CÁCH LÀM GIÒ THỦ BÒ

     

Giò thủ hay còn được gọi là giò xào, là món ăn đã quá quen thuộc của các gia đình Việt ta. Giò thủ được gia công từ giết heo, tai heo, lưỡi,… tuy nhiên, cũng đều có cách có tác dụng giò thủ trường đoản cú thịt bò, và cụ thể hơn là phần làm thịt bắp bò. Giết mổ bắp bò gồm độ dẻo mềm vừa phải, không chỉ có thế thịt trườn rất ngọt thịt, sử dụng để làm nguyên liệu chủ yếu cho món giò thủ thì không còn điều gì để cần bàn cãi.

Bạn đang xem: Cách làm giò thủ bò

*

phương pháp làm giò thủ trường đoản cú thịt bắp bò cũng giống như giò thủ từ bỏ thịt heo, cơ mà với nguyên liệu khác, bảo đảm an toàn sẽ tạo cảm xúc lạ miệng đầy tuyệt hảo với hội bà bầu nội trợ nói riêng và anh chị em mình khi hưởng thụ nói chung. Vậy thì còn do dự gì nhưng cùng tham khảo ngay công thức làm món giò thủ từ thịt bắp bò ngon cạnh tranh cưỡng của cô ý Mai nhằm mời các bạn mâm cơm trưa ngon miệng nào!

Nguyên liệu

1 kilogam thịt bắp bò500g domain authority heo2 củ hành tây1 củ gừng50g nấm mèo100g nấm hương100g mộc nhĩ2 củ hành tímGia vị: Nước mắm, Bột ngọt, Đường trắng, Tiêu

Cách làm:

*
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch sẽ rồi dìm với rượu, gừng vẫn giả nhuyễn cùng muối. Khoảng tầm được 10 phút thì rửa sạch sẽ với nước. Bước 2: domain authority heo sử dụng dao cạo hết rất nhiều phần còn sót lông lại rồi dùng muối cùng vài lát chanh cọ xát để khử mùi. Mộc nhĩ, nấm mèo, nấm mùi hương ngâm trong nước khoảng 20 phút đến mềm, rồi rửa sach với nước khoảng tầm 2 – 3 lần. Rồi để ráo và thái thành sợi mảnh. Hành tím gọt vỏ, băm nhuyễnBước 3: nấu bếp 1 nồi nước sôi với vài lát gừng với 1 củ hành tây. Bao giờ nước vào nồi sôi thì mang lại thịt thịt bò bắp và domain authority heo vào luộc độ lớn 10 phút.Bước 4: chuẩn bị 1 thau nước sạch cho vô vài khối đá lạnh. Sau đó gắp thịt thịt bò ở bắp và domain authority heo sẽ luộc vào thau nước đá, để ngâm đến nguội hẳn. Đem thịt thịt bò ở bắp và domain authority heo ra giảm thật mỏng mảnh cho vào đánh riêng, cho tiếp tục vào mộc nhĩ, mộc nhĩ mèo, nấm hương. Rồi sau đó đem đi ướp cùng với nước 1 thìa mắm, 50% thìa mì chính , 1 thìa đường, 1 /2 thìa tiêu và hành tím băm nhuyễn. Để thịt bắp bò và da heo ướp khoảng chừng 30 phút.Bước 5:
*
Bắc chảo lên phòng bếp cho nóng, bỏ thịt và da heo vừa ướp lên chảo đảo cho chín thật khô. Lúc nào thấy da heo ban đầu bám vào thành nồi thì tắt bếp.Bước 6: sẵn sàng khuôn gói giò thủ. Cho cục bộ nguyên liệu vẫn xào đang còn nóng vào khuôn, nghiền chặt nhằm như vậy khoảng 5-6 tiếng cho thật nguội, thì lấy ra.Sau đó chỉ cần cắt từng miếng từng miếng vừa nạp năng lượng là được.

Xem thêm: Đề Thi Toán Trắc Nghiệm Lớp 12 Chọn Lọc, Có Đáp Án, Đề Trắc Nghiệm Toán Lớp 12

Chúc các thiếu nữ thành công cùng cách làm làm món giò thủ trường đoản cú thịt thịt bắp bò thơm ngon nặng nề cưỡng có một không hai của Cô Mai nhé!


*

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường buộc phải được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website


Bò Kho có nguồn gốc từ rất lâu tại tp sài gòn từ thời Pháp thuộc tới nay nó vẫn luôn được coi là món ăn đặc trưng tại thành phố sài gòn nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm mùi vị thật của món trườn Kho xưa hãy mang đến trực tiếp quán bò kho Cô Mai để hưởng thụ hương vị một thời của món nạp năng lượng đậm chất sài thành xưa, cái hương vị mà những quán trong thời đại thị trường hiện thời đã quyên tốt thậm chị họ mặc kệ vì lợi nhuận buộc phải sử dụng những loại hóa chất tạo màu, tạo thành mùi để có ích nhuận cao.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Chữ Vàng Trong Proshow Producer 6, Cách Bỏ Chữ Vàng Proshow Producer Mới Nhất


Bò Kho Cô Mai xin được viết tiếp đầy đủ câu chuyện của rất nhiều 30 năm, 40 năm và chưa dừng lại ở đó nữa, để món bò kho truyền thống đại diện thay mặt cho ẩm thực thành phố sài gòn nói riêng rẽ và ẩm thực ăn uống Việt bình thường sẽ không khi nào dừng lại cơ mà còn lớn mạnh hơn và vươn xa rộng với những nâng tầm mới chất lượng lượng, mang lại với xã hội người Việt những lúc, đều nơi.