CÁCH LÀM GÌ VỚI HOA ATISO TƯƠI

     

Hoa Atiso là đặc thù của vùng đất Đà Lạt- Lâm Đồng, khu vực đây tất cả thổ nhưỡng tuyệt đối để hoa atiso sinh trưởng với phát triển, tín đồ dân địa điểm đây trường đoản cú lâu đã biết phương pháp sáng tạo cho món canh giò heo hầm atiso bổ dưỡng, trở thành nó biến chuyển món đặc sản nổi tiếng của nhà hàng siêu thị Đà Lạt. Atiso không chỉ là là các loại thảo mộc quý hỗ trợ vitamin C, kali, những chất kháng oxy hóa cung cấp phòng đề phòng ung thư, loại hoa này còn được các thiếu nữ phụ nữ mếm mộ nhờ tạo ra sự hương vị thơm ngon cùng thanh mát. Hôm nay, phòng bếp Hoàng Cương chia sẻ cách nấu nướng canh hoa Atiso với giò heo chuẩn chỉnh ngon Lâm Đồng.

Bạn đang xem: Cách làm gì với hoa atiso tươi

I - nguyên liệu làm canh hoa Atiso

- 2 hoa lá atiso béo (khoảng 300gr)

- 1 kg chân giò heo (nên lựa chọn giò trước đến ngon)

- 1 củ củ cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa tùy ý

- 1 trái bắp ngọt cắt khúc khoảng tầm 5cm, chẻ đôi

- Nấm hương thơm cắt bỏ chân

- phân tử sen, hành lá, ớt thái lát

- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, tiêu, hành tím, tỏi

- 1 thau nước đá lạnh pha với nước cốt nửa trái chanh tươi, 1 nỗ lực muối hạt

II - Các cách sơ chế canh hoa atiso cùng với giò heo

1. Sơ chế giò heo

Giò heo cọ sạch, chặt khúc vừa ăn, cho vô nồi luộc với một ít muối. Lúc nước sôi vớt giò heo ra, rửa sạch lại với nước lạnh. Ướp giò với 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn nhuyễn, 2 muỗng hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu nạp năng lượng trong 15p mang lại giò ngấm những gia vị.

*

Giò heo nhằm nấu canh hoa Atiso thơm ngon

2. Sơ chế hoa atiso

- giảm phần cuống hoa atiso, cần sử dụng dao bóc bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, tiếp nối thái cuống hoa thành lát xéo, thả vào thau đá chanh ngâm.

- Hoa atiso vặt hạn chế vài nhánh hoa ngay gần cuống đi. Cần sử dụng dao tỉa hoa làm 2 hoặc có tác dụng 4, dồn phần nhuỵ bên trong để nước canh được vào và không bị đắng.

- kế tiếp cho hoa atiso vào dìm chanh đá nhằm hoa không xẩy ra thâm đen. Bước này cần triển khai nhanh.

- ngâm atiso khoảng 15p rồi xả lại dưới vòi nước làm sao cho thật sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

3. Sơ chế các nguyên liệu khác:

Tiến hành sơ chế mộc nhĩ hương, cà rốt, hạt sen, hành lá, ớt. Toàn bộ đều được rửa không bẩn trong chậu rửa bát, tiếp nối để ráo.

III - cách nấu canh hoa atiso cùng với giò heo chuẩn Lâm Đồng

Bước 1: bắc chảo lên bếp từ, phi thơm 2 thìa dầu ăn kèm hành tỏi băm nát và một không nhiều ớt bột nhằm món canh hầm trở nên lôi cuốn hơn. Đổ vào nồi một lượng nước đầy đủ ngập các nguyên liệu trên.

Xem thêm: Cách Làm Nha Đam Không Bị Nhớt, Cách Sơ Chế Nha Đam Hết Nhớt

Bước 2: Cho giò heo vào nồi hầm rồi cho lên nấu với lửa mập đến khi nước hầm sôi, cần sử dụng thìa hớt bọt bên trên để nước hầm được trong, sau đó cho bông atiso, cà rốt, bắp ngọt, phân tử sen, nấm mùi hương vào hầm cùng. Nêm vào canh 1 thìa muối, 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa bột ngọt

( Chú ý: ko nêm nước mắm vày sẽ khiến cho canh tất cả vị chua )

Bước 3: Vặn bé dại lửa, thiết đặt chế độ hầm trên bếp từ , hầm cho đến khi chân giò cùng các nguyên vật liệu chín mềm. Trong quy trình hầm canh thỉnh thoảng cần sử dụng thìa hớt bọt ra bên ngoài cho nước sử dụng ngon cùng ngọt hơn. Nêm nếm lại các gia vị lần cuối cho đủ ăn, cấp dưỡng hành lá băm nhỏ tuổi và 50% thìa tiêu vào trong nồi rồi tắt bếp.

- Mua phòng bếp từ TEKA IZ 7210 tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá 25%

- Mua bếp từ TEKA IR 6320 giảm ngay 26%

- Mua nhà bếp từ Teka IZ 8320 HS giảm ngay 26%

Một chú ý nữa bắt buộc chú ý, nếu như bạn đang sử dụng phòng bếp từ đề nghị sắm nồi hầm gồm đáy nồi lan truyền từ thì mới có thể sử dụng được. Để nhanh, chúng ta có thể dùng nồi áp suất nhằm hầm cũng rất nhanh và tiện.

*

Canh hoa Atiso nấu chân giò rất vấp ngã dưỡng

IV - Trình bày và thưởng thức bông atiso hầm giò heo

- Đổ canh hoa atiso hầm giò heo ra một tô lớn, đến ớt thái lát, hành lá cùng một không nhiều tiêu lên trên với thưởng thức.

- rất có thể trộn ớt cắt lát với 3 thìa nước mắm ngon để ăn với canh giò heo mang lại món nạp năng lượng thêm phần thơm ngon, đậm đà.

*** Yêu cầu thành phẩm

- Canh giò heo hầm atiso trình diễn hấp dẫn, dậy mùi thơm, tất cả vị ngọt đậm đà.

- Nước canh màu trong, chân giò cùng các nguyên vật liệu hầm chín nhừ, đồng thời ngấm hương liệu gia vị đậm đà khiến cho hương vị thơm ngon đặc thù của món ăn.

Xem thêm: Quy Định 08-Qđi/Tw - Hội Nghị Quán Triệt Quy Định Số 08

- Món canh hoa atiso yêu cầu dùng ngay khi nóng cùng cơm trắng trắng hoặc bún, mì. Hoàn toàn có thể sử dụng trong ngày, chỉ cần hâm nóng lại trước khi dùng.

Trên đây là quá trình làm canh hoa Atiso thơm ngon, bửa dưỡng. Chúc các bạn có thêm món tiêu hóa trong thực đơn gia đình nhé!