liệu :

Mẹo chọn thịt trườn tươi : bạn hãy chọn hàng nào có thịt đỏ tươi (không bắt buộc đỏ sậm nhé), lúc ấn tay vào thịt tất cả sự bầy hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh. Mà lại nếu là thịt bò để lạnh sẽ biết ngay, khi để ra phía bên ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ sở hữu màu tái, chú ý là thấy cùng sờ vào thân miếng giết thấy giá buốt tay. Sauk hi cài thịt trườn về thì bạn rửa sạch để ráo nước rồi đem băm nhỏ.Lá lốt lựa chọn lá tươi, không trở nên sâu. Bạn đem rửa không bẩn từng lá một, nhằm rổ mang lại ráo nước, chia thành 3 phần, 2 phần để cuốn bò, phần còn sót lại thái nhỏ mịn.Sả, gừng, hành khô, tỏi làm sạch lớp vỏ bên phía ngoài rồi băm nhỏ.Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, quăng quật hột, băm nhỏ dại 2 trái. 1 trái tỉa hoa.

Xem thêm: Cách Lây Nhiễm Hiv - Những Con Đường Không Lây Truyền Hiv

Cách làm bò lá vết nướng mỡ bụng chài

Ướp thịt bò với sả, gừng, hành, tỏi, ớt, lá lốt băm nhuyễn, 1,5 muỗng hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu bột, ½ muỗng dầu ăn, trộn phần đông tất cả vật liệu với nhau, sử dụng bao nilon bọc vào tay rồi bóp bóp cho chúng hòa quyện lại, rồi để ướp khoảng 30 phút cho các gia vị ngấm vào thịt.Bạn trải lá vệt ra, cho 1 muỗng nhỏ dại thịt vừa ướp lên rồi cuốn tròn lại, giữ cho chúng chắc chắn chắn bằng phương pháp dùng một xiên que được làm bằng gỗ xiên qua hoặc dùng cọng hành chần sơ qua nước sôi cột lại. Làm cho như thế cho đến khi hết nguyên liệu.Như vậy là đã ngừng phần nguyên liệu, giờ bạn chỉ cần đem đi nướng thôi. Phương pháp nướng với lò nướng thì dễ dàng và đơn giản hơn, bạn chỉ việc bật bếp nướng 250 độ trước 5 – 10 phút , phần trườn vừa cuốn thì các bạn quét một lớp dầu mè hoặc dầu dừa lên trên rồi hẵn cho vào vỉ nhằm nướng vị làm như vậy thịt trườn sẽ mềm hơn, dễ nạp năng lượng hơn. Bạn để nướng trong khoảng 15 phút là bảo đảm thịt chin và rất có thể ăn được nhé.Nếu nướng bằng than hoa thì bạn chuẩn bị sẵn lò nướng với than đỏ, xếp bò lên vỉ nướng, dùng dầu mè hoặc dầu dừa quét đa số lên 2 mặt bò cuốn, nhằm nướng khoảng 20 phút và bạn nhớ trở hồ hết 2 phương diện nhé !

Trình bày :


Bạn cho trườn vừa nướng ra đĩa lớn, rải đa số xốt mayonnaise thuộc đậu phộng rang lên. Ăn bò nướng lá dấu với mắm tôm cùng chút ớt tươi sẽ rất ngon đấy.

*

Hãy cùng học cách làm bò nướng lá dấu mỡ chài thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức chúng ta nhé!

Sườn heo nướng muối bột ớt

Gà nướng muối ớt cay ngon

Cá trườn da nướng muối hạt ớt