CÁCH LÀM LẨU VỊT MĂNG CAY

     

Vào hầu hết ngày cuối tuần đẹp trời, đã thật thiếu thốn sót nếu bọn họ không tổ chức một trong những buổi tiệc gia đình thật ngon với hai món lẩu vịt măng cay với vịt hầm sả hấp dẫn. Thuộc vào bếp và làm bếp ngay món lẩu ngon này bạn nhé!
Lẩu vịt măng cay

Nguyên liệu có tác dụng Lẩu vịt măng cay mang đến 4 người

Vịt 1 nhỏ Măng chua 500 gr Sả 2 cây Ớt tươi 1 quả Đậu hũ non 1 miếng Rau ăn cùng 100 gr (mỗi loại: rau củ muống/cải thảo/bắp chuối bào...) Bột nghệ 1 muỗng cà phê Ớt bột 1 muỗng coffe Tỏi 50% củ Dừa 1 trái mùi tàu 1 cây (ngò gai) Dầu ăn uống 2 muống nêm canh rượu trắng gạo 1 muỗng nhỏ canh Gừng 2 lát Khoai môn 50 gr nước mắm nam ngư 50% muỗng canh Bún 100 gr gia vị hạt nêm 1 muống nêm canh mì chính 1 muỗng cafe

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống lẩu vịt măng cay và lẩu vịt nấu sả

Sơ chế vịt

Bạn rửa sạch mát vịt, ngâm với chà rửa với một muỗng canh rượu gạo với 2 lát gừng rồi rửa qua 2 - 3 lần nước nữa với để ráo.Khi vịt ráo nước, bạn chặt phần đầu, cổ, cánh, đùi, chân vịt với để riêng. Đối với thân vịt, bạn chặt thành miếng vừa ăn và để sang 1 dĩa không giống nhé.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu vịt măng cay


Mách bạn: Để thịt vịt không hề hôi, chúng ta có thể cho vào nồi nước hành tím nướng và gừng đập cho dập rồi trụng sơ vịt trước khi nấu lẩu
Bước 1 Sơ chế vịt Lẩu vịt măng cay
Bước 1 Sơ chế vịt Lẩu vịt măng cay

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Sả rửa sạch, làm cho dập rồi băm nhuyễn. Tỏi tách bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Dừa chúng ta chặt rước nước. Mùi hương tàu rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Ớt tươi đập dập.Măng chua rửa sạch, để ráo nước, sau đó vắt măng đến ráo để khi nấu bếp măng vẫn giữ được độ giòn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác Lẩu vịt măng cay

Nấu lẩu

Bạn cho 2 muống nêm canh dầu ăn uống lên chảo, khi dầu nóng, cho tỏi và ớt vào phi thơm. Khi tỏi vàng, đến bột nghệ cùng bột ớt vào và đảo đều. Tiếp theo, chúng ta cho măng vào xào sơ khoảng chừng 1 phút trên lửa vừa.Măng sẽ thấm phần đa gia vị, các bạn cho phần giết thịt vịt với đầu, cánh, cổ,... Vào và hòn đảo đều đến lúc thịt vịt săn lại. Sau 3 phút xào, trộn nước dừa, 1 lít nước lạnh lẽo vào chảo, nêm nếm với cùng một muỗng canh phân tử nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 50% muỗng canh nước mắm rồi đậy nắp cùng nấu đôi mươi phút trên lửa nhỏ. Nêm nếm lại nhằm món ăn tương xứng với khẩu vị mái ấm gia đình hơn nhé.Thịt vịt đang chín mềm, chúng ta cho hương thơm tàu vào, đảo đều thêm lần nữa và tắt bếp.

Thành phẩm

Để món lẩu giữ lại được độ nóng, chúng ta đặt lẩu lên bếp ở lửa nhỏ, thêm những đồ nhúng lẩu là phần thân vịt, rau củ muống, cải thảo, bắp chuối, đậu hũ, khoai môn,... Bao phủ là hoàn toàn có thể thưởng thức rồi.Phần lẩu cay nhẹ, măng tươi mát, thịt vịt lại thấm vị, dai dai, nước lẩu thì ngọt thanh, ăn lẫn với bún cùng chấm với nước mắm ớt giỏi muối tiêu thì không thể tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn nữa.

Nguyên liệu làm Lẩu vịt hầm sả mang lại 4 người

Vịt xiêm 1 con Măng chua 300 gr rau om 3 nhánh Sả 3 cây Ngò sợi 2 cây mộc nhĩ rơm 100 gr Húng quế 1 không nhiều nước cốt dừa 500 ml Dầu ăn uống 2 muống nêm canh Sả băm 2 muỗng canh Ớt hiểm băm 1 muỗng cà phê Gừng băm 1 muỗng canh tỏi băm 2 muỗng nhỏ canh Gừng 4 lát nước dấm gạo 3 muống nêm canh rượu trắng gạo 1 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư 2 muỗng nhỏ canh hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (muối/bột ngọt/hạt nêm/đường)

Sơ chế vịt

Để vịt không hề hôi cùng sạch, các bạn dùng rượu trắng với vài lát gừng cọ xát lên mọi thân vịt vào 10 phút. Sau đó, cọ vịt qua 2 - 3 lần nước nữa và để ráo.Khi vịt ráo nước, thái vịt thành từng miếng vừa ăn.

