Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Khó Cưỡng Ai Cũng Mê

     

Bí quyết nấu bún chả cá Nha Trang và bún chả cá Đà Nẵng mà shira.vn chia sẻ dưới đây vẫn giúp bạn cũng có thể thưởng thức mùi vị ẩm thực đặc trưng của miền trung ngay tận nhà mà chưa hẳn đi xa.


1 biện pháp nấu bún chả cá Nha Trang theo công thức truyền thống1.2 phía dẫn giải pháp làm bún chả cá Nha Trang2 cách nấu bún chả cá Đà Nẵng chuẩn vị miền biển2.2 hướng dẫn cách làm bún chả cá Đà Nẵng

Cách nấu bếp bún chả cá Nha Trang theo cách làm truyền thống

*
*

Bún chả cá Nha Trang được nấu nướng theo công thức truyền thống (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị nấu bún chả cá Nha Trang

0.5kg chả cá Nha Trang0.5kg cá ngừ để làm cá dầm0.5kg búnHành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừngRau muống bào, hoa chuối bào, rau húng quế, xà lách…3 trái cà chua½ trái thơmGia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

*
*

Chả cá Nha Trang (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn biện pháp làm bún chả cá Nha Trang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ quăng quật làm sạch cùng để ráo nước, lóc lấy phần giết nạc, phần còn sót lại để đun nấu nước dùng.

Bạn đang xem: Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng ai cũng mê

Các một số loại rau ngâm nước muối loãng, cọ sạch, nhằm ráo nước. Cà chua bửa múi cau. Thơm gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tím nướng 3 – 4 củ để bỏ vào nước cần sử dụng cho thơm, sót lại băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn nhuyễn, hành lá giảm nhuyễn.

Bước 2: nấu nước dùng

Bạn sử dụng phần xương, đầu cá nhằm nấu nước dùng cùng cùng với hành tím nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ xương và đầu cá với nước sôi trước đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Váy Đơn Giản, Cách Vẽ Váy Công Chúa De Nhất

Khi nước dùng sôi lên bạn bước đầu nhỏ lửa cùng đun liu riu. Trong khi thấy đầu cá, xương cá chín nhừ thì lọc rước nước, châm thêm nước vào nồi, mang lại thơm vào rồi hâm sôi lại đợt nữa thì nêm nếm cho vừa khéo ăn.

Bước 3: có tác dụng cá dầm

Ướp cá ngừ thuộc tiêu, nước mắm, bột ngọt, gừng, một ít rượu cùng đem hấp trong trong vòng 30 phút là được

Bước 4: Pha nước mắm chấm

Làm nước chấm bằng cách cho tỏi băm, ớt cắt lát và nước mắm nam ngư ngon vào chén, trộn đều. Lưu ý, ko thêm đường để nước mắm duy trì được vị ngon nguyên chất.

Xem thêm: Bách Khoa Hà Nội Dự Đoán Điểm Chuẩn Bách Khoa 2021, Đh Bách Khoa Hà Nội Dự Báo Điểm Chuẩn 2021

Bước 5: trình diễn và thưởng thức

Xếp bún ra tô, mang đến chả cá hấp, chiên và cá dầm lên trên mặt rồi chan nước cần sử dụng vào và hưởng thụ cùng rau sống. Thêm chút nước mắm nam ngư sẽ có tác dụng món nạp năng lượng thêm đậm đà.