CÁCH LÀM CARAMEN THẬP CẨM

     

Đổi vị cho gia đình vào hồ hết ngày máu trời oi bức bằng món trà caramen thập cẩm thơm ngon, lạ miệng. Nhờ công thức 1-1 giản, chắn chắn bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc ngay từ lần thứ nhất tiên. Vào phòng bếp cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH ngay nhé!

Nguyên liệu làm chè caramen thập cẩm mang đến 4 người

Nước cốt chanh 1/4 muỗng cà phê Nước cốt lá dứa 2 muỗng nhỏ canh Sữa đặc gồm đường 150 ml Sữa tươi không đường 300 ml Bột rau câu dẻo 15 gr Bột rau xanh câu giòn 3 gr Bột nếp 200 gr bột năng để tạo độ sánh 50 gr Bột cacao 50 gr Màu hoa màu đỏ 15 ml color thực phẩm tiến thưởng 15 ml Màu lương thực xanh dương 15 ml Tinh chất vani 1 muỗng coffe Siro dâu 5 ml Hoa đậu biếc 5 gr phân tử é 1 muỗng canh Lê 1 quả Trứng kê 2 trái Dầu nạp năng lượng 100 ml Nước 3 lít Nước sôi 100 ml Đá viên 200 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn chè caramen thập cẩm

Làm bánh flan - bánh caramen

Cho 50g với 20ml nước vào nồi, nấu đến khi đường gửi sang gray clolor thì nêm thêm 1/4 muỗng cafe nước cốt chanh rồi tắt bếp. Sau đó, cho nước đường vào khuôn.Cho vào đánh 100ml sữa đặc, 300ml sữa tươi không đường, khuấy phần nhiều và hâm ấm hỗn hợp. Đánh tung 2 trái trứng con gà cùng 1 muỗng coffe vani, tiếp nối cho hỗn hợp sữa nóng vào rồi khuấy đều. Tiếp theo, lọc qua rây đến mịn rồi cho vô khuôn.Cho nước vào cao khoảng tầm 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook và ngóng nước trong nồi sôi. Tiếp theo, đến khay hấp vào, lót khăn dày lên phía trên rồi đặt khuôn làm cho bánh flan vào. Đậy nắp nồi cơm rồi hấp bánh flan vào 5 - 7 phút. Sau thời điểm hấp bánh xong, đem dao rọc quanh thành bánh, úp 1 mẫu đĩa lên khuôn rồi đem bánh ra.

Bạn đang xem: Cách làm caramen thập cẩm


Bước 1 làm bánh flan - bánh caramen chè caramen thập cẩm
Bước 1 làm bánh flan - bánh caramen trà caramen thập cẩm
Bước 1 làm bánh flan - bánh caramen chè caramen thập cẩm
Bước 1 làm cho bánh flan - bánh caramen chè caramen thập cẩm

Làm thạch lê

Gọt vỏ 1 quả lê, tiếp nối cắt hạt lựu.Vớt lê ra sau đó cho vào 3 bát nước màu thực phẩm bao gồm màu xanh, color vàng, màu đỏ và trộn đều. Ướp lê trong vòng 1 tiếng nhằm lê ngấm màu.Cho vào mỗi phần lê 3 muỗng cafe bột năng rồi trộn đều.Luộc phần thạch lê trong nước sôi cho đến khi thấy lớp vỏ bột năng bên phía ngoài trong xuyên suốt là sẽ chín.Trần sơ qua tô nước giá buốt rồi vớt ra để ráo. Liên tiếp cho vào từng phần thạch 1 muỗng canh con đường rồi trộn đều.

Làm thạch lá dứa và thạch sữa

Cho vào trong nồi 500ml nước, 5g bột rau xanh câu dẻo với nấu sôi. Sau đó, cho thêm 150g đường rồi khuấy đều, tắt bếp.Cho nước rau xanh câu ra 2 khuôn, 1 khuôn trộn vào 1 muống nêm canh sữa đặc và 1 khuôn pha vào 2 muỗng nhỏ canh nước cốt là dứa. Sau đó, khuấy đều rồi để rau câu đông đặc.

Làm phân tử é và các loại trân châu

Cách có tác dụng hạt é:Cho vào chén 1 thìa canh phân tử é, 50ml nước và ngâm cho đến lúc hạt é nở.Sau đó, đến vào chén bát hạt é 5ml siro dâu rồi trộn đều.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cắm Tai Nghe Vào Máy Tính Để Bàn Win 7 Win 10

Cách có tác dụng trân châu đen:Cho vào sơn 200g bột nếp, 50g bột cacao, 50g bột năng để tạo độ sánh và trộn đều.Cho từ từ 1 ít nước khoảng chừng 60 - 70 độ C vào sơn bột rồi sử dụng tay nhồi cho đến khi bột dẻo mịn.Cắt bột thành từng viên bé dại vừa ăn uống rồi lăn qua bột năng 1 đợt tiếp nhữa để trân châu giảm dính.Luộc trân châu khoảng chừng 10 - 15 phút cho đến khi trân châu nổi lên thì tắt bếp, thường xuyên đậy nắp ủ thêm khoảng chừng 5 - 7 phút.Cuối cùng, xả trân châu lại với nước rét mướt là trả thành.Cách có tác dụng trân châu hoa đậu biếc: Chần hoa đậu biếc nội địa sôi khoảng tầm 5 phút để đưa nước màu.Cho vào tô phần đường, bột rau câu giòn, bột rau xanh câu dẻo rồi trộn đều.

Xem thêm: Câu Hỏi Trò Chơi Bốc Thăm Trúng Thưởng Cho Trò Chơi Bốc Thăm May Mắn

Cho vào trong nồi 800ml nước, phần rau câu vừa trộn, khuấy hầu như và nấu nướng sôi láo lếu hợp.Tiếp theo, cho nước hoa đậu biếc vào nồi, khuấy đều xong để nguội khoảng tầm 10 phút.Múc rau củ câu bỏ vô chai nhựa tiếp đến đậy nắp kín.Chuẩn bị một đánh nước đá, rót dầu ăn sâu vào và nhỏ từng giọt rau câu vào tô.Sau khi làm cho xong, rửa không bẩn rau câu cho đến khi sạch dầu ăn, cho thêm một thìa đường, vắt một ít nước cốt chanh và đảo đều là trả tất.
Xem đưa ra tiết: Cách làm trân châu từ bỏ bột nếpCách làm trân châu hoa đậu biếc cực đep đôi mắt dễ có tác dụng tại nhà

Làm chè caramen thập cẩm

Cắt khúc thạch lá dứa cùng thạch sữa.Mít tươi cắt sợi.Cho lên đĩa phần thạch lá dứa, thạch sữa, thạch lê, trân châu đen, trân châu đậu biếc, mít tươi, nước cốt dừa, bánh flan, phân tử é là trả tất.

Thành phẩm

Món trà caramen thập cẩm gồm vị ngọt lịm, beo bự từ nước cốt dừa với bánh flan hòa cùng các loại thạch, trân châu giòn sần sật, mít tươi thì thơm phức mũi. Đây chắc chắn là món trà khá hài lòng để gia đình bạn thay vị đấy!
Chúc bạn thực hiện thành công món chè caramen thập cẩm nhé!*Nguồn tìm hiểu thêm công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Góc nhà bếp Nhỏ