Cà Na Ngâm Đường Chua Ngọt L Món Ngon Quê Nhà L Đặc Sản Miền Tây

     

Cách muối cà mãng cầu chua ngọt nhưng thịt không dính hạt là mẹo nấu ăn ngon mà không phải ai ai cũng biết. Từng trái cà mãng cầu thấm đường, hòa quấn chút vị chua, mặn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi ko thôi. Đây là món dầm chua ngọt ngon lừng danh của tín đồ miền Tây. Tuy nhiên, không nhiều ai biết đến công thức muối trám (cà na) của bạn Tày thuộc ngon ko kém. Nếu có dịp dạt về miền Tây sông nước, hoặc ngược tây bắc lên vùng fan Tày, các bạn đừng quên đem lại một không nhiều cà na muối bột chua ngọt để trải nghiệm cùng gia đình, bằng hữu những dịp cuối tuần, lễ, Tết cùng cả nhà thêm sum vầy nhé.

Bạn đang xem: Cà na ngâm đường chua ngọt l món ngon quê nhà l đặc sản miền tây


1. Hướng dẫn giải pháp muối cà mãng cầu chua ngọt với hỗn hợp muối đường1.3. Cách muối cà na chua ngọt với muối đường đúng chuẩn miền Tây2. Phương pháp muối cà mãng cầu chua ngọt cay với mắm đường ăn uống liền3. Biện pháp muối quả trám chua ngọt của tín đồ Tày vùng tây bắc

Không hề cạnh tranh như bạn nghĩ, bí quyết muối cà mãng cầu chua ngọt bên trên thực tế cực kỳ đơn giản. Trong cả những cô người vợ hậu đậu thì cũng hoàn toàn rất có thể thực hiện nay được món ăn uống này một phương pháp xuất sắc. Thậm chí còn là nếu chọn lọc được phần đa quả cà na tươi ngon, cùng với một phương pháp chuẩn. Bạn sẽ ngay lập tức biến hóa một cô cô bé đảm sẽ đấy. Nào, hãy cùng bắt đầu nhé!

*
Thưởng thức cà na chua ngọt thì luôn luôn phải có chén muối hạt ớt cay xé lưỡi. Ảnh: internet

1. Phía dẫn phương pháp muối cà na chua ngọt với hỗn hợp muối đường

1.1. Vật liệu

Dường như biện pháp muối cà na chua ngọt, hay bất kể món ngâm nào, cũng đa số yêu cầu vật liệu khá solo giản. Bởi, chỉ việc nguyên liệu sẵn sàng, cùng với một số các gia vị đơn giản và dễ dàng như muối, ớt, đường thì mọi quy trình thực hiện chỉ vào tích tắc. Đối cùng với món nạp năng lượng vặt này cũng vậy, bạn chỉ việc một số những nguyên liệu quan trọng sau đây.

1 kilogam cà na1/4 kilogam muối1 kg đường
*
Cà na đề xuất lựa đúng quả đầy đủ độ già thì món cà mãng cầu ngâm mới ngon được. Ảnh: internet 1.2. Sơ chế cà na với các nguyên liệu khác Cà na tải về thì đem rửa thật sạch. Sau đó, ban đầu khứa dọc từ 4 – 5 đường bao bọc cà na. Khứa tự chóp quả đến khi xong đuôi. Dìm cà na vào trong 1 chậu nước muối pha loãng (cái này thì bạn có thể pha mặn một chút vẫn được). Ngâm qua đêm, để cho sáng mai thì ban đầu công đoạn chính là ngâm.
*
Cà na sau thời điểm rửa sạch sẽ được khứa sinh sống sóng lưng. Ảnh: Internet

Lưu ý: giải pháp muối cà mãng cầu chua ngọt lúc sơ chế, chúng ta ngâm trái với nước muối bột qua đêm như vậy này sẽ giúp loại trừ các chất độc, nhựa trong trái. Vị của cà na cũng ngon mà lại bảo đảm cho sức khỏe nữa. Đừng quên để cà mãng cầu thấm mọi nước muối hạt thì nhớ dùng một chiếc chén hoặc thứ nặng nào đó nhằm đè lên. Sau một đêm, lúc quả cà na đang sạch hẳn thì vớt ra, rửa sạch lại một vài ba lần.

*
Cà na rất cần phải ngâm qua đêm để cho ngấm vị mặn của muối tương tự như loại bỏ mủ. Ảnh: mạng internet 1.3. Biện pháp muối cà mãng cầu chua ngọt với muối hạt đường đúng đắn miền Tây

Dù là một món ăn có công thức triển khai khá dễ dàng nhưng cũng đừng làm qua loa nhé. Vị ngon của món nạp năng lượng còn tùy nằm trong vào “trình” nấu ăn nướng của bạn. Cũng chính vì thế, để cho ra đời một hũ cà na muối hạt chua ngọt ngon như fan miền Tây có tác dụng thì hãy làm theo những chỉ dẫn sau.

1.3.1. Nấu ăn cà mãng cầu So với những món ngâm không giống thì phương pháp muối cà na chua ngọt này có một điểm biệt lập nho nhỏ. Đó chính là bọn họ sẽ thực hiện đun cà na. Bắc một mẫu nồi lên bếp, làm bếp ngập cà mãng cầu với một ít nước vừa đủ.Chúng ta sẽ nấu cà na cho tới khi mềm đi. Khi bóc quả cà na cơ mà thịt bị tróc đi có nghĩa là đã chín.Vớt hết ra, xả cùng với nước rét rồi làm cho ráo.