Xem thêm: Luật Hiến Pháp: 120 Câu Hỏi Và Đáp Án Môn Luật Hiến Pháp (Có Đáp Án)


Ướp giết mổ vịt

Bạn mang đến vịt ra tô phệ cùng 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng coffe ớt hiểm băm, 1 muống nêm canh gừng băm, 1 muống nêm canh tỏi băm, 2 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng nhỏ canh đường, 3 muỗng canh giấm gạo rồi trộn đều tất cả hổn hợp và ướp vào 15 phút.

Sơ chế nguyên vật liệu khác

Sả cọ sạch, đập dâp và cắt khúc. Nấm mèo rơm giảm gốc, rửa sạch, chúng ta cũng có thể tỉa hình chữ thập trên chóp của nấm góp nấm được đã mắt hơn nhé.Rau om, ngò gai, húng quế rửa sạch, cắt với độ dài 2 lóng tay. Măng cọ sạch, để ráo và thái thành miếng vừa ăn.

Nấu lẩu vịt

Bạn đến 2 muống nêm canh dầu ăn vào chảo, lúc dầu nóng, đến sả, 1 muỗng canh tỏi băm với thịt vịt vào xào chung. Để thịt vịt được ngấm gia vị, vừa thơm vừa ngon hơn, chúng ta nên xào vịt trước, thậm chí là xào kỹ vào 10 phút trên lửa vừa rồi mới cho nước dừa tươi vào.Khi vịt sẽ mềm, chúng ta cho măng và nấm rơm vào và hòn đảo đều trên lửa vừa 3 phút rồi cho nước dừa cùng 2 lít nước vào. Sau đó, nêm và nếm nước dùng với cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh đường, 2 muống nêm canh nước mắm với nếm theo khẩu vị gia đình để món lẩu vừa ăn uống hơn.Cuối cùng, các bạn cho húng quế, ngò gai, rau xanh om vào hòn đảo đều với tắt bếp.

Thành phẩm

Lẩu vịt nấu sả gồm thịt vịt mềm, không thực sự dai, măng giòn, nước lẩu chua ngọt thanh đuối lại còn thơm lừng hương thơm sả. Bạn cũng có thể dùng phổ biến với bún sẽ khiến món lẩu thêm thu hút hơn đó!

Cách chọn tải măng chua ngon

Bạn nên chọn lựa măng chua nặng mùi thơm quánh trưng, không trở nên nổi váng, có color tươi sáng.Bạn không nên chọn lựa măng chua giữ mùi nặng hôi, lớp vỏ bên phía ngoài có màu không bình thường như quá trắng hoặc tiến thưởng nâu, mặt phẳng có đốm hoặc bị nát.Để món lẩu được vừa thơm vừa ngon nhất, bạn có thể mua tại cửa hàng, chợ hoặc thiết lập măng về với ngâm chua tại nhà đều được nhé!

Cách chọn download vịt ngon

Nếu download vịt sốngBạn rất có thể nhìn vào lớp lông phía bên ngoài của vịt, chọn hồ hết con tất cả lông mượt hay tất cả đủ lông, không hãy chọn những nhỏ lông xù vì rất có thể chúng vẫn trong quá trình thay lông giỏi không đảm bảo an toàn là vịt khoẻ.Nên lựa chọn vịt đầy đủ tháng, bao gồm phần ức tròn sẽ nhiều thịt hơn, chọn đông đảo con tất cả da cổ với da bụng dày.Bạn hoàn toàn có thể kéo thử 2 cánh vịt lại với nhau, nếu bọn chúng vừa đầy đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.

Xem thêm: Cách Chuyển Câu Trực Tiếp Sang Gián Tiếp Sang Gián Tiếp Trong Tiếng Anh Đơn Giản

Nếu mua vịt có tác dụng sẵnChọn những nhỏ vịt vừa mới được mổ, phần da phía bên ngoài có màu sắc vàng không thật sậm màu, loang lỗ hay có không ít vết bầm.Ấn tay vào cảm giác vịt chắn chắn thịt, có bọn hồi, không nên chọn những con ấn vào khiến cho phần giết mổ bị biến hóa dạng hoàn toàn có thể do bị bơm nước.

Cách sơ chế giết thịt vịt sạch, không hôi

Nhổ sạch lông vịt nhằm tránh vịt bị hôi.Ngâm và cọ xát vịt với muối, chanh hoặc giấm, gừng băm rồi để yên khoảng chừng 10 - 15 phút rồi rửa không bẩn vài lần cùng với nước.Bạn cũng có thể chặt nhỏ tuổi vịt thành mọi miếng vừa ăn, sau đó chần sơ cùng với nước sôi có gừng với hành tím nướng khoảng chừng 5 phút để khử mùi hôi
Hai món lẩu vịt măng cay và vịt hầm sả lạnh hổi, nghi chết giấc khói vô cùng cuốn hút mà lại đơn giản dễ làm. Chúc các bạn thành công!*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube BINGO FOOD CHANNEL cùng Mon Ngon Moi Ngay