Cách làm cá kho keo

     

Đây là món cá kho mà lại ở quê tuyệt ăn, phải khó khăn lắm mới tìm được đấy nhé! Cá vừa vừa thơm vừa ngon lại không nhiều tanh nên rất được ưa chuộng.

Bạn đang xem: Cách làm cá kho keo

Nguyên Liệu : 

700 gram cá nục tươi loại bé dại (dễ thấm)Nước mắmĐườngHành hươngTỏiỚt tươngCục gia vị nấu cá kho tiêu.Một nhánh hành lá.Trà (để loại trừ mùi tanh của cá. Rất có thể dùng trà lipton túi thanh lọc cũng được)Nước color (xem bên dưới)

Nước màu:


Có thể nói bí quyết của những món cá kho keo dán giấy là tại đoạn nước màu. Mấy lần mình nuốm gắn làm cho nước color mấy lần bằng việc bỏ con đường vô vào dầu rồi đun nấu lên nhưng lại nó ko ngon. Bí quyết như sau: (công thức mang lại chừng 3/4 chén nước màu – làm để dành lần sau nấu nướng tiếp)
*

1 chén đường (250 gram đường).1/4 bát (60 ml) nước lạnh.1/4 chén (60 ml) nước nóng.1 lát chanh.

Cách nấu bếp nước màu:


Cho 250g mặt đường và 1/4 chén nước lạnh vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp để lửa to, trộn phần đông cho mặt đường tan.Sau lúc nước mặt đường sôi lên thì hạ lửa nhỏ, để riu riu trong vòng 10-15 phút.Nấu nước đường cho đến khi chuyển màu nâu và sền quánh thì nói khỏi nhà bếp và cảnh giác cho 1/4 chén con nước nóng vào.Bắc nồi nước con đường lên phòng bếp lại, nhảy lửa to cùng khuấy cho hầu hết đến lúc nước đường đặc lại (khoảng chừng 3-5 phút).Tắt lửa cùng vắt một lat chanh vào với khuấy đều.Để một lúc trộn nước đường nguội bớt rồi cho vào một hủ thủy tinh.

Xem thêm: Âm Nhạc Là Gì? Tác Dụng Của Âm Nhạc Trong Cuộc Sống Của Con Người?


Video Cá kho xã Vũ Đại đầu năm 2022 trên Youtube cực kỳ thú vị: https://www.youtube.com/watch?v=TWE3dCvYxlE


Sau khi làm sạch sở hữu và ruột rồi cọ cá ngừng thì cắt đôi bé cá với để ráo nước.Chuẩn bị nước ướp:Cho cá vào tô với hành, tỏi ớp và đổ nước ướp vào.4 muỗng nước mắm2 muỗng đường.1 chén bát nước trà.cho 4 cục các gia vị cá kho tiêu vào (1 hộp)Ướp cá trong khoảng nửa tiếng trước khi nấu.

Xem thêm: Công Thức Tính Số Đồng Phân Este, Cách Tính Số Đồng Phân, Công Thức Tính Nhanh Số Đồng Phân


Kho Cá:

Bắc nồi lên phòng bếp cho nóng, mang lại 3 muỗng dầu với phi hành tỏi mang đến thơmMở lửa phệ và cho từng lát cá vào nồi rán sơ hai mặt.Cho nước ướp cá,2 thìa nước màu, hành lá với 2 trái ớt vào trong nồi rồi nhỏ tuổi lửa lại. Đậy nắp cho lửa riu riu chừng 20-30 phút mang lại cá thấm gần như và nước đặc lại.Nhắc ra và cho chút hành lá lên trên.
(Có công thức chỉ là sau thời điểm cho nước ướp cá, nước màu vào nồi nấu với cá chừng 10 phút thì gắp cá ra. Sau đó tiếp tục nấu ăn nước sốt trong nồi mang lại đặc lại rồi new bỏ cá lại vào nồi, mà lại mình thấy vậy hơi băn khoăn và rất có thể cá ko thấm bởi nên bản thân để luôn luôn cá vào nồi thổi nấu luôn)
Tham khảo món cá kho làng Vũ Đại tỉnh Hà phái mạnh tại link https://dacsanbakien.com/san-pham/ca-kho-ba-kien/
*

GIÁM ĐỐC : NGUYỄN BÁ TOÀN