CÁCH LÀM GỎI BẮP CHUỐI NGON

     

Ngày vào cuối tuần là dịp để cả gia đình cùng đoàn viên sau những ngày làm việc vất vả, chính vì vậy, dở cơm ngày cuối tuần cũng có những nét quan trọng hơn và cũng khá được chị em nội trợ chuyên chút cảnh giác hơn bằng những món ăn vừa thơm ngon, cuốn hút lại vừa phức tạp trong phương pháp chế biến. Món gỏi bắp chuối tôm làm thịt ngon thay đổi vị mang lại gia đình sẽ giúp đỡ các bà nội trợ bao gồm thêm một món ăn mới mẻ vào thực đơn. Vị chát chát của bắp chuối ăn lẫn cùng tôm, thịt to ngọt và hạt hạt lạc giòn rụm xen lẫn vị chua chua kháng ngán đã vô cùng lôi cuốn và lạ miệng đấy nhé.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi bắp chuối ngon

*

Gỏi bắp chuối

Xắn ống tay áo vào phòng bếp cùng những món ngón Bình Định triển khai món ăn này theo công thức dưới đây thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

1 chiếc bắp chuối (bắp chuối hột càng ngon nhé)200g tôm tươi300g thịt bố rọi ( hoặc lỗ tai heo hoặc thịt gà nếu thích)Cà rốt: 1 củ, xoài non: 1 trái, nếu bạn không thích hợp vị chua của xoài thì hoàn toàn có thể thay thế bởi dưa chuột cũng khá ngon cùng hợp vị.Mè rang, tỏi băm, hành tím bào, ớt sừng, hành tây, rau rămGiấm trắng, 1 trái chanh nạm lấy nước cốtGia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắmBánh tráng nước hoặc bánh phồng tôm cừu giòn

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bắp chuối

Bắp chuối: lột bỏ bẹ già phí bên cạnh và cùi, thái theo từng lát thật mỏng, vừa thái vừa ngâm vào chậu nước tất cả pha muối cùng nước cốt chanh tươi nhằm hoa chuối không bị thâm đen (đừng cần ngâm cùng với nước muối bột lâu, sẽ làm thật chín bắp chuối).Thịt bố rọi rửa sạch, luộc chín rồi thái lát mỏng (có thể toá sợi mỏng). Mẹo bé dại là chúng ta nên rửa qua giết với dấm, kế tiếp trụng 1 lần nước sôi đổ đi rồi new luộc thịt, đảm bảo an toàn thịt đã trắng và thơm không hại mùi khó khăn chịu.Tôm: rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, không thay đổi đuôi, rút con đường chỉ black trên sóng sườn lưng tôm, cắt dọc thân tôm tuy vậy đừng nhằm bị đứt đôi. Mang lại tôm vào trong nồi hấp chín, nhằm riêng.Cà rốt: cọ sạch, gọt vỏ, bào mỏng manh hoặc thái chỉ, kế tiếp ngâm cà rốt với cùng một thìa nhỏ dại đường vào 15 phút rồi vắt kỹ nước để sa thải mùi hăng.Xoài non: cọ sạch, nhằm nguyên vỏ, cắt chỉ nhỏ, trộn cùng với một ít đường, bóp kỹ nước, chúng ta có thể sử dụng không còn cả trái xoài hoặc ½ trái tùy thuộc vào khẩu vị ăn chua của cả gia đình. Ngôi trường hợp thay thế sửa chữa bằng dưa chuột, bạn cũng sơ chế bằng phương pháp rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, nhằm nguyên vỏ, chẻ làm cho đôi, cắt thành từng khúc dài 5cm, bỏ hạt, cắt chỉ rồi bóp kỹ cùng với một ít muối.Ớt sừng đỏ: 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái sợi, 3 trái xay nhỏTỏi: Lột vỏ, rửa sạch, xay nhỏ dại được khoảng 2 thì là đủĐậu phộng rang sẵn: Xa kỹ vỏ, giã nhỏ tuổi vừaHành tím bào cho vô chảo dầu phi vàngRau thơm, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái vừa

Thực hiện làm món gỏi hoa chuối

Pha nước trộn gỏi hoa chuối: bạn dùng 50ml nước mắm, hòa cùng với 100g đường rồi cho vô nồi nấu bếp tan tung trên nhà bếp để được một các thành phần hỗn hợp sền sệt, để nguội, bỏ thêm tỏi, gừng tươi, ớt sừng đang xay bé dại và 2 – 3 thìa nước cốt chanh tùy ham mê nhé. Đây là bước đặc biệt cách làm cho gỏi hoa chuối ngon, giòn lôi cuốn đó, bởi vì nếu nước trộn gỏi không được ngon thì cả món gỏi sẽ không thể hương vị đặc trưng nữa.

Xem thêm: Cách Phóng To Hình Ảnh Không Bị Nhòe, 5 Cách Tăng Kích Thước Ảnh Mà Không Bị Nhòe

Sử dụng 1 chiếc âu lớn dùng làm trộn gỏi, cho vô đó hoa chuối, cà rốt, xoài non, làm thịt luộc, tôm hấp, nước trộn gỏi sẽ pha sẵn cùng trộn số đông tay (Chú ý: Trộn dịu nhàng nhằm món gỏi không xẩy ra nát nhé). Lúc trộn bạn cũng có thể nêm nếm lại nhằm món gỏi thêm vừa vị và ngon hơn. Để trong 15 phút cho những loại vật liệu ngấm rất nhiều gia vị.

Sau đó đến ½ lượng rau thơm, rau củ mùi vẫn thái nhỏ, ½ đậu phộng đã giã nhỏ dại vừa vào, trộn đa số vài lần tiếp nữa rồi bày món gỏi hoa chuối ra đĩa làm sao cho đẹp mắt, rắc lên bên trên phần đậu phộng, rau củ thơm, rau mùi còn lại, ớt cắt sợi dài nhằm trang trí. Cuối cùng, các bạn cắm ớt tỉa hoa lên trên đĩa gỏi hoa chuối nữa là các bạn đã hoàn thành món ăn rất là hấp dẫn và dễ nhìn này rồi đấy. Để tạo thêm sự hấp dẫn cho món ăn bạn có thể dùng ngay bẹ chuối già lột phía ko kể của bắp chuối rửa sạch mát để nỗ lực cho đĩa, làm cho món ăn uống thêm tấp nập nhé!

Lưu ý:

Nộm hoa chuối nên luôn kết hợp cả vị chua với cay, vậy đề xuất phải nêm thêm xíu ớt nhằm kích ham mê hơn, tuy cố gắng nếu như chúng ta không thích ăn uống cay thì bước cuối nếm nếm thêm chút tiêu nhằm cho ưa nhìn nhá.Cần phải hưởng thụ liền lúc đang xong, quá lâu cà rốt và hoa chuối có khả năng sẽ bị xày cùng mềm, mất đi độ giòn ngon và thu hút đấy nhá.Với món gỏi hoa chuối này bạn cũng có thể dùng kèm cùng với bánh tráng nướng, bánh phồng tôm hoặc bún khô chiên vàng giòn hầu hết rất cân xứng nhé.

Xem thêm: Cách Chèn File Flash Vào Powerpoint 2010, Cách Chèn Flle Swf Vào Powerpoint 2010

Các chúng ta còn do dự gì nữa mà không hợp tác vào triển khai món gỏi bắp chuối thơm và ngon này để cho cả gia đình thuộc thưởng thức. Chúc các các bạn sẽ chế thay đổi món gỏi bắp chuối thật thơm ngon và có những bữa ăn gia đình thật lý tưởng.