Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Đường

     

Đậu phộng cháy tỏi tuy là 1 trong những món nạp năng lượng bình dị, cách làm dễ dàng nhưng hương vị lại cực kì thơm ngon. Cùng vào phòng bếp với Điện sản phẩm công nghệ XANH có tác dụng ngay món nạp năng lượng vặt cuốn hút này nhé!
Đậu phộng cháy tỏi

Nguyên liệu làm cho Đậu phộng cháy tỏi mang lại 4 người

Đậu phộng 300 gr tỏi băm 3 muỗng canh Bột mì một nửa muỗng canh Bột bắp 50% muỗng canh Ớt băm 1 muống nêm canh tương ớt cay 1 muống nêm canh Cạnh nước mắm 2 thìa Dầu nạp năng lượng 5 muỗng nhỏ canh Đường 2 muỗng nhỏ canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn đậu phộng cháy tỏi

Dụng cầm cố thực hiện

Chảo, bếp, đũa, muỗng, rây,...

Bạn đang xem: Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt đường


Pha sốt

Bạn đến vào bát 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 thìa cạnh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, rồi cần sử dụng muỗng hòn đảo đều hỗn hợp.
Bước 1 pha sốt Đậu phộng cháy tỏi
Bước 1 pha sốt Đậu phộng cháy tỏi

Phi tỏi

Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đến 5 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm, ớt băm. Tiếp theo, cho tỏi ra một chiếc rây lọc cho ráo dầu.
Bước 2 Phi tỏi Đậu phộng cháy tỏi

Rang đậu

Bắc chảo lên nhà bếp mở lửa vừa, đến 2 muỗng coffe dầu nạp năng lượng phi tỏi ớt vào, thêm 300gr đậu phộng.Bạn hòn đảo đều trên phòng bếp khoảng 7 - 8 phút mang đến đậu chín hơi kim cương xém cạnh rồi rây một nửa muỗng canh bột mì, 1/2 muỗng canh bột bắp vào chảo hòn đảo đều.

Cháy tỏi đậu phộng

Bạn chan nước sốt vào trong chảo và hòn đảo đến lúc thấy cạn hết nước thì thêm tỏi ớt phi vào đảo đều cùng tắt bếp.Tiếp đó tạo ra 1 cái khay để hạt đậu phộng nguội là rất có thể dùng được.

Thành phẩm

Đậu phộng cháy tỏi ớt giòn thơm, hấp dẫn, đậu phộng bùi bùi thấm gia vị mặn ngọt, cay cay của ớt cùng vị thơm của tỏi ăn uống rất ngon miệng.Món này dùng để ăn lặt vặt hoặc nhâm nhi với bia số đông ngon, thuộc trổ tài vào bếp thực hiện thôi.

Xem thêm: Top #10 Cách Ép Đồ Trong Dota 2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2022 # Top Trend


Nguyên liệu có tác dụng Đậu phộng rang tỏi ớt (Công thức được share từ fan dùng) mang đến 4 người

Đậu phộng 500 gr Ớt sừng 3 quả Tỏi 3 củ (có thể điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích) Bột bắp 50% muỗng cafe (có thể thay bằng bột sắn dây) Bột mì 1/2 muỗng coffe tương ớt 3 muỗng cà phê Ớt bột 3 muỗng cà phê nước mắm nam ngư 3 muỗng coffe Đường 2 muỗng cà phê Dầu ăn uống 2 muỗng nhỏ canh

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn lột bỏ vỏ tỏi và quăng quật cuống ớt rồi mang đi rửa sạch, tiếp nối băm nhỏ tỏi, ớt rồi để riêng ra 2 tô.Tiếp đến, tiến hành làm hỗn hợp nước mắm ớt bằng cách cho theo lần lượt 3 muỗng cafe ớt bột, 3 muỗng cafe tương ớt, 3 muỗng cà phê nước mắm vào 1 mẫu tô rồi khuấy đều.

