Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm Chuẩn Vị Ngoài Hàng

     

Hủ tiếu xuất xắc hủ tíu là món ăn phổ cập ở những tỉnh miền Nam, có không ít loại hủ tiếu không giống nhau như: hủ tiếu sa tế, hủ tiếu nam giới Vang, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu thịt, cá, bò viên…. Tất cả đều dễ nạp năng lượng với hương vị thơm ngon, dịu nhàng. Món hủ tiếu trong công thức sau đây mình nấu tương tự với món hủ tiếu nam giới Vang tại phần nước dùng. Bản thân ninh những loại xương heo, mực thô nướng, tôm khô, củ cải, cà rốt, để tạo nên hương vị thơm lừng và ngọt lịm của hủ tiếu. Phần nhân ăn với dưới đấy là gợi ý thôi, còn các bạn cũng có thể thay đổi theo mùi vị của gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu gõ thơm ngon hấp dẫn dễ làm chuẩn vị ngoài hàng

*

CÁCH LÀM HỦ TIẾU KHÔ và HỦ TIẾU NƯỚC 

Nguyên liệu:

400 gr xương ống heo200 gr tôm tươi200 gr mực tươi100 gr gan heo100 ml sữa tươi200 gr nạc vai heo10 quả trứng cút10 gr tôm khô10 gr mực khô80 gr cà rốt80 gr củ cải trắng100 gr giá đỗ200 gr cải cúc15 gr tỏi20 gr hành lá20 gr hẹ20 gr hương thơm tàu30 gr gia vị15 gr dầu hào10 gr phân tử tiêu80 ml dầu ăn

Cách làm:

1. Xương ống cọ sạch, bỏ vào nồi nước với chút muối, đung nóng 2 – 3 phút đến xương ra hết bong bóng bẩn, quăng quật nước, rửa lại đến sạch. Hầm xương bên trên lửa nhỏ dại với 1 lít nước trong khoảng 1 tiếng (dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn).


2. Tôm bóc tách vỏ, bỏ đầu, rút chỉ black ở lưng. Mực làm sạch, khứa những đường ngang, dọc phần đa nhau, xắt miếng vừa ăn. Ướp tôm, mực với cùng 1 thìa coffe gia vị/ bột nêm và 1/2 thìa coffe hạt tiêu, nhằm 15 – trăng tròn phút mang lại ngấm.

*

3. Sẵn sàng các vật liệu còn lại:

– Gan heo cọ sạch, ngâm với 100 ml sữa tươi trong vòng 15 phút cho gan sút hôi

– Nạc vai heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp với 1 thìa coffe gia vị và 1 thìa cà phê hạt tiêu, nhằm 15’ mang lại ngấm

– Trứng cút luộc chín, tách bóc vỏ, nhằm riêng

– Tôm thô rửa sạch

– Cà rốt, củ cải nạo vỏ, cắt miếng to

– giá bán đỗ nhặt vỏ, rửa sạch. Cải cúc cọ sạch.

– Tỏi tách vỏ, thái theo từng lát mỏng. Hành, hẹ, mùi tàu nhặt rễ, rửa sạch


*

4. Nướng mực khô trên nhà bếp hoặc chảo cho đến lúc mực thơm, thô trắng, phần rìa tương đối xém, thái mực làm cho 4 phần.

*

5. Bỏ vào nồi nước ninh xương: mực khô, tôm khô, cà rốt, củ cải thái khoanh, che vung đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng hoặc thọ hơn, tới lúc nước ngọt. Trong quá trình đun, thi thoảng hớt bọt nếu có.

*

6. Rửa không bẩn gan. Bỏ vào nồi, đổ ngập nước. Mang lại thêm khoảng 1 thìa nhỏ bột nêm/ gia vị. Luộc tới khi gan chín (với miếng 100 gram, luộc bên trên lửa vừa 10 – 15 phút là được). Bắc nồi thoát ra khỏi bếp, nhằm gan ngập trong nước luộc đến bao giờ ăn mới thái nhằm tránh gan bị khô, chuyển màu thâm.

