CÁCH MUỐI MĂNG TƯƠI KHÔNG BỊ ĐẮNG NGON HẾT SẢY

     

Măng chua được không ít người ưa chuộng, quan trọng đặc biệt những ai hâm mộ vị chua thanh mát, ngọt giòn. Cách muối măng chua cũng có công thức riêng, biến đổi một chút xíu cũng có thể biến đổi hương vị của chúng. Thuộc shira.vn tò mò công thức chuẩn chỉnh để làm cho măng chua thật ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách muối măng tươi không bị đắng ngon hết sảy


1. Cách muối măng chua bởi nước vo gạo2. Biện pháp ngâm măng chua để cả năm bởi muối3. Giải pháp muối măng chua bởi giấm4. Bí quyết muối măng chua bởi nước lọc5. Biện pháp làm măng chua bởi phèn chua

1. Giải pháp muối măng chua bằng nước vo gạo

*
Măng chua ngâm trong nước vo gạo

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg măng tươi2 lít nước vo gạo100gr tỏi100gr ớt sừng đỏMuốiHũ thủy tinh sạch.

Mẹo chọn măng tươi:

*
Măng tươi ngon bao gồm màu sáng, giòn và căng mọng nướcĐối với măng chưa lột bẹ, bạn nên lựa chọn măng to lớn tròn, bẹn măng màu black nhiều lông cứng bên ngoài.Đối với bẹ được lột sẵn, bạn cần chọn phần nhiều củ năng hình dáng thô, những đốt măng phương pháp đều nhau.Măng tươi có màu sắc sáng, giòn và có mừi hương đặc trưng.Do măng tươi đựng nhiều nước bắt buộc cầm lên đang hơi nặng nề tay, lớp da măng căng mọng.Tránh chọn hầu như củ măng lúc chúng bao gồm màu tiến thưởng đậm hoặc lộ diện đốm đen, mùi hôi.

Các bước tiến hành

Măng lột lớp vỏ già bên phía ngoài , cọ sạch.Hũ thủy tinh trong trụng nước sôi, phơi nắng.Ớt cọ sạch, làm cho dập một chút.Ngâm măng với nước muối tối thiểu 2 tiếng, cụ nước 2 – 3 lần trong quy trình ngâm.Cho măng vào hũ chất liệu thủy tinh và tỏi ớt theo công thức: 1 lớp măng 1 lớp tỏi ớtCho nước vo gạo vào hũ thủy tinh đến lúc ngập không còn măng.Đậy kín hũ thủy tinh, ngâm chua hơn 5 ngày là hoàn toàn có thể dùng được.

Mẹo ngâm măng không trở nên đắng:

*
Ngâm măng với ớt để măng bớt đắngDùng ớt: sau khoản thời gian rửa măng, hãy đun măng với nước vo gạo và ớt, nhằm nguội với rửa sạch.Rau ngót: Măng thái lát mỏng, bỏ vô nồi thuộc rau ngót và luộc. Khi măng chín chần sơ qua nước lạnh.Ngâm qua đêm: Nếu gồm thời gian, bạn nên ngâm măng qua đêm để giúp đánh tan vị đắng vào măng.

Xem thêm: Top 15 Cách Tết Xương Cá Ch Tết Tóc Xương Cá Cho Mùa Hè Sắp Đến

Nước vôi: sử dụng nước vôi với ngâm măng thái theo từng lát trong 2 giờ (thay 2 lần nước).

2. Cách ngâm măng chua để cả năm bởi muối

*
Ngâm măng chua bởi muối

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg măng tươi1 lít nước sôi100gr muối hạt ănHũ thủy tinh trong sạch

Các bước tiến hành

Hũ chất liệu thủy tinh rửa sạch, phơi nắng.Măng tươi vứt gốc cùng vỏ bên ngoài, giữ lại phần lõi mềm, rửa sạch.Thái măng thành những miếng vừa ăn, độ dày vừa phải.Luộc măng, vớt ra với rửa lại bởi nước lọc.Cho măng vào hũ thủy tinh, cho nước muối ngập khía cạnh măng, dùng vật nặng đè lên trên.Ngâm măng ở ánh sáng phòng từ 3 – 4 ngày là rất có thể dùng được. 

3. Phương pháp muối măng chua bởi giấm

*
Ngâm măng chua bởi giấm

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kilogam măng tươi1 lít nước sạch250ml giấm gạo100gr tỏi100gr ớt sừng tươiGia vị vào nhà: Muối, đường.Hũ chất thủy tinh sạch.

