5 CÁCH LÀM BÁNH MACARON BẰNG BỘT MÌ KHÔNG CẦN BỘT HẠNH NHÂN SIÊU DỄ LÀM

     
Bánh Macaron là một trong những loại bánh nhỏ, ngọt ngào có bắt đầu từ Pháp. Biện pháp làm bánh Macaron ngon cũng không thật khó, nguyên vật liệu làm bánh dễ tìm, công thức làm bánh chuẩn chỉnh các chúng ta có thể tham khảo.

Bánh Macaron là một trong những loại bánh ngọt của Pháp. Bánh được ví như một nữ tiểu thư kiêu kỳ mà không kém phần thanh lịch, đậm màu thơ mộng của Pháp.

Bạn đang xem: 5 cách làm bánh macaron bằng bột mì không cần bột hạnh nhân siêu dễ làm

Bánh Macaron có nhiều vị như việt quất, dâu tây, trà xanh, vị sữa cơ bản… cùng vị nào thì cũng thường rất thơm với ngọt ngào.

Cách làm bánh Macaron đối chọi giản, dễ tiến hành và nhất là nguyên liệu làm cho bánh không quá khó tìm, có phân phối ở các shop làm bánh tại Việt Nam.

Nguyên liệu có tác dụng bánh Macaron

Vỏ bánh:

- 76g bột hạnh nhân

- 100g con đường xay (không thay bằng đường cát trắng)

- 68g tròng trắng trứng gà

- 50g đường

- 1/4 nước cốt quả chanh

- 1/2 thìa cà phê muối

- màu sắc thực phẩm: bột trà xanh, bột cacao, tinh chất nghệ, syrup dâu (mỗi một số loại 1 thìa cafe)

Nhân bánh:

- 300g chocolate trắng

- 100g chocolate đen

- 100ml whipping cream

- 20g bơ

- 500g mứt dâu

- 500g mứt việt quất



*

Nguyên liệu làm bánh Macaron solo giản

Cách làm cho bánh Macaron ngon đối chọi giản

Làm các thành phần hỗn hợp bột vỏ bánh

Bước 1: mang lại bột hạnh nhân và con đường vào lắp thêm xay xay thật nhuyễn. Kế tiếp rây lại nhằm bột được mịn hoàn toàn.

Rây kỹ đường bột cùng với bột hạnh nhân

Bước 2: mang đến 68g tròng trắng trứng cùng 1/2 thìa cà phê muối vào đánh cho sủi bọt, cho tiếp 1/4 quả nước cốt chanh vào đánh cho tới khi sủi bọt lắt nhắt thì cho tiếp 50g mặt đường vào đánh, mang đến đường thong dong đánh cho đến khi tròng trắng trứng chế tác thành chóp mềm là được.

Đánh trứng cho đến lúc thấy bao gồm chóp mượt là được

Bước 3: Chia tất cả hổn hợp bột hành nhân và đường vừa rây thành 3 phần, mang lại lần lượt vào tất cả hổn hợp lòng white trứng, đảo đều theo một chiều từ bên dưới lên (đảo khoảng chừng 40 lần là được). Đảo cho tới khi chiếm được một tất cả hổn hợp bột chảy mịn, không thật lỏng.


Tạo màu mang đến vỏ bánh

Bước 1: Chia hỗn hợp bột vỏ bánh đã trộn kết thúc thành 4 phần đều nhau ra 4 chén bát riêng.

Bước 2: mang lại lần lượt bột trà xanh (tạo vỏ bánh màu sắc xanh), bột cacao (vỏ bánh màu sắc nâu), tinh bột nghệ (vỏ bánh màu vàng), syrup dâu tây (màu dâu) vào từng bát bột, hòn đảo thật những tay nhằm thu được các hỗn hòa hợp bột bao gồm màu tương ứng.

Tạo màu mang đến vỏ bánh

Tạo hình bánh Macaron

Bước 1: Cho tất cả hổn hợp bánh đã tạo màu xong xuôi vào các túi bắt kem với buộc lại. Cắt đầu túi bắt kem.

Bước 2: Trải 1 lớp giấy sáp lên mặt khay, bóp túi kem vào giấy nến, bóp trực tiếp và phần nhiều tay sản xuất thành từng dòng bánh nhỏ, tròn đều. Nặn cho tới khi hết nguyên vật liệu là được.

Tạo hình bánh

Bước 3: Để bánh khô tự nhiên và thoải mái khoảng, khi va vào bánh không hề dính tay là được. (Có thể hong bằng lò với ánh sáng 40 độ trong trăng tròn phút).