*

7. Sử dụng chảo sâu lòng, vặn lửa to vừa, đun nóng khoảng 4 thìa canh/ 80 ml dầu ăn. Mang đến tỏi vào đảo đều, khi tỏi ngả màu hơi tiến thưởng thì mau lẹ đổ cả dầu cả tỏi ra 1 chén bát riêng (Vì dầu còn nóng nên tỏi sẽ được chín đá quý thêm sau đó).

Xem thêm: Cách Làm Gà Rán Bbq - Cách Làm Món Gà Rán Bbq

*

8. Xào giết thịt băm: cần sử dụng chảo vừa phi tỏi, cho vô 1 thìa canh/ 15 ml dầu tỏi ở cách 7, làm cho nóng chảo, bỏ thịt băm vào xào đến lúc thịt săn, chín trả toàn, loại trừ ra bát, nhằm riêng.

*

9. Xào tôm, mực: cho thêm vào chảo 1 thìa canh dầu tỏi, đun chảo thật nóng, cho tôm, mực vào xào cấp tốc tay 2’ cho đến khi tôm mực vừa chín, trút ra bát, để riêng.

*

10. Đun 1 nồi nước sôi, thả cải cúc vào trần khoảng 2 phút cho cải chín, vớt ra nhúng vào âu nước lạnh nhằm cải giữ màu xanh lá cây và không bị chín thêm. Thường xuyên trần sơ giá trong nồi nước sôi khoảng tầm 30 giây, vớt ra để ráo. 

11. Luộc hủ tiếu khô đến lúc vừa mềm, đổ ra rổ, xả kỹ dưới vòi nước sạch đến hết bột, xóc ráo nước. Bỏ vào 2 thìa bột canh dầu tỏi, hòn đảo đều cho những sợi mỳ không biến thành dính vào nhau.

12. Nồi nước dùng sau thời điểm hầm khoảng 1h, thanh lọc qua rây đến trong. Rước riêng cà rốt, củ cải bỏ vô rây lọc, dùng thìa xay cà rốt, củ cải qua rây, bỏ phần nghiền vào trong nồi nước dùng làm tăng mùi hương vị. Nêm và nếm lại nồi nước với hương liệu gia vị cho vừa miệng. Bởi nước dùng được ninh cùng với mực, tôm khô, rau củ đề xuất rất đậm đà, ngọt nước, bản thân thấy chỉ việc nêm bởi bột gia vị hoặc muối hạt là nước dùng đã vô cùng ngon cùng đúng vị rồi.

*

13. Gan vớt ra khỏi nồi nước, thái mỏng

14. Phân tách hủ tiếu ra bát, mang đến lên trên các nguyên vật liệu của món ăn: gan heo, trứng cút, giết băm, tôm mực, rau xanh cải cúc, giá chỉ đỗ trần, hành, hẹ, mùi tàu thái nhỏ. Chan đầy nước dùng, rắc tỏi phi lên trên, ăn nóng cùng với tương ớt, dấm tỏi, xuất xắc chanh, quả ớt tươi tùy khẩu vị.

*

15. Để làm cho Hủ tiếu khô: Ta sẵn sàng phần nước sốt như sau: 

– Bắc nồi nhỏ dại lên bếp, cho vô 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm. Cho vô nồi 3 thìa súp xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa bột canh đường, ½ thìa cafe gia vị, 100 ml nước, hâm sôi cho mặt đường tan hoàn toàn. Hạ nhỏ dại lửa đun hiu hiu thêm 3’ cho nước hơi sánh lại. Nêm và nếm lại cho vừa khéo khẩu vị.

Xem thêm: Cách Xem Đĩa Cd Trên Laptop Win 7 Win 10, Hướng Dẫn Cách Mở Ổ Đĩa Cd Trên Laptop Máy Tính

1 thìa súp = 1 tablespoon = 15 ml

*

– cùng với món hủ tiếu khô, ở cách 14, sau thời điểm cho rất đầy đủ các nguyên vật liệu vào chén bát hủ tiếu (Hành, hẹ, hương thơm tàu hoàn toàn có thể nhúng qua nước sôi mang đến đỡ hăng), ta chan vào chén bát 4 thìa súp nước sốt, trộn đông đảo và trải nghiệm kèm 1 bát nước dùng thả hành, hẹ.