Cách Làm Các Món Ốc Ngon

     
*

*
VUA CUA
*

Đăng nhập

Đăng nhập nhằm theo dõi đối chọi hàng, lưu giữ danh sách thành phầm yêu thích, nhận nhiều ưu đãi lôi kéo


Các món ốc không thể quá xa lạ với phần nhiều người, nó đã trở thành món sở trường của phần nhiều nhà. Vì chưng ốc cực dễ ăn, dễ dàng chế biến, sệt biệt có khá nhiều dinh chăm sóc trong đó.

Bạn đang xem: Cách làm các món ốc ngon

Nói mang đến ốc, họ không thể nào bỏ qua mất được số đông món ốc đa dạng và phong phú được chế biến thành nhiều món ốc không giống nhau tùy vào sở trường của bản thân.Bài viết hôm nay, Vua Cua vẫn gửi đến bạn đọc cách sản xuất top 10 món ốc ngon kích mê thích vị giác.

Cùng chần chờ gì nữa, đọc nội dung bài viết ngay thôi!

referral_products

1. Ốc mùi hương rang muối

Cách làm ốc mùi hương rang muối bột mà shop chúng tôi gợi ý cho bạn sẽ giúp các bạn có một món ăn có mùi vị ngon thoải mái và tự nhiên của ốc.

Ốc hương rất có thể chế trở thành các món ốc ngon như : ốc hương thơm xào bơ tỏi, ốc mùi hương xào me,... Mặc dù ốc hương thơm rang muối luôn luôn để lại cho thực khách mùi hương vị thoải mái và tự nhiên nhất.

*

Tham khảo món ốc hương rang muối hạt thơm ngon

Cách làm ốc hương rang muối hạt tôm rất đối chọi giản, ốc hương thơm ngâm trong nước vo gạo, muối cùng ớt đập dập trong vòng 30 – 45 phút để ốc nhả không còn nhớt rồi rửa sạch.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả vào một trong những miếng gừng dập đập. Khi nước sôi sủi tăm, bạn cho vào trong nồi 5g hạt nêm, 5g đường cát. Kế tiếp khi nước sôi, mang đến ốc vào luộc khoảng 2-3 phút rồi vớt ốc ra ngoài.

Phi tỏi, sả bằm cùng với dầu nạp năng lượng cho thơm, kế tiếp cho muối hạt tôm cùng ốc vào, đảo đều ốc trên lửa nhỏ đến khi muối tôm đổi thành màu nâu sậm và dính vào vỏ ốc thì nêm 1/2 muỗng mì chính rồi tắt bếp. Dọn ốc ra đĩa, ăn với với muối tiêu chanh hoặc nước mắm tắc.

2. Ốc móng tay nướng mỡ hành

Món ốc móng tay là món ốc mà fan sành ốc sẽ không bao giờ bỏ qua. Ốc móng tay làm thịt dai với ngọt.

Ốc móng tay thiết lập về bạn triển khai ngâm ốc móng tay vào một chậu gồm pha nước muối hạt hoặc chút nước chanh cốt pha loãng khoảng 30 phút để bọn chúng ra không còn cát, rửa sạch sẽ lại, ốc vớt chi ra rổ đến ráo nước.

Đun nồi nước sôi, thả ốc móng tay vào và đảo đều lên, tắt bếp.

*

Món ốc móng tay nướng mỡ bụng hành ngon khó cưỡng

Phi hành tỏi chín vàng, thấy lúc hành đã ban đầu có màu hơi tiến thưởng nhạt thì bạn đảo nhanh tay là vớt hành ra. Tiếp theo, bạn dùng luôn luôn chảo dầu vừa phi hành với trút thêm phần hành lá đang thái nhỏ dại vào luôn luôn chảo dầu đảo nhanh tay là bạn đã có thể tắt bếp.

Rưới mỡ thừa hành lên xung quanh ốc, rắc thêm hành tỏi phi cùng đậu phộng rang lên rồi lấy ốc đi nướng.

Sau khi nướng xong, chúng ta cho hết toàn bộ ốc nướng ra đĩa. Các bạn nên chuẩn bị thêm một chén bé dại muối tiêu cùng với chanh và ớt nhằm chấm hoặc nước để chấm me chua ngọt đã rất tương xứng với món ăn.

3. Ốc cà na xào bơ

Với các ai là tín đồ của những món ốc thì bắt buộc nào bỏ qua món ốc cà na.

Hôm nay, Vua Cua xin hướng dẫn độc giả cách có tác dụng món ốc cà mãng cầu xào bơ với mùi vị đậm đà, có một chút ít béo và mùi thơm nồng này nhé. Ốc cà na tất cả rất ít hóa học béo, mặc dù lại khôn cùng giàu protein và các vitamin.

