Cách Làm Khô Trâu

     
*
- Sớ giết mổ trâu to thêm sớ thịt trườn nhưng thơm và ngọt đậm hơn. Món này ngon tốt nhất là xé nhỏ tuổi ra, chấm với nước cơm mẻ chua cay hoặc nước mắm me chua cay ngọt. Trải nghiệm món thô trâu hãy nhai tự từ cùng nuốt chậm chạp chậm mới gồm thế bắt đầu cảm nhấn hết mùi hương vị.


Bạn đang xem: Cách làm khô trâu

biện pháp làm khô bò xé gai tuyệt ngon làm quà biếu đầu năm
Tự có tác dụng khô bò Hồng Kông giỏi ngon mời khách ngày đầu năm mới Dương định kỳ


Xem thêm: Chờ Đợi Một Người Chẳng Biết Có Cơ Hội, Lời Bài Hát (Lyrics) “Khóc Cùng Em”

Khô trâu từ khóa lâu đã gồm một sức lôi kéo lạ kỳ nhờ thịt ngon, ngọt và tẩm bổ không thua thảm gì giết mổ bò. Theo Đông y, giết trâu mát, lành, ăn uống thường xuyên hoàn toàn có thể trị được bệnh tê thấp. Khác hơn khô bò, khô trâu siêu hiền, các đạm nhưng lại ít cholesterol.

Nguyên liệu 

1kg giết mổ trâu

3 muống nêm canh dầu màu của hạt điều

50gr sả 30gr ớt

1/2 củ gừng

10 tép tỏi

5 tép hành tím

100gr mặt đường nâu to quà

1 muỗng nhỏ canh ớt bột HQ

1 muỗng canh hạt nêm agi ngon

1 muống nêm canh bột nghệ

1 muỗng cafe muối 




Xem thêm: The Best Alternative To 1 - Easy Youtube Video Downloader Express

1 muỗng cà phê ngũ vị hương 

2 muỗng cà phê gia vị trườn kho 

1 muỗng canh dầu hào

Cách có tác dụng

 

Dưới trên đây là cách có tác dụng món nhắm ngày Tết với giết mổ trâu, mời các bạn tham khảo:

1. Giải pháp làm thô trâu

Thịt trâu thông thường có mùi tức giận hơn giết mổ bò, ai ăn uống quen thì ko sao, người xa lạ sẽ bảo nó hôi vì gồm mùi đặc trưng không lẫn đâu được.

Cách làm bay mùi thịt trâu

Cách làm khô trâu cũng như khô trườn nhưng mong cho miếng khô thơm, ngon, mùi vị hấp dẫn, người làm đề xuất chọn cho được giết thịt đùi, đùi sau càng giỏi rồi thái (lóc) quăng quật hết gân trước lúc đem xắt thành lát nguyên vẹn, dày khoảng tầm 1,5cm (do sớ làm thịt trâu nhiều hơn thịt bò). Kế đến là luộc khử tanh giết với gừng, rượu trắng, muối. Sau đó ướp toàn bộ hỗn hòa hợp vào. 

Đúng giết thịt trâu gác bếp người ta sẽ nêm thêm hạt mắc tuyển chọn vào tuy vậy vì thành phố sài gòn khó tìm nên không có cũng được. Mình có tác dụng tạm với các gia vị như trên cũng khá ngon rồi. Chú ý tăng thêm xíu gừng, ướp vào 10h vào tủ lạnh lẽo (qua đêm càng tốt). Kết thúc đem sấy lò 150 độ trở mặt mang đến khi ráo khô là được.

 2. Khô trâu 1 nắng và nóng

Một giải pháp làm khác từ giết trâu nữa là mang ướp sả, tỏi, ớt bằm nhuyễn hoặc giã nát, trộn thêm không nhiều muối cho thấm độ 8 tiếng trước khi đem phơi nắng và tiếp tục trở bề. Nắng càng xuất sắc thịt càng ngon.

Đừng quên giăng lưới mỏng tanh lên bên trên và thắt chặt và cố định bằng 4 chai nước khoáng suối bự cho ruồi nhặng ko bu vào.

Nếu phơi một nắng đem nướng ăn liền hotline là khô một nắng. Khô trâu một nắng siêu thơm ngon, mềm với ngọt dịu. Còn như phơi nhiều nắng call là thô trâu, bao gồm thể bảo quản ăn cả tháng mà unique vẫn không thế đổi.

Muốn xếp thịt ngon, mềm họ nên đem khô ngâm ngập nước 5 phút, kế tiếp đem nướng trên nhà bếp than hồng với trở qua trở lại cho đến khi nghe tiếng nổ lách tách, mùi thơm bốc lên nức mũi, thời điểm đó khô vẫn chín đều. Tiếp nối dùng chày đâm tiêu dần (đập) mang lại miếng thô tơi ra. Đập càng mạnh bạo sớ thô càng mềm cùng dễ nhai.

Chúc bạn thành công với phía dẫn phương pháp làm thô trâu cho món nhắm ngon ngày Tết.