Xem thêm: 1001 Chiếc Bánh Sinh Nhật Hình Chó Mặt Xệ, Bánh Kem Chú Chó Mặt Xệ

*
Để cà mãng cầu được mượt ngon thì không thể bỏ qua khâu này được. Ảnh: mạng internet 1.3.2. Làm tất cả hổn hợp cà na ngào đường cách muối cà na chua ngọt cùng với nước ngâm từ đường, muối bột khá 1-1 giản. Trước hết, bạn chỉ việc hòa rã 250 gram mặt đường trong 750 ml nước.Sau đó, thì đung nóng cho đường tan hết.Đợi khi khi đường đã rã 100% thì đổ cà na vào, khuấy vài ba lần rồi tắt bếp. Còn nếu như không thích thì chúng ta có thể bỏ qua quy trình này. Nghĩa là khi đường vẫn tan thì bắt xuống, làm cho nước mặt đường nguội đi. Phần cà mãng cầu thì không cho trực tiếp vào mà đến quy trình kế tiếp sẽ ngâm sau.
*
Bạn nên đun sôi đường cùng với nước như thế này thay vì chưng đổ trực tiếp vào hũ. Ảnh: mạng internet 1.3.3. Giải pháp ngâm cà mãng cầu chua ngọt Bạn chỉ việc đổ tất cả hổn hợp cà na cùng với đường vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa.Đậy kín đáo nắp và bảo quản ở khu vực thật khô ráo, thoáng mát. Bí quyết muối cà na chua ngọt không để hũ ngâm những không gian có tia nắng mặt trời, hoặc hầm, bí. Hầu như nơi núm này sẽ khiến cà mãng cầu bị biến chuyển chất.
*
Chia hầu hết lượng cà mãng cầu rồi ngâm trong vô số hũ. Ảnh: mạng internet 3.4. Thưởng thức cà na muối chua ngọt Với bí quyết muối cà mãng cầu chua ngọt này, bạn chỉ cần để sang 1 ngày là hoàn toàn có thể lấy ra để chiêu đãi các người.Nếu không ăn hết, tất cả thể bảo quản ở tủ lạnh lẽo để sử dụng dần. Tuy nhiên, bạn không nên để quá lây vì lúc này cà mãng cầu sẽ không hề tươi ngon nữa.Ăn cà mãng cầu ngâm chuẩn chỉnh nhất thì luôn luôn phải có chén muối bột ớt ở kề bên rồi. Một đĩa muối bột ớt nho nhỏ sẽ giúp kích phù hợp vị giác của cả gia đình bạn vào hầu như ngày cuối tuần. Cùng anh chị trò chuyện, chổ chính giữa sự bên một đĩa cà na muối bột chua ngọt như vậy này thì còn gì thích bằng.
*
Đừng quên rắc thêm ớt bột nhằm món ăn uống trọn vị rộng nhé. Ảnh: mạng internet

2. Cách muối cà na chua ngọt cay cùng với mắm đường ăn liền

2.1. Nguyên vật liệu Cà na: 400 gramNước mắm các loại ngon: 100 mlỚt xắt: 3 tráiĐường trắng: 50 gramRau hương thơm rửa sạch, ngâm muối hạt loãngÍt vỏ chanh rửa sạch, xắt nhuyễn 2.2. Cách ngâm cà na với mắm mặt đường chua ngọt ăn uống liền chúng ta cũng sơ chế, rửa sạch, nhằm ráo cà na tương tự như cách muối bột cà mãng cầu chua ngọt nghỉ ngơi trên.Tiến hành công đoạn nấu nước mắm đường ngâm: Bắc nồi, bật bếp, chan nước mắm cùng con đường trắng vào, khuấy tan. Các thành phần hỗn hợp nước mắm sôi, đường tan, tắt bếp, để nguội.Xếp cà mãng cầu vào hũ chất liệu thủy tinh đã tiệt trùng, đổ nước mắm nam ngư vào ngập trái.Cho rau xanh mùi, vỏ chanh, ớt xắt vào hũ ngâm. Cách muối cà na chua ngọt nhớ rằng dùng thứ nặng nhằm nén trái cà na luôn luôn ngập nước mắm nam ngư đường.
*
Cho cà mãng cầu vào hũ ngập nước mắm đường chua cay ngọt. Ảnh: InternetĐậy nắp hũ.Cách muối hạt cà mãng cầu chua ngọt ăn liền này đợi khoảng chừng 3 giờ đồng hồ sau là có thể dùng ngay lập tức được rồi. Tuy nhiên, nếu ngâm càng thọ thì hương vị sẽ càng ngon hơn.

Xem thêm: Cách Trị Mọt Lúa Gạo 1 Ống, Hỏi Về Cách Diệt Trừ Mọt Lúa Bằng Cách Dân Gian

*
Cà na muối mắm đường chua ngọt chấm muối bột ớt cay ngon “hít hà”. Ảnh: internet

3. Cách muối quả trám chua ngọt của fan Tày vùng Tây Bắc

Vùng Tây Bắc không chỉ là nổi giờ đồng hồ là điểm đến du lịch khác biệt với hoa thơm, cỏ lạ bốn mùa của Việt Nam. Đây còn là một nơi tạo ra ra các món ngon hấp dẫn không phải ai cũng biết. Webnauan.vn đã tất cả dịp reviews đến độc giả cách làm cho nộm đu đủ miền bắc với vật liệu hoa đu đầy đủ đực đặc trưng của người Tây Bắc trong những công thức nấu ăn trước đây. Hôm nay, họ sẽ cùng mang đến với phương pháp muối cà na chua ngọt ( trái trám ) đúng chuẩn của fan Tày đặc biệt thế nào nhé.