Ốc là loại nguyên liệu khá dơ nên bạn cần phải sơ chế kỹ lưỡng trước lúc nấu món này.

*

Cà na xào bơ là một trong những món ốc ngon nhất

Hãy rửa sạch mát ốc thiết lập về nhiều lần với nước sạch, tiếp nối ngâm ốc cùng với muối và ớt rồi để qua đêm.

Hôm sau chúng ta vớt ra cùng rửa sạch mát lại cùng với nước. Các bạn cắt sả từng khúc trường đoản cú 3 cho 5 cm, đập cho dập rồi cho vô nồi nước luộc cùng với ốc để khử mùi. Luộc khoảng từ 3 - 5 phút thì chúng ta vớt ra để ráo nước, không nên luộc vượt kỹ sẽ khiến cho ốc bị teo lại.

Bắc chảo lên bếp, cho bơ, sả, ớt băm vào phi thơm, liên tiếp cho ốc cà na vào hòn đảo đều. Chúng ta nêm các loại hương liệu gia vị như nước mắm, muối, đường vào và liên tiếp đảo với lửa nhỏ.

Ốc ngấm gia vị thì đổ sữa tươi vào, nấu nướng lại lần nữa. Nấu đến khi nước cạn sút thì tắt bếp.

4. Ốc tỏi nướng mỡ hành

Ốc tỏi khá to ra thêm các loại ốc khác, vỏ mỏng.Thịt của ốc tỏi dai với ngọt. Ốc tỏi hay chế biến thành nhiều món ăn uống ngon khác nhau nhưng ngon tuyệt nhất là món ốc tỏi nướng mỡ hành.

Trước lúc nấu, bạn nên cho ốc tỏi trụng nước sôi, nạy ruột, cọ sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo tiếp đến nhét lại vào vỏ.

Đối với ngấn mỡ hành, các bạn cho dầu ăn vào chảo, cho tiếp tục hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi vàng, nêm bột nêm, đường, muối, tiêu. Khi dầu sôi mang đến hành lá xắt nhuyễn vào.

*

Gợi ý món ốc tỏi nướng mỡ thừa hành ăn lẫn rau răm

Khi ăn với ốc tỏi chúng ta không thể nào bỏ qua mất nước chấm mắm gừng kèm theo. Biện pháp làm nước mắm nam ngư gừng khá 1-1 giản, bạn chỉ việc nấu sôi tất cả hổn hợp nước mắm, đường, giấm, để nguội, nêm vừa ăn, mang đến gừng xay và ớt xay vào.

Nướng ốc tỏi trên nhà bếp đến khi bám mùi thơm, rưới ngấn mỡ hành lên trên ốc rồi nướng chín, tiếp nối xếp ra đĩa và rắc hạt lạc giã lên trên. Ốc tỏi nướng ngấn mỡ hành chấm với nước mắm nam ngư gừng, ăn lẫn rau răm hết sức tuyệt.

Ngoài ra, ốc tỏi cũng rất có thể chế biến thành món Ốc tỏi xốt bơ cay nồng kích ưng ý vị giác.

5. Ốc gạo xào sả ớt

Ốc gạo xào xả ớt mang hương vị cay cay the the của sự việc hòa quyện thân ớt và xả, vừa rất có thể làm món ăn mỗi ngày trong gia đình hoặc các buổi tiệc tổ chức triển khai ăn uống. Từ bây giờ Vua Cua vẫn hướng dẫn chúng ta một bí quyết làm món ốc gạo xào xả ớt vô cùng đối kháng giản.

Cũng như các món ốc khác, ốc gạo khi mua về cũng rất cần được làm sạch mát kĩ trước khi chế biến.

Bạn dùng một thau nước vo gạo ngâm, chúng ta nhớ giảm thêm vài lát ớt và sả vứt vào làm cho ốc nhả sạch không còn nhớt và các chỗ bùn bẩn ra.

Ngâm khoảng tầm 30 phút là được rồi, sử dụng bao tay cao su thiên nhiên đeo vào, đến ốc ở phía bên dưới vòi nước, ta vừa xả nước vừa yêu cầu chà giáp phần vỏ. Liên tục cho muối vào và cứ như vậy các bạn chà cho tới khi ốc sạch thì đổ ra làm cho ráo nước.

Xem thêm: Cách Học Thuộc Bảng Nguyên Tố Hóa Học Lớp 8 Sgk Trang 42 Sgk

*

Ốc gạo xào sả ớt là món ốc dân dã, thân quen thuộc

Ốc sau thời điểm sơ chế xong, chúng ta đem ướp với ít muối và ớt bột. Phi thơm ớt, tỏi, sả băm với ít dầu ăn. Sau đó cho ốc vào xào đa số tay cùng với lửa lớn. Khi nước ốc sôi, cho sả cắt từng khúc một vào xào cùng.

