CÁCH LÀM LẨU ĐUÔI BÒ HẦM THUỐC BẮC

     

Nếu ai đang muốn làm bếp một món lẩu ngon để anh chị em cùng hưởng thụ vào bữa ăn vào cuối tuần hay dịp đặc biệt nào đó thì shira.vn xin gợi ý cho mình món lẩu dung dịch bắc. Đây không đông đảo là món lẩu ngon mà chúng còn vô cùng bửa dưỡng. Hãy cùng vào nhà bếp với shira.vn cùng học cách nấu nướng lẩu đuôi trườn thuốc bắc nhé!


Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

Theo Đông Y, lẩu đuôi bò thuốc bắc chứa không ít dinh dưỡng, ko chỉ là một món ăn ngon mà còn rất có lợi mang đến sức khỏe nhỏ người. Đây được coi là bài thuốc dân gian rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh và người ốm dậy, giúp bồi bổ và phục hồi sinh lực mang lại những người suy nhược cơ thể. Đặc biệt, bò hầm thuốc bắc là “thuốc quý” mang đến cánh mày râu vì có tác dụng cải thiện chuyện chăn gối hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

*
*


Quản trị NHKS
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật sản xuất món ăn
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật điều chế đồ uống
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật có tác dụng bánh
Tìm gọi ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm phát âm ngay
Marketing
Tìm đọc ngay
Tạo mẫu mã Và chăm sóc Sắc Đẹp
Tìm đọc ngay

Cách nấu ăn

Nguyên liệu

Đuôi bò: 1 loại (khoảng 1,5 kg)Bún tươi: 1 kilogam (bạn có thể thay thế bởi mì hay sợi phở)Gừng tươi: 1 củHạt sen: 50 grTrần bì: 1 miếngRượu trắngGia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêmRau ăn lẫn lẩu: rau củ cải, giá đổ, diếp cá…

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuĐuôi bò sau khoản thời gian mua về thì các bạn rửa sạch với nước lạnh, rồi sử dụng muối với gừng tươi chà giáp rồi xả lại dưới nước lạnh. Bạn cũng có thể thao bí quyết này vài lần cho tới khử được hoàn toàn mùi hôi. Sau đó, các bạn trần sơ qua nồi nước sôi tất cả pha chút muối hạt rồi vớt ra xả nước lạnh, chặt thành đa số miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho tỏi – sả hành tím băm cùng với một ít muối, tiêu xay, hạt nêm vào đảo đều cùng để khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ cho phần đuôi ngấm gia vị.

*
*

Với phân tử sen thì bạn tách đôi, bỏ phần tim, rồi đem rửa sạch.Các các loại rau sống ăn kèm thì bạn nhặt rồi rửa sạch, để ráo.Bước 2: sản xuất lẩu

*
*

Nước lẩu vong hồn của đa số món lẩu (Ảnh: Internet)

Bạn bắc nồi lên và cho một lượng nước béo vào đun. Khi nước sôi thì dồn phần đuôi sau khi đã ướp vào cùng rất trần bì, 1 muỗng canh rượu trắng cùng vài lát gừng tươi. Lưu giữ ý: bạn nhớ liên tiếp vớt bọt để nước sử dụng được trong.

Tiếp tục đun cùng với lửa vừa cho tới khi sôi đợt nữa thì bạn cho tiếp phân tử sen vào hầm trong vòng 2 – 3 tiếng. Lưu ý: các bạn nhớ luôn luôn canh chừng mực nước vào nồi, tránh để phần nước dùng bị cạn.

Khi nồi lẩu sôi thì các bạn nêm nếm lại khẩu vị làm thế nào để cho vừa ăn, tắt bếp và đến múc lẩu ra nồi chuyên được dùng để ăn.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Idmss Lite Trên Iphone, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Idmss Lite Dahua

Bước 3: trình diễn món ăn

Bạn dọn kèm lẩu cùng với bún (mì) và những loại rau củ sống nạp năng lượng kèm.

Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc ăn với gì ngon?

Vì là một món ăn đậm đà và có tính nóng yêu cầu lẩu đuôi hầm thuốc bắc rất thích hợp để thưởng thức cùng bún, mì tươi và các loại rau xanh rì mát như rau củ muống, rau xanh cải, mồng tơi, rau củ má… Nước lẩu đậm đà bốc khói nghi ngút sẽ tạo ra bầu không khí ấm áp cho bạn và người thân vào những bữa cơm cuối tuần hoặc những ngày thới tiết giá lạnh.

Đuôi bò hầm thuốc sắc có giỏi cho bà bầu?

*
*

Thuốc bắc được thực hiện nấu ăn có rất nhiều hiệu trái trong tẩm bổ và hồi sinh cơ thể, chính vì như vậy nó thường được gia công thành món ăn để chăm chút các người dịch hay phụ nữ mang thai. Đuôi bò khi kết hợp với thuốc bắc hầm lên tạo thành món ăn bồi xẻ thể trạng rất tốt cho mẹ, góp em bé bỏng ngày càng cải cách và phát triển mạnh khỏe, cứng cáp, là món ăn mà không mẹ nào rất có thể bỏ qua.

Những lưu ý khi đun nấu lẩu đuôi trườn hầm thuốc bắc

Đối với hạt sen thì ngon nhất vẫn luôn là hạt sen tươi. Mặc dù nhiên, nếu không có hạt sen tươi thì bạn có thể thay thế bởi hạt sen khô loại không có tim sen. Bên cạnh ra, trước khi nấu thì các bạn nhớ ngâm hạt sen thô vài tiếng đến nở nềm rồi mới thực hiện nấu lẩu.Lẩu đuôi bò rất có thể dùng kèm cùng với mắm nêm hoặc chao pha sa tế.Ngoài ra bạn có thể hầm thêm gân trườn để sinh sản sự đa dạng mẫu mã cho món ăn. Nhưng bạn cần hầm phần gân trước khi cho phần đuôi trườn vào, kị 2 phần thịt không chín đều.Một mẹo nhỏ tuổi cho bạn: nếu nhà của bạn có nồi áp suất thì hãy cho phần đuôi vào hầm tương đối mềm rồi đã tạo ra nồi thường nấu thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian.

Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Đắp Mặt Nạ Cà Chua, Trị Mụn Trắng Da Hiệu Quả Nhất

*
*

Với những bước bào chế khá dễ dàng mà các bạn lại giành được một món lẩu xẻ dưỡng, thơm ngon thì vì sao bạn lại ko chế biến cho những người nhà và gia đình mình dùng? Hy vọng bạn sẽ yêu ưng ý cách nấu lẩu đuôi trườn thuốc bắc cũng như những món lẩu khác mà lại shira.vn đã trình làng cho bạn.