Cách Làm Bún Khô Xào

     

Cách xào bún gạo không xẩy ra nát với bị dính các bạn đã biết chưa? Bún gạo xào là món ăn rất đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp dùng cho toàn bộ mọi người. Cùng với bún gạo, chúng ta có thể tùy ý kết phù hợp với các vật liệu rau xanh, thịt, tôm… theo sở thích. Mặc dù khi xào bún bạn hay phạm phải trường hợp những sợi bún bị bám dính thành, ăn không hề ngon nữa. Để khắc phục tình huống này, hãy cùng vào bếp tìm hiểu mẹo làm cho bún xào thơm ngon, không bị dính ăn mãi ko ngán nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bún khô xào


1. Phương pháp xào bún gạo tôm làm thịt thơm ngon, dễ làm2. Bật mí cách có tác dụng bún gạo xào Singapore mang lại đầu bếp tại gia2.2. Cách chế tao bún gạo xào hình trạng Singapore3. Phương pháp nấu bún gạo xào thủy hải sản ngon hay cú mèo4. Xem thêm cách có tác dụng bún gạo xào lòng gà thơm ngon, lôi cuốn ở nhà5. Phương pháp xào bún gạo chay ngon miệng, thanh mát khung hình

Sau phía trên là chia sẻ 5 cách xào bún gạo không biến thành nát, ngon mồm để các bạn đãi cả mái ấm gia đình cùng thưởng thức. Bún xào là món ăn sáng quen thuộc so với người Việt Nam. Món bún gạo xào có phần vật liệu đa dạng, màu sắc bắt mắt. Món nạp năng lượng này rất có thể dùng làm bữa tiệc sáng hay món ăn chính trong bữa cơm cuối tuần. Dặc biệt, món bún xào hoàn toàn có thể kết hợp với đa dạng mẫu mã các nguyên liệu khác nhau từ tôm, thịt với cũng hoàn toàn có thể làm món chay siêu phù hợp.

1. Giải pháp xào bún gạo tôm giết mổ thơm ngon, dễ dàng làm

Một trong số những nguyên liệu kết hợp với bún gạo khô là tôm cùng với thịt. Để tiến hành món ngon , các bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu dưới đây.

1.1. Nguyên vật liệu làm bún gạo xào tôm thịt

300 gram bún gạo100 gram tôm150 gram thịtĐậu Hà Lan, cải bắc thảo, cà rốt, rau đề xuất tây (số lượng phụ thuộc vào sở thích)Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào, bột nêm, dầu ăn, bột năng…
*
Nguyên liệu có tác dụng món bún gạo xào nhiều dạng, phong phú. Ảnh: Internet.

1.2. Cách xào bún gạo tôm thịt không xẩy ra nát

Bún gạo ngâm nước nhằm ráo. Nếu như thấy cọng bún dài chúng ta cũng có thể dùng kéo cắt ngắn.Thịt heo luộc chín, vớt ra thái sợi.Tôm cắt bỏ đầu, lột vỏ đi và sa thải chỉ đen trên lưng.Cà rốt, cải thảo giảm sợi, trụng nước sôi, vớt ra để ráo.Hành tây xắt múi, rau bắt buộc cắt khúc.Đun chảo mang đến nóng rồi mang đến dầu ăn uống vào. Phi thơm hành tỏi xay rồi đến bún vào xào nhanh, trút bỏ ra đĩa.Tiếp tục áp dụng chảo này, bỏ thêm ít dầu ăn rồi cho tôm, giết thịt vào xào chín. Tiếp theo cho cải thảo, cà rốt, rau nên xào chung. Nêm nước tương, muối, bột ngọt, dầu hào cho vừa ăn.Cuối cùng đến bún vào đảo đều. Giả dụ như bún bị khô, bạn cho thêm ít nước dùng để làm bún được mềm.Bún gạo xào tôm thịt cho ra đĩa, tô điểm với không nhiều hành ngò. Khi ăn với với nướ tương và ớt cắt khoanh.
*
Từng bước tiến hành món bún gạo xào tôm thịt nhằm bún không bị nát. Ảnh: Internet.

2. Tiết lộ cách làm bún gạo xào Singapore đến đầu nhà bếp tại gia

Bạn đang thử làm cho bún gạo xào loại Singapore chưa? Cùng khám phá công thức nấu ăn uống dễ làm sau đây nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đồng Hồ Automatic ? Cách Sử Dụng Đồng Hồ Cơ Automatic

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bún gạo xào Singapore

Bún gạo 150 gramTôm tươi 100 gramLạp xưởng 200 gramTrứng gà: 2 quảCải thìa, cà rốt, hành tâyGia vị: Dầu hào, bột cà ri, bột năng, muối, đường, tiêu, nước tương…
*
Đổi gió với món bún gạo xào phong cách Singapore new lạ. Ảnh: Internet.