Nêm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng với tắt bếp. Dọn ốc ra đĩa thuộc ít rau xanh răm và nước mắm sả.

Múc ốc xào sả ớt ra đĩa cùng ăn lúc còn nóng. Hoàn toàn có thể sử dụng tăm để nhưng lễ ốc hoặc có thể hút nhé. Phần nước ốc xào sả ớt họ cũng có thể dùng để ăn với cơm nóng hoặc chấm bánh mì.

6. Ốc nhồi nướng tiêu xanh

Cách có tác dụng ốc nhồi cũng rất đơn giản nếu khách hàng theo quá trình của Vua Cua khuyên bảo nha. Sẵn sàng 1 lít nước vo gạo, cho 1 muỗng canh muối cùng 3 trái ớt làm cho dập vào, chấm dứt cho ốc vào dìm 2-3 giờ đồng hồ hoặc ngâm trong đêm nhằm ốc sạch chất nhờn, cặn bã.

*

Ốc nhồi nướng tiêu xanh với vị cay the thơm ngon hấp dẫn

Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước thuộc sả cùng lá chanh vào, đợi nước bước đầu sôi thì cho ốc vào luộc chín sơ, tiếp đến vớt ra để ráo nước. Sả với lá chanh vẫn khử hoàn toàn mùi tanh hôi của ốc với giúp món nạp năng lượng thơm ngon hơn bội phần.

Tiếp đến, ướp ốc sẽ luộc với nước mắm nam ngư pha tỏi, ớt, tiêu, mặt đường và giấm ăn trong tầm khoảng 15 phút. Tiếp nối cho ốc lên phòng bếp nướng, lúc thịt ốc vừa chín tới là rất có thể thưởng thức.

7. Ốc giác xào rau củ muống

Tiếp đến một món ốc mà các bạn không thể nào vứt qua nếu như bạn là tín thiết bị về ốc đó chính là món ốc giác xào rau củ muống. Vua cua đang hướng dẫn các bạn công thức làm cho ốc giác ngon tuyệt, chúng ta đừng bỏ qua mất nhé.

Quá trình sơ chế ốc giác cũng khá giống với những loại ốc khác. Bạn hãy lựa chọn mua những bé ốc vẫn còn đấy tươi ngon.

Sau khi bạn đặt hàng về, các bạn sẽ đem ốc giác đi rửa sạch cùng ngâm cùng rất nước vo gạo đồng thời có cho thêm một vài lát ớt vào để ốc nhả sạch mát cặn bẩn.

Tiếp theo, sau đó bạn mang lại những bé ốc giác đã làm sạch vào vào nồi để luộc chín đều với một vài sả cây cắt khúc, đập dập. Rồi đem thịt những bé ốc vẫn luộc ra làm sao cho thịt còn nguyên con.

*

Ai mê ốc mà chưa từng ăn ốc giác xào rau củ muống là 1 trong thiếu sót lớn

Cắt ốc thành miếng vừa ăn, ướt với một chút ít tiêu, ớt, muối, bột ngọt, hạt nêm để khoảng chừng 5 phút. Phi hành, tỏi thơm, đến rau muống vào xào chín, tiếp đến cho ốc giác vào xào để rau muống thấm hương liệu gia vị là được.

8. Ốc bươu nướng tiêu xanh

Cách sơ chế với khâu sẵn sàng nguyên liệu cũng tương đối giống với ốc lồi nướng tiêu xanh.

Đối với biện pháp sơ chế ốc bươu thì vẫn dìm với nước vo gạo và ớt bột mang đến ốc ra hết hóa học nhờn. Đập dập sả đến vào nồi, bỏ ốc thêm một xíu nước luộc ốc trong 10 phút. Sau thời điểm ốc chính, vớt ra đánh để nguội.

*

Ốc bươu nướng tiêu xanh là 1 trong những trong những món đặc sản nổi tiếng Cần Thơ hấp dẫn

Nước sốt nhằm ướp ốc bươu vô cùng quan trọng, nói theo cách khác nước sốt chính là linh hồn của món này.

Cách có tác dụng như sau: bạn cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 1 muỗng ớt, 50% muỗng tiêu, 100g tiêu xanh vào ốc sẽ luộc và trộn đều.

Nướng ốc bằng nhà bếp than, ốc vừa chín tới thì rước ra. Xếp ốc ra đĩa, bày rau củ răm lên trên, sử dụng nóng.

