Cách Làm Chân Gà Hấp Sả Ớt

     

Cách làm chân kê hấp hành, hấp xả, với luộc đơn giản không tốn nhiều giá cả và thời gian. Tuy vậy để món nạp năng lượng này trả hảo, khi chế tao cần chú ý thời gian để chân gà thật ngon. Thuộc Điện đồ vật XANH vào phòng bếp và thực hiện ngay các món ngon từ gà này ra làm sao nhé!
Chân con kê hấp hành

Nguyên liệu có tác dụng Chân kê hấp hành đến 2 người

Chân kê 500 gr Hành lá 100 gr Chanh tươi 1 trái rượu trắng gạo 500 ml
Nguyên liệu món ăn uống 3 cách làm món chân kê hấp hành, hấp xả, luộc giòn thơm

Dụng gắng thực hiện

Rổ, vá, bát bát,....

Bạn đang xem: Cách làm chân gà hấp sả ớt


Sơ chế nguyên liệu

Nhặt cội hành lá, rửa sạch, giảm khúc khoảng 5 – 6cm.Rửa chân gà thật sạch sẽ với nước muối rồi dìm với nước chanh cốt pha loãng khoảng chừng 5 phút để tạo màu trắng sáng, đôi khi khử không còn mùi hôi của cẳng chân gà.

Luộc chân gà

Cho vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi bắc lên nhà bếp luộc sơ, kế tiếp tắt bếp nhưng che nắp vung thêm vài ba phút mang lại chân kê chín hẳn.

Hấp chân kê với hành lá

Khi chân kê chín, các bạn vớt ra đến vào một cái tô hoặc dĩa, ướp gia vị. Cho tất cả dĩa vào một cái nồi khủng rồi hấp phương pháp thủy trong tầm 5 phút nhằm chân kê thấm các gia vị và thơm hương thơm hành.

Xem thêm: Cách Luộc Móng Giò Heo (Lợn) Ngon Nguyên Chiếc Trắng Giòn, Cách Luộc Móng Giò


Thành phẩm

Chân gà hấp hành hoàn toàn có thể chấm với muối hạt chanh pha chút ớt hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh cùng đường. Chân gà chín mềm nhưng không rã, thịt ngấm gia vị, khi ăn lấy thêm hành lá và củ hành ăn cùng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cho Chân gà hấp sả cho 2 người

Chân con gà 500 gr (8 cái) Sả 100 gr Gừng 1 củ Ớt 3 trái Chanh 1 quả Lá chanh 50 gr rượu trắng gạo 500 ml

Sơ chế nguyên liệu

Chân gà sau thời điểm mua về đề nghị cắt hết móng, xóc muối hạt rửa thiệt sạch. Sau đó, mang lại chân con gà vào thau bao gồm hòa sẵn chút muối, rượu trắng và vài lát gừng. Ngâm khoảng chừng 2-3 phút thì vớt chân gà ra, cọ lại cùng với nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.Chẻ dọc nhánh sả đã có tác dụng sạch, xé thành sợi.Lá chanh rửa sạch, xắt gai chỉ. Với gừng nạo vỏ và ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ dại và một trong những phần xắt lát.

Hấp chân con kê với sả, ớt

Chuẩn bị cỗ nồi với xửng hấp. Đổ nước vào trong nồi xâm xấp khoảng chừng 1 đốt ngón tay, thả vào đó 1 vài nhánh sả, 1 vài lát gừng. Xửng hấp rửa sạch, rải lớp sả xuống mặt dưới xửng, kế tiếp xếp chân kê lên trên, cho 1 vài lát ớt (nếu thích ăn cay).Đặt xửng vào nồi, đậy bí mật vung, để lửa vừa. Hấp chân con gà chín tới trong tầm 5 phút.Chân gà sau khoản thời gian chín thì vớt ra mang đến ngay vào sơn nước đá để chân kê được trắng cùng giòn hơn.

Xem thêm: Cách Soát Lỗi Chính Tả Trong Word 2010, Bật Chế Độ Sửa Lỗi Chính Tả Trong Word 2010


Thành phẩm

Sau khi chân con gà nguội, vớt ra xếp vào đĩa, trang trí vài nhánh sả sẽ hấp chín, 1 vài lát ớt tươi, lá chanh xắt nhỏ dại để món ăn uống thêm phần hấp dẫn, chấm cùng bột súp tiêu nắm chanh là hòa hợp vị, hoặc nước tương chua ngọt.