CÁCH LÀM GIÒ ME NGHỆ AN

     
Giò me nghệ an là món ngon ngày Tết không chỉ có có hương thơm vị quan trọng mà còn cực kỳ tiện lợi, giúp gia chủ có bữa ăn thịnh biên soạn đãi khách bất kể lúc nào.

Bạn đang xem: Cách làm giò me nghệ an


Giò me (bê) nghệ an là thường xuất hiện trong thực đơnmón ngon ngày Tết, được dùng làm đãi khách hàng và cũng là món nhậu khoái khẩu của đa số người. Nó rất có thể được bảo quản để sử dụng trong vô số nhiều ngày (để trong phòng mát tủ lạnh).

Nguyên liệu của món giò meNghệ An

1kg giết thịt me (bê) tươi

Da me (để trộn với giết mổ me)

2 quả trứng gà

Gia vị: 1 thìa coffe hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cafe hạt nêm, nước mắm

Lá chuối, dây lạt.

Cách có tác dụng giò me Nghệ An


*
Giò me nghệ an - món ăn ngon ngày Tết ko ngán, hương vị quan trọng hấp dẫn.

Thịt bê có tác dụng sạch và rửa cùng với nước lạnh. Luộc sơ thịt, vớt vứt bọt, cho thịt ra rồi cọ lại cùng với nước một đợt nữa. Tẩm liệm phần thịt nạc với gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa coffe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm. Trải mỏng mảnh và đều các gia vị lên toàn thể miếng thịt, ướp trong tầm 5-6 tiếng.

Phần da bê rửa sạch, đem xay nhuyễn và mang lại thêm một chút gia vị để giò bao gồm vị mặn mà hơn.

Trong món giò me truyền thống, trứng gà là nguyên liệu không thể thiếu. Bạn đập trứng ra bát, tiến công tan, tiếp đến tráng trứng thật mỏng. Xem xét không nêm thêm một loại gia vị nào nữa.

Xem thêm: Fix Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Đã Mất Kết Nối Với Maestro, Lỗi Kết Nối Với Maestro

Lá chuối cọ sạch, để ráo, có thể hong khô qua lửa nhằm lá mượt hơn.

Muốn giò me ngon, cần được quấn đầy đủ 3 lớp. Lớp bọc xung quanh cùng là trứng tráng, tiếp theo đến lớp da me xay nhuyễn và sau cuối là tới thịt me. Đầu tiên, trải lá chuối xuống mâm, để một lớp trứng tráng mỏng manh xuống, đổ lên đó lớp phân bì xay nhuyễn, dàn thiệt mỏng, sau cuối đặt từng miếng thịt me vẫn ướp hương liệu gia vị lên rồi quấn lại. Lưu ý phải quấn giò thật chặt tay thì miếng giò mới tròn đều, không bị bở nát.

Cho miếng giò vào nồi, hấp vào 5-6 tiếng nhằm giò chín mềm và gia vị ngấm đều, tiếp nối để nguội và cho vô tủ đông 6 tiếng, sau 1 đêm có thể đưa ra sử dụng.

Lưu ý khi làm món giò meNghệ An

Chọn các loại thịt thăn, không dính mỡ, càng tươi càng tốt. Giết thịt me yêu cầu còn tươi, dẻo, tất cả màu sẫm, phần suy bì vàng sậm. Lựa chọn miếng thịt dài không cắt nhỏ tuổi để lúc thái giò đang vừa miếng, không xẩy ra vụn với nát.

Giò me ngon chính xác có color thịt hồng chín đều, ăn uống mềm nhưng vững chắc thịt, không biến thành bở, khô tuyệt dai. Hoàn toàn có thể để giò trong phòng mát tủ lạnh, nếu muốn giữ lâu hơn rất có thể cho vào chống đá. Lúc cần, chúng ta rã đông rồi rước hấp lạnh lại là ăn được.

Xem thêm: Bà Già Bắn Máy Bay Không May Đứt Chun Quần, Bà Già Lái Máy Bay Không May Đứt Chun Quần

Với món ngon ngày đầu năm này, khi ăn, bạn thái lát mỏng, chấm tương ớt hoặc nước mắm.