Phi tỏi ớt

Bắc chảo lên bếp và bỏ vào chảo 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào. Đợi dầu tăng cao lên thì mang lại hết phần tỏi đã băm vào đảo đều, tới khi thấy tỏi ngả sang màu sắc hơi xoàn thì cho ớt băm vào đảo cùng thêm 2 - 3 phút nữa.Đến thấy lúc tỏi ớt đá quý săn thì cho các thành phần hỗn hợp lọc qua rây lọc để lấy phần tỏi ớt phi. Lượng dầu còn dư bạn cho ra chén.

Rang đậu

Vẫn sử dụng chảo vừa phi hành tỏi bạn dùng giấy ăn lau sạch, cho 1/2 lượng dầu vừa phi tỏi thuộc đậu phộng vào rang và đảo đều tay ở lửa nhỏ. Khi hạt đậu bắt đầu chín và tách làm đôi thì dùng rây lọc rắc một nửa muỗng coffe bột mì lên đậu rồi đảo đều, kế tiếp tiếp tục rây một nửa muỗng cà phê bột bắp lên vào đảo.
Mách nhỏ: việc áo bột mì này giúp cho hạt đậu khô, cùng giữ độ giòn lâu, không biến thành ướt trong quá trình bảo quản.

Làm hạt lạc rang tỏi ớt

Khi thấy bột đã dính đông đảo vào hạt đậu, cùng đậu đã chín thì đổ tất cả hổn hợp nước mắm ớt vào, đảo đều tay cho đến khi sền sệt, kẹo nước ở lòng chảo thì tắt phòng bếp và mang đến tỏi ớt phi vào trộn đều.Tiếp đến, đổ đậu ra một chiếc rổ loáng lỗ, rồi dùng bít tất tay tay bóp đậu để không xẩy ra dính vào nhau. Vậy là món nạp năng lượng đã xong xuôi và có thể thưởng thức được rồi đấy!

Thành phẩm

Món đậu rang tỏi ớt với giải pháp làm dễ dàng mà lại cực kỳ thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng phân tử đậu có vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt, đặc biệt quan trọng rất giòn. Với món nạp năng lượng này, bạn có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc nạp năng lượng vặt đều rất ngon đấy nhé!

Cách lựa chọn đậu phộng (lạc) ngon

Chọn hầu hết hạt tròn, đều, chắn chắn mẩy, hầu như hạt này sau thời điểm rang vẫn giòn lâu với có hương vị thơm ngon hơn.Chọn đậu phộng vỏ đỏ, phần đa hạt hạt đậu phộng vỏ đỏ mình sẽ chắn chắn và dày cơm trắng hơn lạc vỏ trắng.Tránh sở hữu đậu phộng cũ, đã biết thành ẩm, mốc, bị côn trùng ăn, xuất hiện các màu sắc lạ, bị mọc mầm hoặc hạt để lâu đã biết thành lép.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lọc Dữ Liệu Có Điều Kiện Trong Excel 2003, Cách Sử Dụng Filter


Mẹo bảo quản đậu phộng rang tỏi ớt

Khi đậu nguội, bạn có thể cất vào hũ thực phẩm nạp năng lượng dần trong 1 - 2 tháng nếu bảo vệ ở phòng mát tủ lạnh, và khoảng 1 mon nếu bảo vệ nhiệt độ thường mà vẫn duy trì được độ thơm, ngon.Nên làm với con số vừa phải kê dùng trong thời gian ngắn là ngon độc nhất nhé, bảo vệ lâu rất có thể bị hôi dầu.
khuyên bảo nấu khó khăn hiểu, không làm cho được bí quyết nấu sai vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: biện pháp làm lạc rang tỏi ớt, có tác dụng đậu phộng rang tỏi ớt, biện pháp làm hạt lạc cháy tỏi, lạc cháy tỏi, lạc rang tỏi ớt