CÁCH LÀM CƠM CARI GÀ

     
*



(0)
*

Món cơm gà cà ri là món ngon được lòng của tương đối nhiều bạn trẻ nhỏ hay những người dân lớn không phải lo ngại mùi cà ri. Do nước nóng cà ri sền sệt mập ngậy thấm đậm trong từng miếng thịt kê mềm ngọt làm bao tín đồ say mê. Nhân thời cơ cuối tuần, cùng vào phòng bếp với nấu nướng cỗ 29 nhằm trổ tài ngay món ngon cho cả nhà cùng trải nghiệm thôi nào.

Bạn đang xem: Cách làm cơm cari gà

*

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cơm gà cà ri

Nguyên liệu sẵn sàng cho món cơm trắng gà cà ri rất đơn giản dễ dàng và cực kì dễ kiếm tải tại chợ hoặc rất thị, bao gồm:

½ nhỏ gà (nên cần sử dụng gà ta để thịt thơm ngon hơn)

2 củ khoai lang, 2 củ cà rốt

1 gói cà ri bột

500gr Dừa nạo (tùy vào sở thích bạn có nhu cầu béo ngậy hơn thì chuẩn bị nước cốt dừa các hơn)

Các nhiều loại gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, ớt, hành, tỏi,…

Các bước nấu cơm gà cà ri chính xác hương vị

Sơ chế nguyên liệu

Đây là bước thứ nhất và quan trọng đặc biệt khi bước đầu chế đổi thay món ăn. Với rất nhiều nguyên liệu chuẩn bị sẵn như trên. Chúng ta sẽ chia ra làm 2 công đoạn nhỏ dại để sơ chế như sau:

Sơ chế giết mổ gà: giết mổ gà sau khoản thời gian mua về rửa sạch bởi nước muối bột loãng cùng chặt thành đầy đủ miếng vừa ăn. Ướp thịt kê cùng với các loại gia vị như: bột nêm, đường, cà ri bột, tiêu,...trong 1/2 tiếng để thịt con kê thấm gia vị. Một lưu ý bé dại khi ướp hương liệu gia vị là bạn tránh việc ướp với nước mắm. Vì chưng nước mắm sẽ làm cho ác đi hương thơm thơm của bột cà ri tạo nên món cơm trắng gà cà ri không thể đúng vị nữa.

Sơ chế rau, củ, quả: khoai tây và cà rốt đem gọt sạch lớp vỏ bên phía ngoài và thái thành những khối hình vuông vừa ăn. Hành tây thì tách vỏ cũng thái thành những miếng vuông. Sau đó, đem toàn bộ đi rửa sạch với để ráo nước. Tỏi, hành tím đem bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Cho nước ấm vào dừa đã có được nạo để vắt lấy nước cốt dừa để ra một chén bát riêng. Sau khoản thời gian vắt khô hết nước cốt đầu thì liên tiếp cho thêm nước nóng vào gắng lấy nước đồ vật hai.

Cách triển khai cơm con kê cà ri

Các cách sơ chế sau khoản thời gian đã trả thành, bọn họ bắt tay vào triển khai nấu món cơm trắng gà cà ri sền đặc thơm lừng.

Bạn bắt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu thực đồ dùng vào. Lúc dầu đã nóng thì đến hành tỏi vào phi đến lúc ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm, cho tiếp thịt kê đã ướp vào xào.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Màn Hình Desktop Không Hiển Thị Biểu Tượng, Cách Sửa Lỗi Mất Màn Hình Desktop Trên Windows 10

*

Xào giết gà xếp thịt săn lại thì đổ nước dừa nuốm lần thứ hai vào. Đun lửa to để thịt con gà được chín. Khi đun nấu sôi lưu giữ vớt bong bóng dừa nổi lên trên để nước cà ri được trong và bắt mắt hơn.

Trong khi đợi thịt con kê chín. Các bạn bắt một chiếc chảo lên phòng bếp cho dầu vào và phi tỏi thơm kim cương thì đến khoai tây, củ cà rốt và hành tây vào xào. Thêm một ít bột cà ri mang lại dậy mùi, xào khoảng 3 - 4 phút là được.

Khi thịt kê đã mềm, bạn cho khoai lang, củ cà rốt và hành tây vẫn xào vào chung. Nêm và nếm lại gia vị làm thế nào để cho vừa ăn và gồm vị tương đối đậm đà.

Dùng đũa hoặc thìa thử xem khoai, cà rốt hơi hơi mềm chưa. Giả dụ mềm rồi thì cho nốt bát nước cốt dừa vào nồi. Đảo mọi tay để cà ri không trở nên cháy, canh khoảng chừng 4 -5 phút thì tắt phòng bếp để nước cà ri toàn diện độ sệt, không nên để quá đặc như vậy sẽ ko ngon.

Xem thêm: Cách Rim Cá Khô Mặn Ngọt Ngon Khó Cưỡng, Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt

Cho cơm nóng ra đĩa, đổ cà ri bao phủ cơm, rắc thêm chút tiêu và trang trí vài ba cọng rau xanh thơm. Món cơm trắng gà cà ri cùng với nước vàng sóng sánh bắt mắt. Tổng hợp các vị từ bỏ độ mượt ngọt của giết gà, vị khủng ngậy của nước cốt dừa cùng dẻo thơm của cơm hòa quyện với vị bùi bùi bùi của cà rốt, khoai lang làm cho một mùi vị tuyệt vời, tuyệt nhất là một trong những ngày mưa.