Bánh khô, đụng vào không bám tay mới đem đi nướng

Nướng bánh Macaron

- biện pháp làm bánh macaron bởi lò nướng: làm nóng bếp nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước 5 phút. đến khay bánh vào nướng trong 15 phút. Thấy bánh ban đầu mọc chân thì giảm đi 130 - 150 độ nướng thêm 5 - 10 phút nữa là được. Lấy bánh ra bên ngoài và nhằm nguội trường đoản cú nhiên.

Bánh nướng bằng lò nướng đã tiện hơn và bình ổn được nhiệt độ hơn

- bí quyết làm bánh macaron bởi lò vi sóng: có tác dụng nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 150 độ C trước 15 phút. Cho bánh vào nướng khoảng chừng 8 - 10 phút thì thấy bánh gồm chân, giảm nhiệt độ xuống khoảng 130 độ với nướng thêm khoảng tầm 12 phút nữa là được. Mang bánh ra phía bên ngoài để nguội trả toàn.

- biện pháp làm bánh macaron bằng chảo: Lót giấy nến vào chảo, làm cho nóng chảo rồi trải tiếp 1 lớp giấy bội bạc vào chảo rồi đậy bí mật nắp lại, đun khoảng tầm 5 phút. Tiếp nối xếp thứu tự bánh vào chảo, đậy bí mật nắp, đun nhỏ dại lửa khoảng tầm 11 phút là bánh chín (khi chín bánh nở vội đôi). Rước bánh ra với để nguội hoàn toàn.

Xem thêm: Cách Trộn Xà Lách Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất, Cách Thực Hiện Món Salad Trộn Dầu Giấm

Cách có tác dụng nhân bánh Macaron

Bước 1: Đun bí quyết thủy riêng biệt chocolate trắng và đen, nhằm ra 2 chén bát riêng.

Bước 2: Đun biện pháp thủy 2/3 whipping với 2/3 bơ rồi cho vô âu đựng chocolate trắng, đảo đều cho hỗn hợp quyện lại thành 1 các thành phần hỗn hợp có white color sữa. Đây là phần nhân trắng ganache.

Bước 3: chia phần trắng ganache thành 3 phần bằng nhau.

- Trộn một phần white ganache với mứt dâu để chế tạo thành nhân strawberry ganache bao gồm màu hồng dâu rất đẹp mắt.

- Trộn 1 phần white ganache với mứt việt quất để sinh sản thành nhân trắng ganache.

- Phần trắng ganache còn lại giữ nguyên để sở hữu nhân white color sữa.

Bước 4: cho 1/3 whipping và 1/3 bơ sót lại vào đun giải pháp thủy, tiếp nối trộn với chocolate đen đun chảy để gia công nhân dark ganache.

Cách vào bánh Macaron

- cho nhân vào trong túi bắt kem, nặn thanh thanh lên 1 mặt chiếc bánh rồi dùng 1 mẫu bánh không giống úp lên. Xoay dịu nhẹ cho nhân trải đều nhưng không xẩy ra tràn.

Lưu ý: Nhân bánh chỉ cho một ít, cho những bánh sẽ bị tràn đẩy ra ngoài nhìn không đẹp.

Thành phẩm bánh Macaron

Bánh Macaron có màu sắc đẹp mắt, vỏ bánh mềm mềm, mịn với thơm, ngọt. Nhân bánh mềm, thơm với vị ngọt quyến rũ. Bánh đạt yêu cầu là mặt bánh láng mịn, tất cả chân bánh, ruột không biến thành rỗng, giòn xốp dai, nhân khủng ngậy.

Cách làm cho bánh Macaron 1-1 giản, bánh thơm và ngon và bao gồm các màu sắc đẹp mắt.

Bánh Macaron ngọt ngào, lãng mạn như thiếu nữ Pháp

Một số để ý khi làm cho bánh Macaron

- Bột hạnh nhân và đường bột xay kỹ để bánh được mịn. Không sửa chữa thay thế đường bột bởi đường mèo trắng, đường cạnh tranh tan và bánh không được mịn, dễ bị sạn đường.

- Bánh không có chân là do quy trình trộn bột trộn không ít lần. Vị vậy, chúng ta chỉ cần đảo tối nhiều 40 lần là được.

Xem thêm: Chia Sẻ Những Bài Điếu Văn Hay Về Mẹ, Nội Dung Điếu Văn Khóc Mẹ

- Bánh macaron bị gạnh xuống là vì nướng không đủ nhiệt độ, trong khi nướng không được mở lò.