CÁCH LÀM CHÁO CÁ

     

Cháo cá là món ăn bổ chăm sóc và không hề khó thổi nấu như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy cùng quăng quật túi các cách nấu cháo cá thơm ngon xẻ dưỡng này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cháo cá


1. Bí quyết nấu cháo cá chép vàng ngon, ko tanh

Theo dân gian, cá chép vàng có chức năng lợi tiểu, bớt phù nề, xẻ tỳ vị, ngã trí não, giúp khỏe mạnh xương,... Vì thế cháo cá chép sẽ giúp bà thai và trẻ nhỏ được bổ dưỡng dinh dưỡng và phát triển tốt hơn.

Nguyên liệu có tác dụng cháo cá chép

- Cá chép: 1-2 con (0,5-1kg) tùy lượng ăn

- Gạo tẻ: 50g

- Gạo nếp: 50g

- Gừng tươi: 1 củ

- Hành khô, hành lá: vài ba nhánh

- Thì là: 1 mớ

- những gia vị: Muối, tiêu, đường, mì chính, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,...

*

Cạo vảy có tác dụng sạch cho cá chép

- Hành khô, hành lá làm sạch rồi băm nhỏ, gừng bóc tách vỏ rửa sạch rồi thái lát mỏng.

- do đó rửa không bẩn với nước muối loãng rồi khiến cho ráo nước.

- Gạo vo sạch mát rồi dìm với nước khoảng chừng 1 tiếng làm cho gạo nở và cấp tốc nhừ khi nấu.

Bước 2: Lọc và ướp cá

- Bắc một nồi nước lên bếp, đung nóng rồi thả cá chép vàng đã sơ chế vào để luộc chín. Điều này sẽ giúp đỡ món cháo không biến thành tanh khi ăn.

- Cá sẽ chín thì tắt bếp, vớt ra rồi tách lấy phần thịt cá. Phần xương với đầu cá đem cho vào cối băm nát cùng cùng với một ít nước, kế tiếp dùng rây lọc không còn phần cốt còn sót lại rồi đổ lại vào nồi luộc cá vừa xong.

*

Cháo cá chép sau khoản thời gian hoàn thành

2. Giải pháp nấu cháo cá hồi đậu xanh ngọt vị

Cá hồi là loại cá có giá trị dinh dưỡng thuộc hàng tối đa trong các loại cá. Nó đựng hàng loạt những chất bồi bổ như Omega 3, vi-ta-min A, vi-ta-min D, protein, Selen,.. Có công dụng bồi bổ cơ thể, bức tốc sức đề kháng.

Xem thêm: Cách Tải Game Đấu Trường Thú 4 Full, Đấu Trường Thú 4, Link Tải Bloody Roar 4

Nguyên liệu làm bếp cháo cá hồi

- Cá hồi: 300g (phi lê)

- Đậu xanh: 50g

- Gạo nếp: 50g

- Gạo tẻ: 50g

- Xương gà: 1 bộ

- Hành tây: 1 củ

- Hành tím: 2-3 củ

- Hành lá: vài ba cây

- Thì là: 1 mớ

- Gừng: 1 củ

- các gia vị: Muối, đường, tiêu, mì chính, phân tử nêm, dầu ăn,...

Tẩm ướp các gia vị cho cá hồi

- Đậu xanh mang ngâm nước qua đêm cho hạt mềm và nở ra. Gạo vo không bẩn rồi dìm nước khoảng 1 tiếng để khi thổi nấu sẽ nhanh nhừ.

Bước 2: nấu cháo cá hồi

- Đem gạo cùng đậu xanh rang nóng trên chảo cho đến khi vàng hầu như và bám mùi thơm thì tắt bếp.

- Bắc một nồi nước, tiến hành ninh xương con kê cùng với cùng 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm. Đun trong tầm 30 phút với lửa nhỏ, vừa đun vừa vớt hết bọt bong bóng cho nội địa dùng. Khi sẽ đủ thời gian, vớt quăng quật xương con kê và lọc rước nước cần sử dụng gà.

*

Món ăn sau thời điểm hoàn thành

3. Phương pháp nấu cháo cá lóc đối chọi giản

Cá lóc là nhiều loại cá phổ biến và rất ngã dưỡng, hay được dùng cho những món canh, món rán và cả nấu nướng cháo. Bà mẹ và trẻ nhỏ tuổi vẫn thường ăn cháo con các lóc để bồi bổ khung người và bổ sung dinh chăm sóc bị thiếu thốn hụt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cá lóc: 1-2 bé (tùy lượng ăn)

- Gạo nếp: 50g

- Gạo tẻ: 50g

- nấm rơm: 200g

- Hành tím: 3-5 củ

- Tỏi: vài nhánh

- Hành lá, thì là: vài cây

- Gừng tươi: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- những gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, nước mắm,...

*

Công đoạn sơ chế cá lóc

- dùng dao tách bóc phần làm thịt cá riêng, phần đầu cá cùng xương cá nhằm riêng. Giết thịt cá thái bé dại rồi ướp cùng với một thìa canh nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi hành băm. Trộn phần đông rồi ướp trong 15 phút nhằm cá ngấm gia vị.

Bước 2: nấu cháo cá lóc

- Phần đầu cá với xương đem cho vào trong 1 nồi nước rồi ninh với lửa nhỏ trong 30-40 phút. Tiếp nối lấy phần đầu và xương mang giã nát, cần sử dụng một không nhiều nước và rây nhằm lọc lấy nước cốt rồi cho lại vào trong nồi nước sử dụng cá.

Xem thêm: Đội Hình Giả Lập Xếp Hạng Hiệu Quả Nhất, Chiến Thuật Glxh 2017 Mới Nhất

- bắc chảo lên bếp, đến dầu nạp năng lượng rồi phi thơm hành, tỏi băm còn lại, tiếp nối cho thịt cá quả đã sơ chế. Đảo mọi tay xếp thịt cá chín vàng với săn lại thì tắt bếp, không để cá bị vượt khô với cháy.