Các cách tiến hành

Hũ thủy tinh trong rửa sạch, phơi nắng.Măng tươi quăng quật gốc và vỏ bên ngoài, rước lõi mềm với rửa sạch.Thái măng thành những miếng vừa ăn, độ dày vừa phải. Ngâm măng cùng với nước muối loãng vào 4 tiếng, trụng măng nồi rồi luộc chín.Vớt măng ra rồi rửa lại với nước sạch, nhằm ráo nước.Cho măng với tỏi ớt đập cho dập theo cách làm 1 lớp măng cùng trên là lớp tỏi.Đổ giấm vào hũ thủy tinh trong cho ngập hết măng, đậy kín đáo nắp, nhằm nơi ánh sáng phòng.Sau 1 tuần chúng ta có thể lấy ra dùng, để kéo dãn dài thời gian lên men, chúng ta cũng có thể để măng dìm trong phòng mát tủ lạnh.

4. Bí quyết muối măng chua bằng nước lọc

*
Ngâm măng chua bởi nước lọc

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kilogam măng tươi1 lít nước sạch100gr tỏi100gr ớt sừng đỏGia vị vào nhà: Muối, đường.Hũ chất thủy tinh sạch.

Các bước tiến hành

Hũ thủy tinh trong rửa sạch, phơi nắng.Măng tươi bỏ gốc cùng vỏ bên ngoài, rửa sạch.Thái măng thành những miếng vừa ăn, độ dày vừa phải, kiêng thái mỏng mảnh vì muối nhiều ngày sẽ làm cho măng mềm và hư.Tỏi bóc vỏ, giảm thành những lát mỏng, nhằm ráo nước.Ớt rửa sạch, quăng quật cuống, thái theo từng lát chéo, để táo bị cắn nước.Ngâm măng tươi vào thau nước lọc pha muối.Trong khi ngâm, hãy thay nước muối bột 2 – 3 lần, nhằm măng chua không nhiều bị đắng và loại bỏ chất độc vào măng.Sau 2 tiếng, vớt măng ra và để ráo nước.Đun sôi và để nguội 1 lít nước, cung ứng 3 thìa muối cùng 1 muỗng đường và khuấy tan.Khi măng đã ráo nước, cho vô hũ thủy tinh trong theo quy trình, 1 lớp măng sẽ có 1 lớp tỏi ớt.Đổ nước sẽ nêm muối mặt đường vào măng, lưu ý nước nên phủ kín măng.Đắp trên hũ chất liệu thủy tinh 1 lớp ni lông, cần sử dụng nắp đậy kín hũ.Sau 1 tuần, thấy nước chuyển màu vàng, măng có vị chua vừa cùng giòn thì có thể dùng.Để bảo vệ được lâu hơn, khi măng đã lên men, hãy nhằm măng vào ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản lên mang đến 4 – 5 tháng.

5. Cách làm măng chua bởi phèn chua

*
Ngâm măng với phèn chua

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kilogam măng tươi2 lít nước sôiGia vị vào nhà: Muối, phèn chuaHũ thủy tinh trong sạch.

Xem thêm: Cách Tìm Điểm Đối Xứng Qua Mặt Phẳng (P), Đối Xứng Của Một Điểm Qua Mặt Phẳng

Các bước tiến hành

Hũ thủy tinh trong rửa sạch, phơi nắng.Măng tươi vứt gốc với vỏ mặt ngoài, duy trì phần lõi mềm, rửa sạch.Thái măng thành các miếng vừa ăn, độ dày vừa phải.Rửa măng với nước không bẩn 2 lần, pha nước cùng với phèn chua rửa măng 3 lần, vớt ra cùng để ráo nước.Ngâm măng với nước muối loãng 4 tiếng để măng thải hóa học đắng.Sau 4 tiếng, vớt và để ráo măng.Cho măng vào hũ chất liệu thủy tinh và đổ nước muối bột vào, dùng lá chuối bịt lên, để vật nặng trên thuộc để măng ko nổi lên trên.Ngâm măng khoảng 3 ngày thì vớt ra bỏ vô tủ lạnh.Ngâm thêm 6 ngày trong tủ rét là có thể dùng.

Bài viết tổng kết 5 cách muối hạt măng chua không làm cho măng bị đắng hoặc lên nổi ván đến từ shira.vn. Chúc bạn có các hũ măng chua ngon đúng vị. Hãy ghé cho VinMart, VinMart + để chọn vật liệu tươi ngon để triển khai măng chua theo sở thích.