Cách làm ganache phủ bánh

     

Là một trong những hương vị được ưa thích nhất trong độ ẩm thực, socola không chỉ là được cần sử dụng làm nguyên vật liệu cho số đông món bánh ngọt, bánh nướng, món tráng miệng tuyệt thức uống, nhưng nó còn là một thành phần luôn luôn phải có trong việc trang trí và chế tác hình. Trong những ứng dụng trang trí thịnh hành nhất của socola nguyên chất chính là lớp che ganache, dùng làm tăng thêm phần đẹp mắt và thu hút cho vẻ ngoài của không ít chiếc bánh. Vậy Ganache là gì? Ganache được áp dụng làm gì? những công thức có tác dụng ganache bao phủ bánh đúng chuẩn? Hãy cùng Anny mày mò trong bài viết dưới phía trên nhé!

A. Ganache là gì?

Ganache là lếu láo hợp tất cả chất lỏng với chocolate, trong các số ấy chất lỏng hay được sử dụng là whipping cream 35% chất khủng (ngoài ra rất có thể là sữa, nước trái xay nhuyễn…). Đun nóng chất lỏng đổ lên chocolate khuấy đa số đến khi chocolate chảy hết với thu được các thành phần hỗn hợp sánh thì call là ganache.

Bạn đang xem: Cách làm ganache phủ bánh

Tên điện thoại tư vấn “Ganache” được xuất phát từ tiếng Pháp. Bí quyết làm ganache xuất hiện thêm lần đầu tiên ở Paris vào tầm khoảng năm 1850. Xuất phát từ một người thợ học bài toán đã vô tình đổ kem nóng vào chén socola, sau đó người thầy nhìn thấy đã khó chịu hét lên “Ganache” – có nghĩa là ngu ngốc, một từ với ý nhục mạ vào thời đó. Sau khoản thời gian người học trò nếm test món “Ganache”, anh ta đưa ra quyết định sử dụng nó với từ kia về sau, các chiếc bánh tủ đầy lớp kem socola thơm và ngon này luôn luôn được chào bán hết. Hoàn toàn có thể câu chuyện chỉ là 1 trong những phiên phiên bản truyền miệng đầy color bởi nguồn gốc thật sự của nó cho tới thời điểm bây giờ vẫn còn được tranh cãi bởi các nhà sử học độ ẩm thực, bởi cả Pháp và Thụy Sĩ đều xác định chính họ mới là những người sáng tạo ra công thức thuở đầu của món này.


*
*
*
*
*
*
*
*
Socola đen nguyên hóa học Puratos 65%

So cùng với Ganache thì cách làm Glacage với giá thành giá thành rẻ hơn, quality cũng hơi ngon, chúng ta cũng có thể tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

– 12 g gélatine (6 lá)

– 100 g nước

– 170g đường

– 75 g bột cacao

– 90 g kem lỏng (whipping)

Cách thực hiện:

– cách 1: Gélatine rước ngâm nước lạnh mang lại mềm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Luộc Ngô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết, Cách Luộc Ngô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

– cách 2: tất cả vật liệu còn lại cho vô xoong bắc lên bếp đun cùng nguấy đều, lúc sôi thì tắt bếp, cho lá gélatine nỗ lực kiệt nước vào và hòn đảo đề.

Xem thêm: Nghị Định Số 136/2013/Nđ-Cp

– cách 3: Đổ qua rây vứt cặn rồi để nguội, bỏ tủ lạnh, khi nào dùng hâm nóng đến 37 độ rồi đổ lên mặt bánh.