Cách làm đồ chua cà rốt củ cải trắng

     

Nếu bạn đang tìm một món ăn phụ chống ngán cho những bữa ăn thì học tập ngay 3 biện pháp làm củ cải muối chua ngọt bên dưới đây. Củ cải giòn giòn bao gồm vị chua chua, ngọt ngọt, không hề bị hăng.

Bạn đang xem: Cách làm đồ chua cà rốt củ cải trắng

Củ cải muối hạt chua ngọt là việc kết hợp dễ dàng và đơn giản của củ cải tươi và những gia vị thân quen như giấm trắng, đường, muối. Củ cải sống thì có vị hăng tuy nhiên khi sản xuất chúng lại ngọt, tính mát cần rất được ưa chuộng. Củ cải trắng còn được ví như “nhân sâm” mùa đông do tất cả nhiều chức năng tốt mang đến sức khỏe.

Củ cải vị ngọt, hơi cay, có tính năng long đờm, trị ho, lợi tiểu. Ăn củ cải liên tục làm sút cholesterol huyết thanh cùng nồng độ chất khủng trung tính. Củ cải chứa hoạt tính sinh học betain có công dụng hỗ trợ tính năng gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hàm vị nitrat cao trong củ cải tất cả công dụng bức tốc máu lên não, nâng cấp sức khỏe mạnh não bộ. Kế bên ra, chất glycosid phát huy tác dụng với nhiều chất xúc tác, hình thành cần chất phòng ung thư hiệu quả.

*


Nội dung

1 Củ cải trắng muối chua ngọt Hàn Quốc2 giải pháp làm củ cải đỏ ngâm chua ngọt3 Củ cải phơi khô ngâm chua ngọt

Củ cải trắng muối hạt chua ngọt Hàn Quốc

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Củ cải trắng: 500g + Cà rốt: 1 củ + Giấm gạo: 200g + Đường trắng: 40g + Nước lọc: 300g + muối hạt tinh: 1 thìa + Ớt đỏ: 1/2 thìa

Làm củ cải muối chua ngọt không khó, ai cũng có thể thực hiện được. Điều đặc biệt là yêu cầu chọn được củ cải ngon. Hay củ cải ngon nhất sẽ vào mùa đông, đó là chính vụ, bạn tiện lợi mua bọn chúng tại bất cứ chợ lương thực nào. Một chút ớt bột đỏ nhận thêm vào, vừa chế tạo màu vừa tạo nên vị cay cay. Nếu khách hàng không đam mê cay, hãy quăng quật chúng nhé.

*

Cách muối hạt củ cải chua ngọt Hàn Quốc

– Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ. Sau đó thái thành từng thanh mảnh, nhỏ.

– mang lại củ cải, cà rốt và 1 thìa muối hạt tinh vào bát, trộn đầy đủ để muối bột ngấm vào. Để 20 phút mang lại củ cải ra sút nước, bọn chúng sẽ giòn rộng khi ngâm. Cọ lại củ cải, củ cà rốt cho hết mặn rồi để chúng ráo nước.

– đến đường, giấm nạp năng lượng và nước lọc vào nồi, đun sôi nhỏ tuổi lửa khoảng tầm 2 phút. Bạn khuấy đến đường tan không còn nhé. Tiếp nối thêm ớt xay bột vào khuấy mọi rồi tắt bếp, làm cho hỗn phù hợp nguội.

– Xếp củ cải vào hũ thủy tinh trong đã được tiệt trùng. Đổ các thành phần hỗn hợp giấm đường cho ngập khía cạnh củ cải. Tiếp nối đậy nắp kín

– Sau 1 ngày củ cải ngâm chua ngọt rất có thể ăn được.

Xem thêm: Các Cách Làm Gấc Để Dành

*

Ngoài giải pháp thái tua củ cải thì chúng ta có thể cắt vuông hơi to một chút. Biện pháp ngâm củ cải chua ngọt cũng tương tự như trên tuy vậy thời gian chín sẽ lâu dài một chút. Các bạn mất khoảng tầm 2 ngày mới rất có thể thưởng thức củ cải vừa thơm vừa ngon nhất.

*

Cách có tác dụng củ cải đỏ ngâm chua ngọt

Củ cải đỏ cũng thuộc họ đơn vị cải tuy nhiên khác với củ cải trắng. Nó hình trụ hoặc bầu dục và nhỏ tuổi chứ ko thuôn nhiều năm như củ cải trắng. Về quý giá dinh dưỡng, củ cải đỏ cũng xuất sắc cho sức mạnh và ngon không thua kém gì.

*

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Củ cải đỏ: 500g + Giấm táo: 150g + Đường: 2 thìa + Muối: 1 thìa + Nước: 200g + Ớt bột hoặc ớt cay: 1 thìa

*

Làm củ cải ngâm chua ngọt

– Củ cải cọ sạch, chúng ta không bắt buộc gọt vỏ nhé vì vỏ củ cải đỏ chứa tương đối nhiều dưỡng chất giỏi cho mức độ khỏe. Thái củ cải thành từng lát mỏng mảnh sau đó khiến cho ráo nước

– Cho tất cả hổn hợp đường, giấm táo, nước, muối hạt vào nồi với đun sôi. Đun nhỏ dại lửa khoảng 2 phút, khuấy cho đường tan hết thì tắt bếp để các thành phần hỗn hợp nguội.

– Xếp củ cải vào hũ chất liệu thủy tinh đã được tiệt trùng. Đổ hỗn hợp giấm con đường vào cho ngập mặt

– Đậy nắp với để địa điểm mát một ngày là có thể ăn được.

– lúc củ cải đã chua đến độ vừa nạp năng lượng thì đến củ cải bảo vệ tủ lạnh, bạn cũng có thể dùng chúng trong nửa tháng.

*

Củ cải phơi khô ngâm chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Củ cải: 2kg + Đường trắng: 80g + Giấm gạo: 200g + Nước lọc: 300g + Ớt tươi: vài trái tùy vào độ cay bạn muốn + muối trắng: 2 thìa

Làm củ cải thô ngâm chua ngọt

– Củ cải cọ sạch hết đất dính bên ngoài. Tiếp nối chẻ củ cải thành từng thanh vừa ăn, không chẻ bé dại quả lúc phơi sẽ ảnh hưởng hao. Mang đến củ cải vào chiếc âu lớn, mang đến 3 thìa muối bột trắng vào xóc đều. Để khoảng chừng 2 tiếng mang lại củ cải ra giảm nước. Sau đó rửa lại những lần mang đến hết mặn. Dùng một cái khăn sạch, mang đến củ cải vào cố kiệt hết nước.

– Rải củ cải ra nia, phơi dưới trời nắng một ngày cho khô

*

– chan nước lọc, nước dấm và con đường vào nồi đung nóng cho mặt đường tan hết. Tắt phòng bếp và để các thành phần hỗn hợp cho thiệt nguội.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Socola Đắng, Cách Làm Socola Đắng

– Xếp củ cải khô vào hũ thủy tinh, thêm ớt cắt lát vào. Cho tất cả hổn hợp giấm con đường vào ngập củ cải.