Cách làm chó xào lăn

     

Thịt chó xào lăn là một món ngon “danh bất hư truyền” mà các dân nhậu cực kỳ yêu thích. Mặc dù nhiên, mỗi vùng miền lại có cách chế biến thịt chó riêng để làm nổi bật hương vị thơm ngon của thực phẩm này. Hôm nay, shira.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt chó xào lăn ngon như nhà hàng để bạn đãi khách đến chơi nhà dịp cuối tuần nhé.


Thịt chó xào lăn là cách chế biến thịt chó độc đáo, hấp dẫn của người miền Nam. Với cách chế biến này, thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà và giữ được độ mềm thơm, ngon ngọt trong quá trình chế biến. Chế biến thịt chó xào lăn cũng ko quá khó, bất cứ ai cũng có thể trổ tài chế biến món đặc sản này tại nhà để chiêu đãi người thân một bữa tiêu hóa như nhà hàng.

Bạn đang xem: Cách làm chó xào lăn

Thịt chó xào lăn ngon ngay tại nhà

*
*

Cách làm chó xào lăn chuẩn vị miền Nam. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu của món thịt chó xào lăn

300 gram thịt chó2 bát rượu bé (khoảng 50ml)1 thìa mẻ1 củ sả1/4 thìa coffe hạt tiêu rừng (mắc khén)1 thìa coffe bột điều (hoặc bột nghệ)1 thìa cafe riềng xay6 lá móc mật1 thìa cà phê mì chính½ thìa cafe bột ớt

Hướng dẫn công việc làm giết thịt chó xào lăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt chó chúng ta đem rửa sạch cùng thái mỏng tanh dạng con chì, nên chọn lựa loại thịt bắp đùi hoặc ba rọi sẽ đến độ ngon cùng ngọt buổi tối đa.Sả cọ sạch, thái thành những lát mỏng, nhớ bỏ lại phần cuống và lá sả già không ăn uống được.Lá móc mật tuốt ra, cọ sạch, cắt đôi.Bước 2: Cách ướp thịt chó xào lăn ngon

Cho giết thịt chó vào tô, ướp với rượu, mẻ, bột điều, mì chính, bột ớt cùng mắc khén trong khoảng 20 phút, trộn đều xếp thịt ngấm hương liệu gia vị và đến vào tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Bò Xào Khổ Qua Đơn Giản Ngay Tại Nhà, Khổ Qua Tây Xào Thịt Bò

Bước 3: Cách làm thịt chó xào lăn

*
*

Chế biến thịt chó xào lăn. (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị một loại chảo sạch, nếu hoàn toàn có thể thì nên sử dụng loại chảo lòng sâu. Mang lại mỡ rán hoặc dầu ăn vào trong chảo, dung lượng khoảng 2 thìa canh hoặc sâm sấp với lượng thịt. Bật phòng bếp gas lửa to, đun cả chảo và mỡ nóng già (nếu hoàn toàn có thể sử dụng bếp gas công nghiệp khiến cho lượng sức nóng cao ưng ý hợp).Đổ toàn thể phần làm thịt chó đã ướp gia vị vào trong chảo và hòn đảo đều tay trong vòng 5 đến 7 phút đến đến lúc nào thịt săn lại, vàng đa số là được. Vào suốt quá trình xào lăn chú ý vặn lửa to và đảo liên tục để giết săn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ngọt mặt trong.Cuối cùng mang đến sả vào hòn đảo đều liên tục trong khoảng 30 giây rồi đến riềng xay và lá móc mật vào, hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách May Váy Yếm Bò - Công Thức Cắt May Váy Yếm

Bước 4: Hoàn thành

Cuối cùng, bạn dùng muôi có lỗ vớt làm thịt xào trải ra và bỏ vô đĩa. Rắc thêm một ít vừng rang lên trên nhằm món ăn uống dậy mùi thơm và thêm đẹp mắt mắt. Vậy các bạn đã ngừng các công đoạn chế biến chuyển món làm thịt chó xào lăn rồi. Giết chó xào lăn bạn nên ăn ngay khi còn nóng, thời gian đó thịt vừa giòn vừa dai ăn uống sẽ cho hương vị ngon nhất. Ngoài ra bạn gồm thể xem thêm công thức các món xào ngon không giống nữa nhé.