Cách làm kẹo mạch nha đơn giản

     

Kẹo mạch nha là món nạp năng lượng tuổi thơ được rất nhiều yêu thích, với vị ngọt thanh đặc trưng hòa thuộc độ dẻo mịn, thơm và ngon từ gạo nếp cùng thóc mang lại dư vị khó quên cho những người thưởng thức. Hãy vào phòng bếp cùng shira.vn với trổ tài cùng với cách làm kẹo mạch nha đơn giản sau phía trên nhé!


1. Vật liệu làm kẹo mạch nha

Gạo nếp: 2kgHạt thóc: 250gr
*
Nguyên liệu cơ bản cần có để gia công kẹo mạch nha

2. Cách làm kẹo mạch nha

Bước 1: Ủ thóc

Cho 250gr thóc vào tô lớn, đổ nước ngập hết phần thóc.Dùng rây lọc vớt không còn số thóc ké nổi trên mặt nước bỏ đi rồi dìm thóc trong vòng 1 ngày. Cứ bí quyết 6 tiếng rứa nước dìm 1 lần.Sau 24 giờ, đổ thóc ra rổ rồi cần sử dụng tay dàn các ra.Dùng vải về tối màu hoặc khăn đậy kín đáo miệng rổ, để ở nơi thoáng mát và ủ thóc thêm khoảng tầm 1 ngày nữa.Thóc sau khi ủ được 1 ngày, đem rổ ra và xả nhiều lần bên dưới vòi nước lạnh lẽo để cung ứng độ ẩm.Tiếp tục bịt khăn buổi tối màu cùng để rổ thóc vào nơi thoáng mát để ủ ngày 2.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo mạch nha đơn giản

*
Ủ thóc khoảng chừng 2 ngày cho đến khi mọc mầm

Bước 2: Ủ mầm thóc và phơi khô

Rải hầu như mầm thóc vào 2 – 3 khay nhựa làm thế nào để cho mầm không quá dày để có thể phát triển một cách tốt nhất.Dùng vải buổi tối màu bít lên phương diện khay, để vào nơi thoáng mát và ủ mầm thóc khoảng tầm 5 – 6 ngày.Trong lúc ủ, cứ 8 tiếng buộc phải mở khăn ra và vảy nước vào những khắp phương diện thóc để cấp ẩm. Tuy vậy không buộc phải để nước lưu lại trong khay vô số vì dễ khiến úng, mốc mầm.Sau khoảng chừng 5 – 6 ngày, đánh giá nếu mầm sẽ có được màu vàng, cao từ 5 – 7cm là đạt.
*
Mầm thóc sau khi ủ sẽ sở hữu được màu vàng, cao từ bỏ 5 – 7cmLấy mầm thóc ra cùng xé nhỏ, rồi mang phơi nắng khoảng tầm 2 – 3 ngày cho đến lúc mầm khô lại.Cắt mầm khô thành từng khúc nhỏ dại hoặc cho vào cối xay nhuyễn ra phần lớn được.

Bước 3: thổi nấu gạo nếp

Vo sạch mát gạo nếp rồi bỏ vô nồi cùng khoảng chừng 1,8 – 2 lít nước. Thực hiện nấu cơm trắng nếp làm việc lửa phệ đến lúc sôi.Hạ bé dại lửa, mở nắp nồi và dùng đũa đảo đều rồi đậy nắp lại, nấu thêm khoảng 30 – 40 phút đến khi nếp chín là được.

Xem thêm: Cách Lấy Email Làm Thế Nào, Tôi Đã Quên Mật Khẩu Địa Chỉ Email Làm Thế Nào

*
Gạo nếp sau khoản thời gian nấu, dẻo thơm

Bước 4: Trộn và ủ gạo nếp thuộc mầm thóc

Cho khoảng 2 lít nước sôi vào nồi lớn. Lần lượt cho một ít gạo nếp cùng 1 không nhiều mầm khô vào, trộn đều.Làm tương tự cho tới khi không còn gạo và mầm.Đậy kín đáo nắp nồi và ủ các thành phần hỗn hợp mầm gạo khoảng tầm 13 – 15 tiếng ở chỗ thoáng mát.
*
Trộn hầu như mầm thóc cùng gạo nếp rồi ủ khoảng 13 – 15 tiếng

Bước 5: làm bếp kẹo mạch nha

Cho từng phần các thành phần hỗn hợp mầm gạo vào một tấm vải mỏng mảnh rồi vắt dạn dĩ tay để mang nước cốt. Thường xuyên đến khi hết các thành phần hỗn hợp là được.Nên lọc lại khoảng tầm 1 – 2 lần để bảo vệ nước cốt không biến thành lẫn cặn hoặc tạp chất.Đun sôi nước cốt mầm gạo trên lửa mập rồi thanh nhàn hạ lửa nhỏ dại lại với nấu khoảng chừng 1 giờ.Đến khi tương đối nước không còn bốc lên nữa, tất cả hổn hợp sệt lại, tất cả độ dẻo mịn và chuyển sang màu quà là hoàn thành.

Lưu ý:

Trong quá trình nấu phải hớt bọt liên tiếp để các thành phần hỗn hợp kẹo mạch nha được vào và ưa nhìn hơn.Nấu nước cốt mầm gạo mang lại khi hỗn hợp sánh đặc, dẻo mịn

3. Thành phẩm

Kẹo mạch nha gồm màu sánh quà đẹp mắt, dẻo thơm, ngọt thanh cực kì bắt vị, ăn lẫn với bánh tráng, trườn bía… bảo đảm an toàn ngon mê ly.

Mạch nha còn nếu không dùng hết buộc phải để vào trong hũ thuỷ tinh, đậy kín đáo nắp và bảo vệ ở khu vực thoáng mát. Bởi mạch nha nhà có tác dụng không chứa chất bảo quản nên bạn phải sử dụng hết càng cấp tốc càng xuất sắc vì để lâu sẽ khiến kẹo mạch nha bị chua.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Xe Tay Ga - 【 Bật Mí 】 Dành Cho Người Mới

*
Kẹo mạch nha bao gồm màu quà đẹp mắt, dẻo mịn, ngọt thanh

4. Giải đáp: Ăn kẹo mạch nha tất cả mập không?

Kẹo mạch nha được làm nên từ quy trình lên men gạo nếp với mầm thóc, tạo nên đường maltose cùng một lượng nhỏ tuổi glucozơ, các vitamin B, C, những men amilaza, mantaza. Đường maltose gồm hai phân tử glucose giúp cung cấp năng lượng ổn định định, có thời hạn tiêu hóa lên đến 90 phút. Lúc Glucose gửi hóa trong cơ thể, đang kích thích các tuyến tụy sản xuất hiện Insulin, giúp kiểm soát và điều hành được cơn thèm ăn. 

Vì vậy khi ăn kẹo mạch nha trọn vẹn không gây mập mà còn tốt nhất cho cơ thể.

Hy vọng cùng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công với cách làm cho kẹo mạch nha để bổ sung vào thực solo dinh dưỡng cho tất cả gia đình. Đến ngay cửa hàng WinMart để mua không thiếu thốn nguyên liệu hoặc tham gia chương trình khuyến mãi giá sốc khi mua online qua ứng dụng shira.vn các bạn nhé!