CÁCH LÀM CÁ CHÉP OM DƯA NGON

     

Cá chép om dưa thu hút người nạp năng lượng bởi hương vị thơm ngon, cá mềm khủng giữ trọn được vị ngọt tự nhiên, dưa cải muối hơi chua chua thấm đẫm gia vị, vị ngọt thanh của cà chua và dứa. Vớ cả làm cho một món ăn cuốn hút, phù hợp cho ngày gió về.

Bạn đang xem: Cách làm cá chép om dưa ngon


Nguyên liệu làm chú cá chép om dưa

+ Cá chép: 1,5kg + Cà chua: 2 trái + Dứa: ½ quả + Dưa cải muối bột chua: 400g + Thịt tía chỉ: 200g + Hành tím: 2 củ + Sả: 2 cây + rau củ thì là, rau xanh ngổ, đầu hành: 1 không nhiều + Ớt cay: 2 trái + rau xanh sống những loại: xà lách, húng bạc bẽo hà, rau mùi, chuối xanh, dưa chuột… + Bún rối: 500g + Bánh tráng: 1 tệp + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào….

*

Để nấu cá chép om dưa ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu quyết định đa phần đến thành phẩm. Con cá chép ngon tốt nhất là sử dụng cả bé tầm 2kg trở lên. Nếu nhà của bạn ít người, nên chọn mua khúc thân của con cá to cho thịt chắc với thơm hơn. Chọn nhỏ cá thuôn dài, bản thân dày.

Cách nấu chú cá chép om dưa

Mỗi người sẽ sở hữu được cách bào chế khác nhau, có fan thích chiên cá sơ qua cho chắc, có bạn lại không đam mê chiên. Dù làm phương pháp nào thì điều quan trọng đặc biệt nhất là phải sơ chế thiệt kĩ để không có mùi tanh của cá và quan trọng phải khá đầy đủ gia vị.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– cá chép làm giết sạch, tấn công vảy, vỏ mang, mổ ruột. Dùng mũi dạo cạo sạch màng đen phía bên trong bởi đây là nguyên nhân chính khiến cho cá bị tanh. Tiếp nối dùng muối hạt chà ngay cạnh cả bên trong và bên cạnh giúp khử tanh hiệu quả. Rửa lại cá nhiều lần cho sạch. Cần sử dụng dao khía hầu hết đường chéo cánh lên mình cá góp khi nấu ăn cá ngấm hương liệu gia vị hơn.

*

– Ướp cá với 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột canh. Đeo áp lực và thoa gần như khắp bản thân cá cho ngấm, ướp trong 30 phút.

Xem thêm: Lỡ Bị Gai Xương Rồng Đâm Vào Tay, Cách Loại Bỏ Gai Hoặc Gai Trên Cây Xương Rồng

– Thịt ba chỉ rửa sạch, nai lưng qua nước sôi cho sạch bẩn và hết mùi hôi. Cho thịt vào rửa lại cho sạch rồi xắt miếng nhỏ.

– Dưa cải rửa các lần để giảm bớt chua và mặn

– cà chua thái múi cau

– Dứa gọt vỏ, bổ mắt rồi xắt miếng mỏng

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

– Sả tách bớt bẹ già, làm cho dập rồi cắt khúc

Bước 2: rán cá

– cho một chút ít dầu ăn sâu vào chảo, dầu nóng già thì cho cá vào chiên sơ qua 2 mặt

– xem xét phải để cá thật ráo nước. Hoặc cần sử dụng khăn giấy thấm mang lại ráo cá để không trở nên bắn dầu nhé. Chiên cá xong xuôi vớt ra đĩa nhằm riêng.

*

– Chắt bớt dầu vừa chiên cá, chỉ nhằm lại khoảng 2 thìa. Phi thơm phần hành tím với sả. Kế tiếp cho cà chua vào xào. Quả cà chua mềm thì mang lại dưa cải xào cùng. Từ bây giờ chỉ cần nêm thêm chút bột nêm hoặc gia vị mì chính thôi bởi vì dưa đã tất cả vị mặn rồi nhé.

– Sử dụng một chiếc chảo khác, phi thơm chút hành tím rồi cho thịt ba rọi vào rang mang đến săn lại. Nêm thêm 1/2 thìa nước mắm, ½ thìa bột nêm cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Nấu chú cá chép om dưa

Nếu nhà bạn có nồi lẩu năng lượng điện thì sử dụng đun, vừa đun nấu sôi vừa ăn nóng như hình trạng lẩu sẽ khá tiện với ngon. Còn còn nếu như không thì bỏ vào nồi thông thường nấu cũng được nhé

– Đầu tiên, xếp một ít dưa và cà chua xào xuống dưới đáy nồi. Cho cá chép lên trên. Tiếp đó cho thịt ba chỉ, dứa với lượng dưa cải còn lại đều lên trên

– Thêm nước hâm nóng và xăm xắp khía cạnh cá. Thêm ớt tươi cắt lát vào

– vày các nguyên liệu khi bào chế đã nêm gia vị rồi nên hôm nay bạn để ý đừng nêm thêm nhiều muối nữa nhé. Đợi nồi chú cá chép om dưa sôi bùng thì bớt bọt phía trên, nêm lại hương liệu gia vị cho vừa khẩu vị.

Xem thêm: Bộ Biểu Mẫu Iso Công Ty Xây Dựng, Bộ Biểu Mẫu Hành Chính Tiêu Chuẩn Iso

– Om nhỏ lửa khoảng 30 phút đến lúc cá cùng các nguyên vật liệu chín mềm. Thêm hành lá, thì là, rau củ ngổ cắt từng khúc một lên trên rồi tắt bếp

*

Bước 4: trải nghiệm cá chép om dưa

Cá chép om dưa thành phẩm có mùi thơm nức mũi. Cá chín mềm nhưng săn chắc, không xẩy ra nát. Hưởng thụ một miếng, ta cảm nhận được vị thơm ngọt tự nhiên và thoải mái của cá chép, vị chua chua của dưa cải, ngọt nhẹ của quả cà chua và dứa, thơm những gia vị. Chú cá chép om dưa ăn với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng cùng rau sống, bún rối đông đảo ngon. Vào ngày cuối tuần gió mùa về, chẳng phải cầu kì gì, cả gia đình chỉ việc quay quần bên nồi cá om dưa vừa ngon vừa nóng lòng.

*

Chẳng cần phải ra nhà hàng, vào cuối tuần hãy vào phòng bếp trổ tài làm món cá chép om dưa chiêu đãi cả gia đình nhé. Chúc các có những bữa tiệc ngon miệng cùng đừng quên sát cánh cùng bếp Mina vào những bài viết tiếp theo nhé!