Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bò Sườn Sụn

     

Nếu bạn nhận định rằng ở thủ đô không gồm món lẩu ngon thì đó là do bạn chưa thử qua lẩu riêu cua thịt bắp bò đầy hấp hẫn, mê hoặc của tp thủ đô. Hôm nay, với bài viết hướng dẫn cách làm bếp lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn sau đây, họ sẽ cùng nhau nấu ra một món lẩu khôn cùng ngon nhằm chiêu đãi anh chị em vào dịp vào cuối tuần này nhé!


Đây là món lẩu được tương đối nhiều người yêu thích trong những dịp lễ trời se lạnh, với các nguyên liệu thơm ngon, lôi kéo và còn sót lại bổ dưỡng cho sức mạnh mọi người. Biện pháp nấu lẩu riêu cua thịt bò ở bắp sườn sụn không thể khó như các bạn nghĩ, chỉ việc một chút thời gian và khéo léo là các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự mình làm ra món lẩu chuẩn vị như ngoại trừ Hà Nội.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu riêu cua bò sườn sụn

*
*

Cách nấu

Thành phần

Cua đồng: 1 kgSườn sụn: 600 grBắp bò: 800 grBún tươi: 1 kgĐậu hũ: 10 miếngCà chua: 5 – 7 quả1 chút mẻ (ngoài ra chúng ta có thể thay thế bằng sấu, me tuyệt quả dọc), gừng1 không nhiều mắm tômHành khô: 2 củHành lá, rau xanh mùiRau sống: rau xanh muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, ghê giới, giá bán đỗ, chanh, ớt.Gia vị: Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, phân tử nêm, sa tế.

*
*

Các loại rau sống không thể không có để dùng kèm với lẩu riêu cua:như chuối non, tía tô…(Nguồn Internet)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuHành khô: bóc tách vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Hành lá, rau mùi: nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.Cà chua: rửa sạch, cắt cuống và xẻ múi cau.Rau sống: nhặt cho chỗ bị hư, rửa sạch, ngâm qua với nước muối hạt loãng rồi vớt ra để ráo. Lưu giữ ý, với hoa chuối thì các bạn thái nhỏ và ngâm trong nước trộn lẫn giấm để hoa chuối không xẩy ra thâm, sau đó vớt ra rửa sạch xong để ráo.Sườn sụn: sau thời điểm mua về bạn rửa sạch, hoàn toàn có thể rửa qua cùng với nước muối để khử mùi hôi của thịt. Tiếp theo bạn trụng sơ phần sườn sụn nội địa sôi, cách này để giúp nước lẩu của người sử dụng trong hơn. Sau đó ướp phần sườn sụn này cùng với chút gia vị rồi xào sơ qua cùng với ½ muỗng hành thô rồi hầm trong vòng 2 tiếng đồng hồ. (Nếu nhà bạn có nồi có chế độ nầm thì chỉ việc hầm vào 10 phút là được).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Rubik 2X2X2 Chỉ Trong 2 Phút, Hướng Dẫn Cách Giải Rubik 2X2X2 Đơn Giản Nhất

*
*

Cua đồng: có tác dụng sạch, bóc phần mai, rước gạch cua ra nhằm riêng trong 1 bát nhỏ. Phần còn sót lại đem giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước. đem phần nước ấy bỏ vào nồi cùng đun trên bếp, nêm với một thìa gia vị + 1 ít mắm tôm, khuấy phần đông và đun với lửa to, đợi mang lại gạch cua nổi lên thì gửi lại nhỏ lửa. Lưu giữ ý: bây giờ bạn tránh việc khuấy nữa bởi vì sẽ dễ làm nát phần gạch cua hoặc bạn cũng có thể gạt chúng nó vào phần cạnh nồi hoặc khi gạch ốp cua chín hẳn thì các bạn vớt chúng ra để riêng.Với chén bát gạch cua: bạn bắc nồi lên bếp, bỏ vào chút dầu ăn, khi dầu sôi thì cho một ít hành khô vào phi lên cho thơm. Bỏ phần gạch cua chừa lại vào xào với một số lượng nước mắm đến chín rồi vớt ra.

*
*

Bạn rất có thể dùng tiếp phần chảo ấy nhằm xào qua cà chua cho chín vừa tới. Quy trình này để giúp đỡ nước lẩu của người sử dụng có màu đẹp mắt.Phần bắp bò: rửa sạch, các bạn cũng cọ qua với nước muối hạt để khử mùi tanh, tiếp nối xả thật sạch, thái miếng mỏng manh vừa nạp năng lượng và ướp cùng với gừng và một ít xíu dầu ăn.Đậu hũ: mỗi từng miếng thái làm 4, chiên sơ qua cho tới khi gồm màu kim cương thì vớt ra.Mẻ lọc đem nước, nhằm ra chén bát riêng.Bước 2: Chế biến

Cho nước cua với nước ninh phần sườn sụn, giết thịt sườn, quả cà chua vào. Tiếp theo sau cho phần nước mẻ, nêm và nếm lại gia vị, rồi bỏ phần riêu cua vào, rưới gạch ốp cua lên + 1 nhúm hoa chuối + dầu hành + rau hương thơm + đậu hũ đã chiên + 1 chút sa tế (nếu mình thích ăn cay).

Xem thêm: Vào Store Win 10 Bị Văng Ra, Sửa Lỗi Microsoft Store Không Mở Trong Windows 10

Bước 3: Trình bày

Dọn kèm cùng bún tươi, rau xanh sống cùng thịt bò, hưởng thụ đến đâu thì cho vật liệu vào đến đấy. Vậy là các bạn hoàn vớ món lẩu.

*
*