9. Ốc khế nướng muối hạt ớt

Ốc khế quan trọng hơn những loại ốc không giống là sinh sống thịt của ốc khế gồm hai phần đều ăn được, phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn như mề gà, phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, hương vị bùi bùi và lớn mà người nạp năng lượng gọi là gạch men hay gan.

Với khâu sơ chế, bạn phải rửa qua vài ba lần với nước sạch tiếp đến ngâm ốc trong nước lạnh nhằm ốc nhả hết chất không sạch và nhờn không bẩn sẽ.

*

Ốc khế nướng muối hạt ớt mặc dù lạ cơ mà ngon

Bước quan trọng đặc biệt để có tác dụng món ốc khế nướng muối bột ớt ngon hơn chính là khâu chế tao muối ớt.

Lấy một chén bát to hoặc cối giã mang 2 thìa muối hải dương thật nhỏ, thêm 1 thìa đường và nửa thìa nhỏ dại hạt nêm, rắt thêm một chút một ớt. Cho vào cối giã bé dại đều mịn, tiếp nối đem trộn với bát muối ớt, nêm thêm một thìa dầu ăn và đánh hồ hết hỗn hợp.

Sau đó bạn xốc muối hạt ớt với ốc với nhau, ướp khoảng chừng 15 phút. Cuối cùng, nướng ốc bên trên than hồng đến lúc chín nặng mùi thơm là được.

10. Ốc len xào dừa

Ốc len xào dừa được nhiều người thích thú bởi vị ngọt phệ thơm ngon quánh trưng. Đối với ốc len bạn cũng cần phải ngâm nước vo gạo (hoặc nước lạnh gồm pha chút muối, ớt) trong 3 giờ rồi rửa sạch cùng để ráo.

*

Ốc len xào dừa là 1 trong trong những món ốc ngon được yêu thích

Sau đó, chúng ta chặt phần đuôi của ốc sao cho biết thêm được một phần thịt ốc phía trong để khi ăn uống sẽ không xẩy ra kẹt.

Bạn xay một nửa kg dừa nạo ráng lấy 700ml nước cốt dừa, sau đó, các bạn nêm vào hỗn hợp dừa 1 thìa muối, 4 thìa đường, 1 muỗng phân tử nêm. Phi thơm tỏi và sả trước, rồi cho hỗn hợp nước cốt dừa, ốc vào hòn đảo đều bên trên lửa lớn.

Để biết được ốc chín giỏi không, bạn chỉ việc hút ốc trường hợp ốc ra phía bên ngoài được thì ốc đã chín. Tắt bếp, cho ít rau răm với ngò gai giảm nhuyễn vào, đảo đều là xong.

Những xem xét khi chọn món ốc

Ốc là món ăn dân giã nhưng lại lại là món nhiều bổ dưỡng và rất đơn giản chế biến. Lựa chọn mua, chế tao và ăn ốc đúng cách dán sẽ giúp các bạn tránh được những bệnh tác động sức khỏe từ những việc ăn cần ốc bẩn.

Bạn có thể áp dụng mẹo lựa chọn ốc bằng cách chạm tay vào mi ốc. Ốc ngon bao gồm mày nằm sát mặt ngoài, khi chạm vào mày đang khép lại, ốc có mày thụt sâu vào trong thường không được tươi ngon.

Nên việc chọn ốc tươi sạch cũng rất rất là quan trọng. Bạn có thể đến cùng với Vua Cua, nguồn cung cấp hàng uy tín, bảo đảm chất lượng và các món ốc ngon hấp dẫn.

*

Các món ốc bào chế sẵn trên Vua Cua

Bạn hoàn toàn có thể xem vừa đủ menu Nghêu-Sò-Ốc của Vua Cua và chọn thiết lập hàng bằng cách gọi hotline 1900 6333 87, đặt hàng online tại trang web hoặc qua những ứng dụng: Tiki, Lazada, Shopee Food, Grab Mart, GS25 nhé!

Kết luận

Với các phương pháp sơ chế, chế tao món ốc nhưng mà Vua Cua gửi mang lại bạn. Hy vọng bạn sẽ làm ra đông đảo món ốc với rất nhiều hương vị tuyệt đối hoàn hảo dành cho tất cả những người thân và anh em vào những dịp quánh biệt.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đơn Giản Đậm Đà Chuẩn, Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Vô Cùng

Vào một dịp đặc biệt quan trọng nào đó, bạn có nhu cầu nấu phần nhiều món thủy hải sản hoặc ốc thì nhớ rằng Vua Cua nhé. Vua Cua nơi cung cấp những một số loại hải sản, ốc tươi ngon, quan trọng đặc biệt giao tận nơi, tiết kiệm ngân sách được thời hạn của người tiêu dùng hàng.