Cách Làm Gà Sốt Cam

     

Bên cạnh các món về gà không còn xa lạ như: Gà rán mắm, kê nấu canh, gà tẩm bột, con gà luộc,… thì bây giờ Gà chạy cỗ sẽ giới thiệu tới bạn một món ngon từ thịt gà khá mới mẻ đó là con kê sốt cam. Con kê sốt cam là món ăn lạ miệng, dễ làm giúp người thân trong gia đình bạn biến đổi khẩu vị.

Gà nóng cam tươi là 1 trong cách kết hợp kiểu mới, quan trọng đặc biệt giữa thịt với trái cây. Khi trái cam tươi kết phù hợp với thịt gà sẽ có được hương vị như vậy nào? Dưới đấy là công thức làm gà nóng cam dành cho bạn.

Bạn đang xem: Cách làm gà sốt cam


1. Nguyên liệu làm kê sốt cam

Nguyên liệu có tác dụng món kê sốt cam bao gồm:

*
Thịt kê và cam tươi là hai nguyên liệu chính để thực hiện món ăn uống này

– Đùi gà: 4 cái

– Cam vàng: 2 quả

– Bột năng: 1 muỗng

– Hành lá: 3 nhánh

– 1 số loại các gia vị khác: Muối, phân tử nêm, đường, tiêu, tỏi, dầu hào, hành khô, vừng rang, tương sả,….

2. Cách chế biến món kê sốt cam

Bước 1: tiến hành sơ chế nguyên liệu

– Sơ chế làm thịt gà

Bạn rải một chút muối lên đùi gà, cọ xát đều với rửa sạch mát với nước. Sau đó lọc riêng phần thịt, phần xương, lọc domain authority và cắt thành từng miếng. Bạn không nên cắt miếng da con kê quá nhỏ bởi khi chiên lên da con kê sẽ co lại rất bé.

*
Làm sạch đùi gà với muối bột trắng và có thể khử sút mùi hôi

Gà sau khi đã sơ chế xong xuôi thì ướp ½ thìa café muối, 1 thìa café phân tử nêm, 1 muỗng café tiêu, hòn đảo đều với để ngấm con kê với gia vị. Ướp làm thịt gà trong tầm 30 phút.

– có tác dụng cam tươi

*
Cam tươi ngã đôi lấy nước và quăng quật hạt

Để món tiêu hóa hơn bạn nên chọn lựa những trái cam tươi, domain authority căng mọng. Trước lúc làm, bạn ngâm cam vào nước muối trong thời hạn 20 phút. Sử dụng dao bào rước 1 không nhiều vỏ cam nhằm trang trí món nạp năng lượng thêm phần bắt mắt.

Xem thêm: Cách Buộc Tóc Phồng Kiểu Hàn Quốc, 7 Kiểu Tóc Đơn Giản Hàn Quốc Dễ Làm

Bổ đôi quả cam, vắt sạch nước, vứt hạt.

Bước 2: tiến hành chế biến

Lăn qua kê với một lớp bột năng làm sao để cho lớp bột bám khắp đùi gà. Bắc nồi lên bếp, đổ dầu khoảng chừng ½ chảo và đợi dầu sôi. Khi dầu sẽ sôi, đến từng miếng gà chiên trên lửa vừa đến lúc hai mặt con gà chín vàng đa số thì vớt ra. Sau khoản thời gian vớt con gà ra bỏ lên trên một lớp lót giấy đến thấm dầu.

Tiếp tục cho chảo với vài thìa dầu ăn, đến tỏi băm vào chảo và phi cho tới khi chín vàng, dậy mùi. Xếp thịt gà đã rán vàng vào chảo, rưới 1 muống nêm canh dầu hào rồi lấy nước cam vẫn vắt bỏ vào chảo. Bạn đảo đều thịt kê và nước cam từ bỏ 5 – 10 phút cho đến khi ngấm. Sau đó cho thêm 1 muỗng sả, đảo đều bỏ thịt gà, nước cam, sả ngấm vào nhau. Liên tiếp đun cho đến khi phần nước cam sền sệt quấn với đùi gà thì tắt bếp. Rắc một không nhiều vừng rang thơm lên trên mặt và đảo đều.

Xem thêm: Giáo Án Dạy Thêm Ngữ Văn 7 Cả Năm Đầy Đủ Chi Tiết Nhất, Giáo Án Dạy Thêm Ngữ Văn 7 Cả Năm

*
Gà sốt cam đẫm vị nước sốt, giai ngon thơm nức mũi

Phần sau cùng đó đó là gắp thịt kê ra đĩa và trang trí. rưới nước sốt cam đẫm vị, kết hợp với vỏ cam bào sẵn rải lên. Vậy là gồm món kê sốt cam ăn uống hao cơm đến ngày vào ngày cuối tuần rồi. Thực phẩm dễ dàng tìm nghỉ ngơi chợ và ẩm thực đều có, công thức đơn giản, dễ chế biến, nhanh nhanh lưu giữ đi các bạn ơi.