CÁCH LÀM DA HEO TRỘN

     

Da heo cừu giòn là món ăn hấp dẫn, nhưng phải chiên những dầu mỡ và hay bị bắn. Với cách làm da heo cừu giòn bằng nồi chiên không dầu, món ăn uống vẫn bảo đảm an toàn được độ vừa thơm vừa ngon mà không hề bị ngấy vì chứa nhiều dầu mỡ. Hãy cùng theo dõi ngay phương pháp làm trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm da heo trộn

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

- da heo 500g

- Ớt 5 quả

- Tỏi 2 củ

- 2 thìa tương ớt

- 2 thìa nước mắm

- 2 thìa ớt bột

- 2 thìa súp nước lọc

- 4 thìa đường

- Dụng cụ có có: giấy nến, nồi rán không dầu, khay nướng, lò nướng.

2. Sơ chế da heo trước khi chế biến

Trước khi sản xuất cách có tác dụng da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu, bạn phải chọn và sơ chế nguyên vật liệu này thiệt cẩn thận. Da heo hay còn gọi là bì heo, là phần bên ngoài của lợn yêu cầu khá bẩn, cũng chính vì thế bạn cần phải sơ chế sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh cũng như không còn mùi hôi. Các bước sơ chế như sau:

*

- Phần domain authority heo ngon độc nhất vô nhị dùng để triển khai món da heo chiên này thường xuyên là phần da dưới lớp giết thịt thăn, thịt thăn nạc vai. Các bạn không hãy lựa chọn phần domain authority bụng vì đó là phần da mỏng, không tồn tại độ căng với khi rán sẽ không có được độ giòn.

- Ngâm domain authority heo vào nước khoảng 3 phút để giảm bớt mùi hôi của da.

- nếu như như domain authority heo còn lông chúng ta nên dùng nhíp nhằm nhổ sạch lông, không nên dùng dao cạo vị phần lỗ chân lông cứng vẫn còn đó dính trên da heo đã làm bớt độ ngon của món ăn.

- Nếu dưới lớp da còn mỡ thừa thì bạn nên dùng dao để giảm bỏ. Vấn đề cắt dồn phần mỡ thừa sẽ khiến da heo khi ăn sẽ giòn hơn, giảm bớt lượng dầu mỡ bụng trong quá trình chế biến. Rửa sạch domain authority heo.

- đến da heo vẫn rửa sạch vào nồi. Đổ nước ngập khía cạnh da sau đó bạn bỏ lên trên bếp với luộc chín. Trong khi luộc, chúng ta cũng có thể nêm một ít gia vị mang đến món ăn uống thêm đậm đà. Sau thời điểm chín da, các bạn vớt ra ngoài vào ngâm vào một tô nước lạnh cho da được trong, giòn và trắng hơn.

Xem thêm: Các Phương Pháp Bảo Toàn Trong Hóa Học, Các Công Thức Định Luật Bảo Toàn Hóa Học

- lúc da đã nguội, bạn vớt phần da này ra rổ rồi vẩy mang lại ráo nước.

3. Giải pháp làm domain authority heo cừu giòn bởi nồi chiên không dầu: Sấy khô domain authority heo

Sau khi vẫn sơ chế sạch da heo bạn cắt 500g domain authority heo luộc thành các sợi bé dại dày khoảng chừng 1cm, rồi thêm 1 muỗng cà phê muối vào cùng trộn đều. Sau đó, chúng ta xếp rất nhiều da heo ra đĩa nướng lót sẵn giấy nến, đem sấy trong bếp nướng 150 độ trong 2 giờ (hoặc nếu như trời nắng thì rất có thể đem domain authority heo phơi 2 ngày thay vày sấy bởi lò nướng) để da heo chảy hết mỡ và hanh lại. Chúng ta phải sấy khô vì thế để khi chiên da heo bắt đầu giòn rụm, thơm ngon.

*

4. Chiên da heo bằng nồi cừu không dầu

Bạn xếp domain authority heo vừa sấy vào nồi rán không dầu. Setup thời gian trong 10 phút làm việc 200 độ C. Sau thời điểm da heo đang khô cùng phồng vàng chúng ta ngắt điện mang đến da heo ra đĩa.

*

- Tỏi bóc tách bỏ vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn, ớt cắt miếng sau đó cho vào phi kim cương rồi vớt ra bát.

- Nước mắm, tương ớt, đường, nước lọc, ớt bột cho vô chảo lớn. đun nấu tan đường, giữ lửa liu riu cho hỗn hợp sệt lại. Múc 1/3 phần nước mắm nam ngư ra bát. Để lại 1 ít trong chảo rồi mang lại da heo vô trộn phần đa cho thấm gia vị. Vừa trộn chúng ta vừa rưới thêm phần nước mắm. Nêm nếm các gia vị vừa miệng. Mang đến tỏi ớt đang phi vào trộn đều, để domain authority heo nguội sau đó thưởng thức.

*

- Cách bảo quản da heo chiên giòn:

+ domain authority heo rán giòn các bạn nên nạp năng lượng ngay sau khi chiên hoàn thành sẽ ngon hơn, nhằm lâu phía bên ngoài sẽ không đủ độ giòn.

Xem thêm: Cách Giảm Cân Bằng Mật Ong Nước Ấm Giảm Cân Cho Hiệu Quả Tốt Nhất

+ bạn có thể bảo quản da heo trong lọ bí mật hoặc túi kín trong chống mát của tủ lạnh, có thể bảo quản được khoảng 1 - 2 tuần.

Trên đấy là cách làm cho da heo cừu giòn bằng nồi rán không dầu, chúc chúng ta thành công!