2.2. Cách chế biến bún gạo xào mẫu mã Singapore

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu làm bún gạo xào Tôm sơ chế sạch mát sẽ, loại trừ phần đầu tôm. Cắt dọc thân tôm để đào thải chỉ đen, rửa sạch xong để ráo nước.Cải thìa rửa sạch, giảm khúc. Củ cà rốt bào sợi. Hành tây giảm múi cau. Hành lá cắt phần đầu trắng để riêng, còn phần lá thì thái nhỏ.Bún gạo trụng qua nước sôi 10 – 15 giây, sau đó vớt ra dìm trong thau nước lạnh. Cuối cùng, vớt ra rổ để bún gạo ráo nước. Mẹo để xào bún không biến thành nát, dính là chúng ta phải trụng đúng cách, không được trụng cùng với nước sôi quá lâu. Sau thời điểm vớt bún ra rổ thì trộn thêm không nhiều dầu nạp năng lượng để gai bún không biến thành dính.Đập trứng kê vào tô, cho chút muối với tiêu vào đánh mang lại tan. Pha 1 muỗng bột năng để tạo độ sánh với nước rồi đổ vào trứng đánh cho tất cả hổn hợp tan đều. Cho trứng vào chảo cừu chín. Sau khoản thời gian chiên thì cắt trứng thành sợi.Lạp xưởng luộc với nước trong trong khoảng 5 – 10 phút đến chín. Vớt ra nhằm nguội rồi thái sợi dài bằng sợi trứng.
*
Để bún gạo không biến thành dính chúng ta nên cho ít dầu lấn sâu vào trộn đều với bún. Ảnh: Internet. 2.2.2. Bí quyết xào bún gạo Singapore không bị nát bắc nồi lên phòng bếp cùng cùng với dầu ăn, ngóng dầu rét thì mang đến đầu hành lá cùng tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo sau cho tôm vào xào sơ, rồi đến cải thìa, cà rốt, hành tây cùng rất 30 ml nước. Đảo sơ, nêm chút bột cà ri, muối, đường, phân tử nêm, dầu hào, nước tương rồi tắt bếp.Sử dụng một chiếc chảo khác, cho ít dầu ăn uống đợi nóng rồi đến bún với ít nước vào xào nhằm bún gạo chín. Cho các thành phần hỗn hợp nhân lúc nãy vào xào chung. Tiếp theo cho trứng, lạp xưởng vào trộn đều, nêm nếm lại lần tiếp nữa rồi tắt bếp. Khi ăn uống thì nêm thêm hành lá cắt nhỏ dại để món nạp năng lượng thêm màu sắc.Bún gạo xào kiểu Singapore là lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo cho mọi ngày ngán cơm, chúng ta nên dùng lúc bún gạo xào còn đang nóng sốt nhé.
*
Món bún gạo xào Singapore dễ dàng làm mà lại vô thuộc thơm ngon, người nào cũng yêu thích. Ảnh: Internet.

3. Giải pháp nấu bún gạo xào hải sản ngon xuất xắc cú mèo

Hải sản là thực phẩm không chỉ được rất nhiều người yêu dấu mà còn rất bồi dưỡng nữa. Phối kết hợp bún gạo với hải sản để gia công món bún xào hải sản lôi cuốn chiêu đãi cả nhà.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bún gạo xào hải sản

Bún gạo thô 150 gramTôm sú 200 gramMực ống 200 gramCà chua bi, hành tây, ớt chuông, ngò ríHành tím, tỏi bămGia vị: Đường, nước mắm, phân tử nêm, nước cốt chanh…
*
Chuẩn bị nguyên liệu món bún gạo xào hải sản. Ảnh: Internet.

3.2. Biện pháp làm bún gạo xào thủy sản thơm nức mũi

Tôm sú bỏ đầu, chẻ đôi. Mực cọ sạch, cắt khoanh. Ướp tôm cùng mực với hành tỏi băm, tiêu, nước mắm, bột nêm, đường, 1 muỗng nước cốt chanh trong tầm 15 phút mang đến thấm gia vị.Cà chua bi cắt đôi, hành tây giảm múi cau, ớt chuông thái sợi.Đem bún thô ngâm nước cho mềm đi rồi vớt ra để ráo. Ướp bún cùng với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, ½ muỗng gia vị mì chính trong 15 phút.Bắc chảo cùng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống lên bếp, ngóng dầu lạnh thì đến tỏi băm vào phi thơm. Mang đến tôm mực sống trên vào đảo cho chín rồi trút bỏ ra nhằm riêng. Tiếp tục xào sơ cà chua, hành tây, ớt chuông rồi cho tôm mực vẫn xào vào hòn đảo đều. Sau cùng cho bún vào trộn đều, bỏ thêm tiêu cùng ngò rí vào cùng tắt bếp.Bún xào hải sản được nêm nếm thấm vị kết hợp vị tươi sạch của tôm mực, độ giòn và thơm của rau xanh xanh, cần nói là cực hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Chơi Corki Tốc Chiến : Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Mới Nhất

*
Chi tiết mỗi bước xào bún gạo với hải sản. Ảnh: Internet.

4. Tham khảo cách có tác dụng bún gạo xào lòng kê thơm ngon, thu hút ở nhà

Thêm một chọn lọc món ngon cho cả gia đình hưởng thụ là món bún gạo xào lòng gà. Món ăn không chỉ là ngon mà lại còn bổ sung một lượng sắt cần thiết cho mọi tín đồ nữa đấy.