Cách Làm Bông Atiso

     

1 bí quyết sơ chế bông atiso

Không quá khó để chúng ta cũng có thể sơ chế bông atiso tươi, hãy làm theo quá trình mà Điện trang bị XANH lưu ý dưới đây:Làm sạchMở vòi nước có vận tốc vừa phải, bạn rửa bông atiso dưới vòi nước và cố gắng rửa các lớp lá mà lại không bóc tách chúng ra nhiều. Sau đó, chúng ta lật ngược bông atiso, nghĩa là chúng ta cầm mang phần cuống bông để trút ngược bông hướng xuống dưới đất, nhấp lên xuống đều, rồi dùng khăn không bẩn để ngấm ráo nước.

Bạn đang xem: Cách làm bông atiso

Làm sạch sẽ atiso
Cắt đầu atisoDùng cao dao lớn, chúng ta cắt phần đầu bông atiso khoảng tầm 1.25 - 2.5cm.Cắt đầu atiso
Xén láSử dụng kéo nhằm cắt bớt phần nhọn của đầu lá atiso.Xén lá
Chần atisoĐặt nồi nước lên bếp để đun sôi với lửa lớn. Sau đó, các bạn cho bông atiso vào chần khoảng chừng 40 - 50 phút. Trong quy trình chần atiso, bạn cũng có thể vớt vỏ phần lá hoặc các chất cặn trường đoản cú atiso rơi ra.
Lưu ý: Bông atiso rất giản đơn bị mất màu, buộc phải trong quá trình bạn đun nấu nước sôi trước lúc cho atiso vào chần thì bạn nên ngâm atiso vào chậu nước có pha một số lượng nước cốt chanh.
Chần atiso
Loại quăng quật láTrường hợp, bạn có nhu cầu sử dụng phần tim của bông atiso, thì hãy sa thải những lớp lá phía ngoài bằng phương pháp kéo lá xuống với bứt ra. Nếu còn muốn sử dụng luôn luôn cả bông atiso, thì các bạn bỏ qua công đoạn này nhé!Loại vứt láGọt bỏ lá cứng quanh gốcNếu bạn đào thải lá khi tiến hành ở cách trên, thì ở cách này chúng ta dùng dao để gọt cho phần lá cứng còn còn lại xung quanh cội atiso.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắm Đúng Cách Tắm Sạch Ghét Lâu Ngày, Top 18 Cách Kì Ghét Hay Nhất 2022

Gọt bỏ lá cứng xung quanh gốcHoàn thànhBạn cần sử dụng dao giảm đôi bông atiso theo chiều dọc. Sau đó, thải trừ phần lá color tía với phần lông mọc ở đoạn mắc khén. Cuối cùng, chúng ta cũng có thể thái lát atiso tùy theo nhu cầu chế biến.Hoàn thành

2 Cách bảo vệ bông atiso

Nếu không áp dụng bông atiso ngay lập tức liền, chúng ta có thể tiến hành bảo quản chúng bằng nhiều cách khác biệt để duy trì được hương vị vốn tất cả như sau:Tủ lạnh: các bạn cho bông atiso vào bên trong túi zip hoặc vỏ hộp đựng lương thực kín, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.Tủ đông: Đối với atiso đã được nấu chín thì chúng ta cũng có thể bảo quản chúng vào tủ đông để bảo trì được hương vị của atiso.Atiso sống: nếu như chưa chế tao atiso ngay lập tức liền sau thời điểm sơ chế, thì các bạn hãy ngâm atiso vào chậu nước có pha lượng nước chanh để bảo trì được màu sắc của chúng. Vì nếu như để ngoại trừ không khí, atiso dễ bị mất màu xanh và có hương vị kém hơn.Đóng gói: chúng ta cũng có thể đóng gói atiso trong túi hút chân không và rất có thể đặt môi trường phía bên ngoài ở ánh nắng mặt trời thường.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Dẻo Quánh, Cách Làm Sữa Chua Úp Ngược Dẻo Ngon Không Đổ

Cách bảo vệ bông atiso
Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp cho bạn biết được giải pháp sơ chế và bảo quản bông atiso tươi ngon trước lúc sử dụng rồi nhé. Chúc các bạn có thêm nhiều sức mạnh khi thực hiện atiso đúng cách trong bữa ăn và thức uống hằng ngày.
gồm không
Cám ơn chúng ta đã bội phản hồi


trả lời nấu cực nhọc hiểu, không làm cho được phương pháp nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn chi phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)